Số 82 có ý nghĩa gì? Bật mí ý nghĩa thực sự của số 82

Số 82 có ý nghĩa gì? Đã bao giờ bạn tò mò ý nghĩa thực sự của các con số, đặc biệt là số 82 chưa? Hôm nay, SIMvn sẽ giúp bạn khai phá ý nghĩa thực sự của số 82 qua bài viết sau. Hãy cùng theo dõi nha!

Số 82 có ý nghĩa gì?
Số 82 có ý nghĩa gì?

I. Ý nghĩa số 82 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 82 có ý nghĩa là “Phát mãi” bởi:

 • Số 8 trong tiếng Hán đọc là Phát mang ý nghĩa là phát tài, phát lộc, phát triển vượt trội.
 • Số 2 mang ý nghĩa là trường tồn mãi mãi.

Từ đó số 82 thể hiện sự phát triển bền vững trường tồn mãi mãi. Đây chính là con số mang lại may mắn, tài lộc giúp sự nghiệp phát triển, công danh rộng mở, gia đình hòa thuận hạnh phúc mãi mãi. Vì thế, số 82 được rất nhiều người ưa thích và sử dụng trong các sự kiện hay công việc trọng đại như chọn sim, chọn ngày,…

II. Ý nghĩa của số 82 trong phong thủy

Số 82 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 82 trong phong thủy?

1. Số 82 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Dựa vào bản tinh đồ cơ bản ta có số 8 nằm ở cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 2 nằm ở cung Khôn, phương vị Tây Nam nên thuộc ngũ hành Thổ. Vì thế có thể kết luận số 82 thuộc ngũ hành Thổ.

 • Điểm tốt của ngũ hành: Tiếp thêm sức mạnh giúp chủ mệnh có ý chí vững vàng, kiên định hơn. Khi sử dụng số 82, chủ mệnh sẽ trở nên tự tin, trưởng thành và không còn run sợ trước những khó khăn.
 • Điểm xấu của ngũ hành: Đôi khi chủ mệnh tự tin thái quá thành tự cao và cố chấp khiến họ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt, không nắm bắt được thời vận, mệnh lý. Từ đó công việc, sự nghiệp không được như mong muốn, thậm chí là có phần giảm sút.
 • Số 82 hợp mệnh Kim. Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, Kim sẽ hỗ trợ hanh thông mệnh vận, giúp mệnh cục có sự cân bằng. Từ đó điểm mạnh của ngũ hành được phát huy hết mức và kìm hãm điềm xấu, những điều không tốt cho chủ mệnh.
 • Số 82 không hợp mệnh Thủy. Trong ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy. Hay có thể nói số 82 sẽ làm tắc nghẽn vượng khí, mang lại tai ương, hiểm họa cho người mệnh Thủy.

Lời khuyên: Khi sử dụng số 82, chủ mệnh nên nỗ lực phát huy điểm mạnh của mệnh Kim để thu hút được vượng khí từ con số này nhất. Đồng thời chủ mệnh cũng nên biết cách thể hiện bản thân một cách có chừng mực, học cách lắng nghe và thấu hiểu để tránh được những mâu thuẫn hiểu lầm không đáng có.

2. Ý nghĩa số 82 theo Du Niên

Trong Du Niên, một con số được xác định là tốt hay xấu phụ thuộc phần lớn vào sự kết hợp số này với số kia. 

Ở đây sự kết hợp giữa số 8 và số 2 cho ra con số 82 với ý nghĩa là con số mang lại năng lượng tốt nhất trong Du Niên. Số 82 tương ứng với sao Sinh Khí. Sinh khí là cung tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn.

Để gia tăng vượng khí mà số 82 mang lại, khi sử dụng chủ mệnh nên kết hợp số 82 với những con số thuộc cung chủ mang năng lượng tốt như: 93 (sinh khí), 19 (phúc đức), 27 (thiên y), 77 (phục vị),…

3. Ý nghĩa số 82 trong kinh dịch

Trong phong thủy kinh dịch, số 8 nằm ở cung Cấn, số 2 nằm ở cung Khôn nên số 82 tương ứng với quẻ Sơn Địa Bác (剝 bō), là quẻ thứ 23 trong 64 quẻ kinh dịch.

Luận giải quẻ Sơn Địa Bác (剝 bō)

Quẻ Bí có Bí là trang sức, khi trau dồi tới cực điểm thì món hết. Chính bởi vậy mà sau quẻ Bí thì sẽ tới quẻ Bác – mòn, bóc, lột bỏ cho tiêu mòn dần đi.

Bác – tiêu mòn, hễ tiến tới hành động thì không lợi. Theo tượng quẻ, năm hào âm chiếm chỗ của hào dương, âm tới lúc cực thịnh thì dương chỉ có một hào, sắp đến lúc tiêu tan. Do đó gọi quẻ này là quẻ Bác. Lão tử khuyên rằng “đại trí nhược ngu, đại dũng nhược khiếp, đại xảo nhược chuyết (vụng)“ nghĩa là phải tạm giấu cái khôn, cái khéo, cái dũng của mình để được yên thân đợi chờ cơ hội.

Theo Thoán truyện, nên thuận đạo trời mà ngưng mọi hoạt động vì nội quái là Khôn, có nghĩa là thuận, ngoại quái là Chấn có nghĩa là ngưng.

Theo Đại tượng truyện thì chỉ xét quẻ mà đưa ra một nghĩa khác: ngoại quái là núi, nội quái là đất; núi ở trên đất, đất là nền móng của núi; đất có dày thì núi mới vững; vậy người trên (nhà cầm quyền) phải lo cho dân an cư lạc nghiệp thì địa vị của người trên mới vững.

Quẻ này nói về thời âm thịnh dương suy, tiểu nhân tàn hại quân tử, tiểu nhân tuy rất đông, nhưng vẫn có một số (hào 3 và 5) hiểu đạo cải quá, đứng về phe quân tử, và khi xã hội lâm nguy thì ủng hộ quân tử. Người quân tử mới đầu chỉ nên im hơi lặng tiếng mà chờ thời, chuẩn bị cho lúc thịnh trở lại.

4. Ý nghĩa con số 82 trong âm dương

Âm Dương Ngũ Hành là một trong những học thuyết ưu tú nhất của phương Đông cổ đại. Học thuyết này được dùng làm kim chỉ nam để lý giải nhiều vấn đề phức tạp của tự nhiên, xã hội trong suốt một thời gian dài. Thuyết Âm Dương Ngũ Hành ngày nay đã có nhiều cải biến nhưng giá trị mà nó mang lại là không thể phủ nhận. Và trong số học, số chẵn đã được quy định là con số mang thuộc tính âm và số lẻ mang thuộc tính dương.

Từ đó có thể thấy số 82 là số vượng âm do được tạo từ hai số đều mang tính âm. Để cân bằng âm dương, số 82 nên được kết hợp với các số mang hành dương như 1, 5, 9,… thì sẽ tạo ra sự hài hòa, cân bằng giúp mang lại nhiều vượng khí. Công việc, sự nghiệp của chủ mệnh cũng sẽ được hanh thông, các cơ hội mới cũng sẽ đến nhiều hơn và hứa hẹn mang lại nhiều thành công vượt ngoài mong đợi.

Xem thêm: Số 81 có ý nghĩa gì?

III. Ý nghĩa số 82 trong số điện thoại và biển số xe

Dù xuất hiện trong dãy số điện thoại hay biển số xe, số 82 cũng đều mang ý nghĩa là “Phát mãi” hứa hẹn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu trong một thời gian dài.

Đặc biệt những chiếc SIM số đẹp đuôi 82 cũng được dân chơi sim và dân kinh doanh săn đón rất nhiều vì họ tin rằng con số này sẽ giúp họ đổi vận cải mệnh.

IV. Ý nghĩa số 82 khi kết hợp với những con số khác

Khi kết hợp số 82 với những số khác sẽ cho ra những con số với những ý nghĩa vô cùng độc đáo và thú vị. Sau đây là một số con số được khá nhiều người quan tâm:

 • Số 182: Thành công nhất định sẽ đến và luôn phát triển bền vững
 • Số 282: May mắn và tài lộc nhận được tồn tại mãi mãi
 • Số 383: Thành công mà bạn nhận được không chỉ dựa hoàn toàn vào may mắn mà còn phải biết tận dụng tài năng trời phú của mình
 • Số 482: Cả 4 mùa xuân, hạ, thu, đông đều phát triển không ngừng
 • Số 582: Sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn cân bằng với mọi thứ trong cuộc sống đem lại sự hài hòa, cân đối
 • Số 782: Thần linh luôn bên cạnh phù trợ cho bạn
 • Số 882: Phát phát mãi
 • Số 982: Có ý nghĩa của một sự cam kết đảm bảo

V. Giải mã ý nghĩa số 82 trong giấc mơ

Mơ thấy số 82 là điềm báo cho thấy những điều tốt lành sắp đến với bạn. Nếu đang có phân vân về một quyết định nào đó có  ảnh hưởng tích cực đến cuộc đời bạn thì hãy cứ thực hiện đi bởi mọi việc sẽ diễn ra như bạn mong muốn và sẽ đạt được thành công. Hơn nữa, ý nghĩa con số 82 trong mơ cũng là dấu hiệu rằng bạn sắp gặp lại được người thân hoặc người bạn ở xa sắp về thăm. 

Xem thêm: Số 83 có ý nghĩa gì?

Câu hỏi “Số 82 có ý nghĩa gì?” đã được SIMvn giải đáp qua bài viết trên. Nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ và theo dõi những bài viết khác của SIMvn để không bỏ lỡ nhiều thông tin thú vị nha!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1