Số 80 có ý nghĩa gì? Số 80 có ý nghĩa tốt và xấu khi nào

Mỗi con số đều mang trong mình một ý nghĩa và cũng chỉ phù hợp với một số người. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc về ý nghĩa của số 80 chưa? Hãy cùng SIMvn khám phá ý nghĩa thực sự của số 80 qua bài viết sau nha!

Số 80 có ý nghĩa gì?
Số 80 có ý nghĩa gì?

I. Ý nghĩa số 80 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 80 có  ý nghĩa là “khởi đầu cho sự phát đạt”. Đây được coi là con số hội tụ mọi ý nghĩa may mắn của các con số, nó mang lại vận may, tài lộc và hạnh phúc trọn vẹn cho chủ sở hữu về mọi mặt. Những ý nghĩa này đã được ông cha ta đúc kết qua việc phân tích ý nghĩa của từng số như sau:

 • Số 8: khi đọc theo tiếng Hán 8 nghĩa là “bát” phát âm với gần giống từ “phát”. Do đó, người ta quan niệm rằng con số này sẽ mang lại sự phát tài phát lộc, cũng như sự phát triển, đi lên. Vì thế mà đây là một trong những con số được mọi người ưa chuộng nhất.
 • Số 0: Con số này là biểu tượng của những niềm hạnh phúc vẹn toàn trong cuộc sống. Cũng là khởi nguyên cho những điều ý nghĩa sau này. Bạn thấy đó, 0 là con số khởi đầu. Nếu không có nó, tất cả những con số còn lại đều vô nghĩa. Số 0 chính là khởi đầu của vạn vật.

Từ đó người xưa đã khẳng định số 80 chính là con số may mắn mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu.

II. Ý nghĩa của số 80 trong phong thủy

1. Số 80 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Trong phong thủy ngũ hành, quy luật sinh khắc là một trong những yếu tố quyết định sự phù hợp của một bản mệnh với các con số. Những số có mối quan hệ tương khắc thường sẽ bị loại khỏi sự lựa chọn của chủ mệnh và ngược lại.

Dựa vào bản tinh đồ cơ bản ta có số 8 nằm ở cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 0 nằm tại cung Khảm, phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. Do đó ta có thể khẳng định ngũ hành của số 80 là Thổ – Thủy.

 • Điểm xấu của ngũ hành: Theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy nên số 80 bị coi là một số không tốt. Con số này sẽ gây cản trở cho sự phát triển đường công danh sự nghiệp, làm nhiều nhưng được ít, sức khỏe cũng không được ổn định và gia đình thường xuyên xảy ra bất hòa, mâu thuẫn.
 • Số 80 không hợp với người ệnh Thổ và Thủy.

Lời khuyên: Bản chất số 80 là một con số không tốt. Nếu thực sự yêu thích và muốn sử dụng con số này, chủ mệnh nên cân nhắc kỹ và nên kết hợp với các con số may mắn khác để kìm hãm vận đen và thu hút nhiều vượng khí hơn.

2. Ý nghĩa số 80 theo Du Niên

Trong Du Niên, số 80 tương ứng với sao Phục Vị là một trong những sao mang lại nhiều năng lượng tích cực nhất. Phục vị là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

Để gia tăng vượng khí mà số 80 mang lại, chủ mệnh nên kết hợp con số này với những con số thuộc cung chủ mang năng lượng tốt như: 76 (sinh khí), 91 (phúc đức), 31 (thiên y), 77 (phục vị),…

3. Ý nghĩa số 80 trong kinh dịch

Trong kinh dịch số 8 nằm ở cung Cấn và số 0 nằm tại cung Khảm nên số 80 tương ứng với quẻ Sơn Thủy Mông (蒙 méng) là quẻ thứ 4 trong 64 quẻ.

Luận giải quẻ Sơn Thủy Mông (蒙 méng)

Trẻ thơ được hanh thông. Không phải ta tìm trẻ thơ mà trẻ thơ tìm ta. Hỏi (bói) một lần thì bảo cho, hỏi hai ba lần thì là nhàm, nhàm thì không bảo. Hợp với đạo chính thì lợi (thành công).

Theo nghĩa của quẻ thì cấn là ngưng, Khảm là hiểm. Ở trong (nội quái) thì hiểm, mà ở ngoài (ngoại quái) thì ngưng, không tiến được, tỏ ra ý mù mờ, cho nên gọi là Mông.

Xét theo hình tượng, cũng có thể giảng là dưới chân núi có suối nước trong, tức như hạng người còn nhỏ (khi thành sông mới là lớn), hạng “đồng mông”, cho nên gọi quẻ này là Mông (mông có nghĩa là non yếu).

Quẻ này chỉ chú trọng vào hào 2 và hào 5. Hào 2 là dương cương, đắc trung làm chủ nội quái, đáng là một vị thầy cương nghị. Hào đó ứng với hào 5 âm nhu thuận mà cùng đắc trung, là tượng học trò ngoan. Vậy là thầy trò tương đắc, sự học hành tất có kết quả tốt, cho nên quẻ này có đức hanh thông.

Quẻ này nói về cách giáo hóa, cần nghiêm (hào 1) nhưng không nên nghiêm khắc quá mà ngăn ngừa lỗi của trẻ (hào 6).

4. Ý nghĩa số 80 theo học thuyết âm dương

Trong phong thủy, học thuyết âm dương được coi là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận động phát triển của vạn vật trong vũ trụ. Trong đó, cân bằng âm dương đóng vai trò quan trọng tạo sự hài hòa giúp vạn vật sinh sôi nảy nở. Khi áp dụng học thuyết này vào số học thì số chẵn được quy định là số thuộc hành âm và số lẻ thuộc hành dương.

Do đó, có thể thấy số 80 là số vượng âm. Đây là con số không được đánh giá cao và có phần không may mắn. Để cân bằng âm dương, chủ mệnh nên kết hợp số 80 với những số mang hành dương như số 1,3,9,… thì sẽ mang lại may mắn giúp phát triển đường công danh sự nghiệp, gia đình ấm no hạnh phúc. Đồng thời, những cơ hội mới hứa hẹn mang lại những thành công vang dội cũng sẽ được con số này thu hút nếu bạn biết cách sử dụng.

Xem thêm: Số 79 có ý nghĩa gì? 

III. Ý nghĩa số 80 trong số điện thoại và biển số xe

Số 80 trong số điện thoại

Để xác định một số điện thoại có tốt hay không phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu số, đặc biệt là sự kết hợp giữa các con số. Tuy nhiên, những chiếc sim đuôi 80 thường được cho là SIM số đẹp bởi mọi người tin rằng số 80 sẽ mang lại may mắn, tài lộc giúp thu hút những cơ hội mới. Từ đó giúp chủ sở hữu phát triển và thay đổi cuộc đời theo chiều hướng tích cực hơn.

Số 80 trong số biển số xe

Số 80 trong biển số xe sẽ mang lại sự an toàn, thuận lợi cho bạn trên mỗi đoạn đường cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Mọi đoạn đường bạn đi qua sẽ đều có sự phù trợ của quý nhân.

IV. Ý nghĩa số 80 theo cách tính đại cát

Số 80 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 80 theo cách tính đại cát?

Đại cát là một trong những cách tính được rất nhiều người chơi sim sử dụng trong việc lựa chọn chiếc sim phù hợp cho chính mình. Cách tính này được sử dụng dựa trên ý nghĩa cát – hung (cát là tốt, hung là xấu) của các con số đã được các chuyên gia nghiên cứu và kết luận.

Các bước tính quẻ đại cát như sau: 

 • Bước 1: lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80.
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1278 thì bạn lấy 1200 : 80 = 15

Sau đó, ta lấy 1 *80 = 80

Dựa vào bảng đại cát ta có thể dễ thấy số 80 tương ứng quẻ cát với ý nghĩa là “Số phận cao nhất, sẽ được thành công”. Vì thế đừng bỏ lỡ những chiếc sim có kết quả là 80 theo cách tính đại cát nha.

V. Ý nghĩa số 80 khi kết hợp với những con số khác

Khi số 80 kết hợp với những số khác sẽ cho ra một số con số với  ý nghĩa như sau:

 • Số 080: khai vận đại phát, phú quý khả kỳ.
 • Số 180: sinh khởi vận phát đạt.
 • Số 280: mãi phát đạt, phú quý viên mãn.
 • Số 380: tài phát thuận lợi, mọi sự an khang.
 • Số 480: Bốn mùa đều thuận, làm gì cũng phát.
 • Số 580: phúc khí sinh vượng khí, phát triển thăng tiến nhanh chóng.
 • Số 680: lộc phát trọn đời.
 • Số 780: Ông Địa phù trợ, làm ăn hồng phát.
 • Số 880: đại phát, tiền bạc dư giả.
 • Số 980: trường phát, Bồ Tát phù trợ.

VI. Giải mã ý nghĩa số 80 trong giấc mơ

Nằm mơ thấy số 80 biểu thị răng sắp tới bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp, bổng lộc nhiều, lương tăng.  Ngoài ra, gia đình bạn cũng chứa chan nhiều niềm vui, đầm ấm, trong việc học cũng có nhiều thuận lợi. Số 80 trong giấc mơ thường liên tưởng đến hình ảnh ông Táo hạ phàm, báo hiệu điềm lành, tiền vô như nước, danh tiếng vang xa.

Xem thêm: Số 81 có ý nghĩa gì? Số 81 có ảnh hưởng gì đến cộc đời bạn?

Ý nghĩa số 80 đã được SIMvn tổng hợp và phân tích trên nhiều khía cạnh qua bài viết trên. Qua bài viết này, bạn đã tìm được con số cho riêng mình chưa? Nếu bạn quan tâm đến những con số khác thì hãy theo dõi các bài viết của SIMvn để không bỏ lỡ nhiều thông tin hữu ích nha!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1