• Số 76 có ý nghĩa gì? Đây là con số “Phú Quý Tài Lộc” hay “Mất Tiền, Mất Tài”?

Số 76 có ý nghĩa gì? Đây là con số “Phú Quý Tài Lộc” hay “Mất Tiền, Mất Tài”?

Số 76 có ý nghĩa gì? Đây là câu hỏi khá phổ biến của những người làm ăn kinh doanh vì số 76 có đôi chút nhạy cảm với họ. Vậy ý nghĩa thực sự của số 76 là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của SIMVN nhé!

I. Số 76 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

1. Dịch nghĩa số 76 theo cách đọc dân gian

Theo cách đọc Hán Việt thì:

 • Số 7 được đọc là Thất nên mọi người xưa nay đều cho rằng đây là con số đại diện cho sự mất mát, thất thu.
 • Số 6 được đọc là Lục, vì có phát âm gần giống từ Lộc nên số 6 được cho là một con số đem tới sự may mắn, tiền tài và lộc lá.

Tuy số 6 mang một ý nghĩa rất tốt đẹp nhưng vì có số 7 đứng trước phủ định nên ý nghĩa cũng đã khác đi. Vì vậy số 76 thường được mọi người tin rằng là con số “Mất tiền, mất tài”.

2. Ý nghĩa số 76 trong Âm Dương tương phối

Theo những quy luật của học thuật Trung Hoa cổ, vạn vật đều mang một trong hai thuộc tính Âm hoặc Dương. Đối với những con số thì số chẵn mang thuộc tính Âm và số lẻ mang thuộc tính Dương.

Số 76 là sự kết hợp giữa hai số lẻ và chẵn vì vậy nó mang trong mình sự hoà quyện của hai thái cực. Đây là con số có sự cân bằng nhất định, có sự bươn trải, vươn lên trong nghịch cảnh và mang một năng lượng tích cực.

II. Số 76 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Số 76 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 76 trong phong thuỷ

1. Số 76 thuộc ngũ hành gì? Khắc và hợp với những mệnh nào?

Chiếu theo bản tinh đồ cơ quản của học thuật phương Đông, số 7 nằm ở hướng Tây, cung Đoài Kim nên thuộc ngũ hành Kim. Số 6 nằm ở hướng Tây Bắc, cung Càn Kim nên thuộc ngũ hành Kim. Như vậy số 76 thuộc ngũ hành Kim.

Tốt của ngũ hành: Bản thân có sự mạnh mẽ, quyết đoán, nghiêm túc trong công việc, có thể đạt được những mục tiêu mà bản thân đề ra. Có tư duy tổ chức giỏi, thông minh trong cách làm việc. Mang thuộc tính cứng ngoài mềm trong.

Xấu của ngũ hành: Bản thân dễ độc đoán, cứng nhắc, dễ làm mất lòng những người xung quanh. Đôi khi còn trì trệ, không linh động giữa các mối quan hệ khiến bản than rơi vào thế khó xử.

Hợp với mệnh nào: Theo quy luật tương sinh, tương trợ thì số 76 hợp với những người có mệnh Thuỷ.

Một số năm sinh hợp với số 76: 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012,…

Khắc với mệnh nào: Những người mệnh Mộc không nên dùng số này.

Một số năm sinh khắc với số 76: 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011,…

2. Ý nghĩa số 76 trong Du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia.

Số 76 mang năng lượng của cung Sinh Khí. Đây là cung tốt nhất trong Du Niên. Cung này tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn.

3. Ý nghĩa số 76 trong Kinh Dịch

Theo học thuật phương Đông, số 7 toạ tại hướng Tây, cung Đoài (Thượng quẻ), số 6 toạ tại hướng Tây Bắc, cung Càn (Hạ quẻ). Kết hợp hai điều này ta được quẻ số 43 – Trạch Thiên Quái.

Tăng lên đến cùng cực thì tới lúc tràn đầy, nứt vỡ nên sau quẻ Ích tới quẻ Quải. Quải có nghĩa là nứt vỡ, lại có nghĩa là quyết liệt.

Quải: Dương vu vương đình, phu hiệu. Hữu lệ, cáo tự ấp, bất lợi tức nhung, lợi hữu du vãng.

Chằm (Đoài) ở trên, trời (Càn) ở dưới, là nước chằm dân lên ngập trời, tất nhiên các đê ngăn nước phải nứt vỡ khắp nơi. Lại thêm 5 hào dương tiến lên, quyết tâm trừ một hào âm ở trên cùng. Vì hai lẽ đó mà quẻ này đặt tên là Quải.

Quẻ này thuộc về tháng 3, âm sắp tiêu hết, suy đến cực rồi. Tuy nhiên vẫn phải đề phòng, phải tuyên bố tội ác của tội nhân trước công chúng, rồi lấy lòng chí thành để ban lệnh. Vẫn có thể gặp nguy được (cổ nhân thật dè dặt! ) cho nên phải răn phe mình đoàn kết, hành động đàng hoàng, mà đừng nên chuyên dùng võ lực, vì ngoại quái là Đoài có nghĩa là hoà thuận, vui vẻ.

Đại tượng truyện khuyên nên ban phát lợi lộc cho dân, cũng do cái ý của ngoại quái là đoài: vui vẻ, thuận hoà.

Xem thêm: Số 75 có ý nghĩa gì?

III. Ý nghĩa số 76 trong số điện thoại và biển số xe

Số 76 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 76 trong số điện thoai và biển số xe

1. Ý nghĩa số 76 trong số điện thoại

Đối với những người làm ăn, kinh doanh đặc biệt là những người thích sim số đẹp thì họ nếu có thể sẽ thì sẽ không động đến, không dùng đến số 76 vì quan niệm từ xưa.

Tuy nhiên chỉ với hai con số xuất hiện trong số điện thoại thì không thể phân tích đầy đủ và chính xác nên cần phải xem xét tất cả các con số.

2. Ý nghĩa số 76 trong biển số xe

Ký hiệu số 76 đầu biển số xe biểu thị chiếc xe đó đến từ tỉnh Quảng Ngãi do cơ quan chức năng trên địa bàn quản lý.

Thực tế, chưa có quy luật nào khẳng định biển số xe chứa số 74 là tốt hay xấu cho chủ xe mà còn phải phụ thuộc tổng thể các con số có trên biển số xe đó.

IV. Ý nghĩa số 76 theo cách tính Đại Cát

1. Sim Đại Cát là gì?

Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian thì xem sim đại cát ta thấy ngoài giá trị sử dụng thực tế còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài gắn bó. Chính bởi lý do đó mà sim số đẹp đại cát được nhiều người dày công săn đón để sở hữu.

2. Ý nghĩa số 76 trong Đại Cát

Quẻ số 76 trong Đại Cát mang ý nghĩa “Khổ trước sướng sau, không bị thất bại”. Quẻ này biểu thị sau các khó khăn, trở ngại bạn sẽ đạt được được những thành tựu to lớn, có thể mới đầu rất khó khăn nhưng rồi cũng sẽ được nếm trái ngọt.

3. Cách tính Đại Cát

Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 

Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1116 thì bạn lấy 1116 : 80= 13,95

Sau đó, ta lấy 0,95 *80= 76

V. Số 76 khi kết hợp cùng các số khác

 • Số 076: không bao giờ thất bại.
 • Số 175: lộc quý trời ban.
 • Số 276: trời ban phúc mãi mãi.
 • Số 376: tài phát, phúc lộc dồi dào.
 • Số 476: Bốn mùa gặp được Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa.
 • Số 576: Trời sinh lộc phát.
 • Số 676: sim số gánh, nhân đôi lộc phát, cân bằng mãi mãi.
 • Số 776: đi nhiều nơi, gặp được nhiều người giúp đỡ.
 • Số 876: sim số đẹp, lùi như tiến.
 • Số 976: Trời cho vinh hoa phú quý chẳng hề vơi. 

VI. Lý giải số 76 xuất hiện trong giấc mơ

Giấc mơ này cho thấy được sự cân bằng và tự chủ của bạn trong thời gian gần đây. Bạn có tinh thần cầu tiến và học hỏi, tài năng nghệ thuật và đề cao tâm kinh. Nếu ở cuộc sống hiện tại bạn đang có bệnh thì nằm mơ thấy số 76 báo hiệu may mắn là bệnh của bạn sẽ dần thuyên giảm.

Còn nếu bạn đang hoạt động nghệ thuật thì giấc mơ này báo hiệu bạn sẽ được toả sáng trong sự nghiệp của mình, thông thường chiêm bao mơ thấy số có số 7 là báo hiệu cho sự thành công.

Giấc mơ này cũng muốn nhắc nhở mọi người hãy luôn cố gắng phát huy và duy trì sự cân bằng đó, để cuộc sống của bạn ổn định.

Xem thêm: Số 77 có ý nghĩa gì?

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ mà SIMVN muốn gửi đến bạn, hy vọng với những thông tin này, bạn có thể lựa chọn được con số phù hợp nhất cho bản thân. Để biết thêm chi tiết về những con số khác, hãy truy cập SIMVN nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1