• Số 68 có ý nghĩa gì? Tại sao số 68 tượng trưng cho “Lộc Phát”

Số 68 có ý nghĩa gì? Tại sao số 68 tượng trưng cho “Lộc Phát”

Số 68 có ý nghĩa gì? Bạn đã từng nghe rất nhiều về ý nghĩa con số 68 là “Lộc Phát” nhưng chưa biết nó có hợp với mình không? Và những người mệnh gì nên dùng con số này. Vậy để trả lời cho câu hỏi trên bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của SIM.VN.

I. Ý nghĩa số 68 theo quan niệm dân gian

Xét về cấu thành của con số 68:

 • Số 6 theo phiên âm Hán Việt là “Lục” đọc lái đi là “Lộc” nên tượng trưng cho tiền tài, lộc lá.
 • Số 8 phiên âm là “Bát” và được dân gian tương truyền là “Phát” phát tài, phát lộc, phát triển.

Kết luận: Nên khi kết hợp lại số 68 là con số “Lộc Phát” tượng trưng cho may mắn, cát lợi, thịnh vượng và phát triển.

so-68-co-y-nghia-gi
Số 68 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 68.

II. Ý nghĩa số 68 trong phong thuỷ

1. Số 68 là mệnh gì? Hợp và khắc mệnh gì?

Số 68 là mệnh gì?

Theo Cửu Tinh Đồ cơ bản số 6 tọa tại cung Càn, hướng Tây Bắc nên thuộc ngũ Kim. Số 8 tọa tại cung Cấn, hướng Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Vậy số 68 thuộc ngũ hành Kim- Thổ.

Số 68 hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành tương trợ, tương sinh số 68 thuộc ngũ hành Kim- Thổ nên hợp với người mệnh Kimmệnh Thổ

 • Ý nghĩa Tương Trợ: Thêm sự trợ giúp, trợ lực giúp mệnh vượt qua khó khăn và thêm nhiều sự may mắn trong công việc, cuộc sống.
 • Ý nghĩa Tương Sinh: Ám chỉ sự nâng đỡ, nuôi dưỡng, đồng lòng mà mọi sự dễ thành và khi gặp hung có thể hóa cát hoặc giảm nhẹ.

Kết luận: Vì vậy quý anh chị nào thuộc hai mệnh này nên sở hữu con số 68 để gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, công việc được hanh thông.

2. Ý nghĩa số 68 theo âm dương

so-68-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 68 theo học thuyết âm dương.

Trong phong thủy, học thuyết âm dương được coi là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận động phát triển của vạn vật trong vũ trụ. Trong đó, cân bằng âm dương đóng vai trò quan trọng tạo sự hài hòa giúp vạn vật sinh sôi nảy nở. Khi áp dụng học thuyết này vào số học thì số chẵn được quy định là số thuộc hành âm và số lẻ thuộc hành dương.

Vậy nên ta có thể thấy 68 là con số nhược âm có thuộc tính: mềm mỏng, tỉ mỉ, cẩn thận, bền bỉ. Nên quý anh chị nào cần bù âm thì nên lựa chọn con số này.

Lời khuyên: Để số 68 hài hòa, cân bằng mang lại nhiều may mắn nhất theo học thuyết âm dương thì bạn nên kết hợp 68 với các số 9,3,5,..

3. Ý nghĩa số 68 theo du niên

Chiếu theo du niên số 68 thuộc cung Thiên Y– mang năng lượng tốt. Đây là cung chủ về lộc lá, vượng tài lộc, tức là tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến. Điều này chỉ rằng bạn sẽ luôn gặp thuận lợi, sẽ có người giúp đỡ, hỗ trợ bạn trong công việc, cuộc sống. Và tài chính của bạn thì luôn rủng rỉnh, không bị hao mòn.

4. Ý nghĩa số 68 trong kinh dịch

Số 68 thuộc quẻ gì?

Theo cửu tinh đồ cơ bản của hậu thiên bát quái thì số 6 tọa tại phía Tây Bắc, cung Càn Kim, ứng với mùa Hạ vậy nên số 6 thuộc cung Càn, (Quẻ Càn). Số 8 tọa tại phía Đông Bắc, cung Cấn Thổ, ứng với mùa Thu vậy nên số 6 thuộc cung Cấn, (Quẻ Cấn).  Vì vậy số 68 thuộc quẻ Thiên Sơn Độn (遯 dùn)

Ý nghĩa quẻ Thiên Sơn Độn (遯 dùn)

Quẻ Độn nghĩa là tiểu lợi trinh. Trốn lánh đi thì hanh thông; trong các việc nhỏ, giữ được điều chính thì có lợi.

Trên là trời, dưới là núi: ở chân núi thì thấy đỉnh núi là trời, nhưng càng lên càng thấy trời lùi lên cao nữa, tới đỉnh núi thấy trời mù mịt tít vời, như trời trốn lánh núi, cho nên đặt tên quẻ là Độn.

Quẻ này hai hào âm ở dưới đẩy bốn hào dương lên trên, có cái tượng âm (tiểu nhân) mạnh lên, đuổi dương (quân tử) đi, trái hẳn với quẻ Lâm. Độn thuộc về tháng 5, Lâm thuộc về tháng 12.

Quẻ này có hanh thông vì trong quẻ có hào 5, dương, ứng với hào 2, âm; cả hai đều trung chính. Vậy ở thời đó, chưa nên trốn hẳn, nên tính xem việc nào còn làm được thì làm, tùy cơ ứng biến, cho nên Thoán truyện bảo lẽ tùy thời trong quẻ Độn này rất quan trọng.

Đại tượng truyện khuyên trong thời này quân tử nên xa lánh tiểu nhân, cứ giữ vẻ uy nghiêm, đừng dữ dằn với chúng quá.

III. Ý nghĩa số 68 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 68 trong số điện thoại

Trong giới sim số đẹp, sở hữu 1 chiếc sim có chứa dãy số 68 là điều mà ai cũng mong ước có được. Bởi vì những lợi ích của nó mang lại cho người dùng. Con số này tượng trưng cho tài lộc phát tài. Nó giúp cho người kinh doanh, buôn bán nói riêng là người dân nói chung luôn gặp điều tốt lành làm nên ăn nên ra, của cải đầy nhà, lộc lá bao là, nhà nhà no đủ. 

Đặc biệt, con số này cũng rất tròn trĩnh và cân xứng. Thể hiện cho sự tốt lành, tiền tài, may mắn. Khi bạn sở hữu số sim này bạn sẽ gặt hái được thành công.

Cách chọn sim số đẹp 68 ý nghĩa

Để chiếc sim có con số 68 phát huy được hết sức mạnh, ý nghĩa thì bạn nên kết hợp với sim có dãy số 6868, 8888, 9999, 4444,….

2. Ý nghĩa số 68 trong biển số xe

so-68-co-y-nghia-gi
Biển số xe “Lộc Phát”.

Theo quan niệm dân gian 68 là con số tốt đẹp và nếu chiếc xe của bạn có biển 68 thì đây là điều lành. Cũng như phân tích ở trên, con số này sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi, an toàn trên mọi hành trình. Bạn luôn có quý nhân giúp đỡ, nên sẽ hạn chế được những vận xui xảy ra.

Xem thêm: Số 69 có ý nghĩa gì? Những bật mí về ý nghĩa số 69 mà bạn chưa biết.

IV. Ý nghĩa số 68 trong Đại Cát

Theo cách tính Đại Cát thì quẻ số 68 là một quẻ Hung có hàm ý rằng lo trước nghĩ sau thường hay gặp nạn. Phân tích ra thì có nghĩ là bạn luôn lo lắng, tính trước, tính sau nhưng mọi việc trong cuộc sống thì lại diễn ra không theo quy luật nào cả. Bạn có thể rất dễ gặp phải tình trạng tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Lo toan suy nghĩ nhiều nhưng cuối cùng thì vẫn gặp phải những điều rủi ro, hậu quả xấu.

Cách tính số đại cát

 • Bước 1: lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80.
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1268 thì bạn lấy 1268 : 80 = 15,85. Sau đó, ta lấy 0.85 *80 = 68

V. Ý nghĩa số 68 khi kết hợp con số khác

Nếu bạn đang muốn kết hợp con số 68 với các con số khác nhưng không biết nó có mang lại ý nghĩa tốt đẹp không, cụ thể:

 • Ý nghĩa số 068: lộc phát viên mãn, vạn lộc vạn phát.
 • Ý nghĩa số 168: nhất lộc phát, tài lộc sinh sôi nảy nở, làm ăn tấn tài tấn lộc.
 • Ý nghĩa số 268: mãi lộc phát.
 • Ý nghĩa số 368: tài lộc phát.
 • Ý nghĩa số 468: bốn mùa lộc phát.
 • Ý nghĩa số 568: Sinh lộc phát.
 • Ý nghĩa số 668: đại phát lộc.
 • Ý nghĩa số 768: tài lộc sinh phát, phát triển thịnh vượng.
 • Ý nghĩa số 868: phát lộc phát.
 • Ý nghĩa số 968: trường phát lộc.

Xem thêm: Số 67 có ý nghĩa gì? Liệu đây là con số “Lộc Mất” hay “Lộc Phất”.

VI. Giải mã ý nghĩa số 68 trong giấc mơ

Nếu số 68 xuất hiện trong giấc mơ đây là điềm báo tốt, nó cho thấy rằng hiện tại bạn đang gặp may mắn trong công việc, có quý nhân giúp đỡ. Ngoài ra có thể sắp tới bạn sẽ những bước tiến mới như thăng chức, lên cấp đó. Còn về tình duyên có thể sắp tới bạn sẽ gặp đúng true love của mình. Người này sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái, cuộc sống muôn màu, hạnh phúc hơn.

Lời kết

Trên đây là những phân tích về số 68 có ý nghĩa gì trên nhiều phương diện khác nhau của SIM.VN. Và qua những thông tin đó chúng ta có thể thấy đây là con số mang ý nghĩa tài lộc giúp gia chủ luôn thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Vì vậy nếu bạn đang có ý định chọn sim số này thì nên sở hữu ngay. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu thấy hay thì hãy chia sẻ để mọi người xung quanh cùng tham khảo nhé.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1