• Số 54 có ý nghĩa gì? Đây có phải là con số “Sinh phúc bốn mùa”?

Số 54 có ý nghĩa gì? Đây có phải là con số “Sinh phúc bốn mùa”?

Số 54 có ý nghĩa gì? Đây chắc hẳn là là câu hỏi khá phổ biến vì con số này nhận được rất nhiều ý kiến, những quan điểm trái chiều. Vậy hãy cùng xem qua bài phân tích ý nghĩa số 54 dưới đây qua góc nhìn của chuyên gia phong thuỷ SIMVN nhé!

I. Số 54 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

1. Dịch nghĩa số 54 theo cách đọc dân gian

Theo cách đọc Hán Việt thì:

 • Số 5 được đọc là Ngũ với ngụ ý sinh sôi nảy nở, một khởi đầu tốt đẹp
 • Số 4 được đọc là Tứ gần đồng âm với chữ Tử nên nhiều người cho rằng đây là con số chết chóc. Tuy nhiên số 4 cũng có nghĩa là tứ phương, bốn mùa trong một năm.

Trong quan niệm xưa, ghép số này lại với nhau ta được số 54 mang một năng lượng tràn đầy may mắn với ý nghĩa “Sinh phúc bốn mùa”.

2. Ý nghĩa số 54 trong cân bằng Âm Dương

Theo những quy luật trong học thuật phương Đông thì vạn vật đều mang trong mình một trong hai thuộc tính Âm hoặc Dương. Đối với những con số thì số chẵn mang thuộc tính Âm, số lẻ mang thuộc tính Dương.

Số 54 là sự kết hợp của hai số lẻ và chẵn nên có sự cân bằng giữa hai cực âm dương. Những con số có cả hai thuộc tính này đều là những số ôn hoà, có sự chín chắn, trưởng thành nhất định, chính vì vậy mà có thể dễ dàng kết hợp với những con số khác.

II. Số 54 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Số 54 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 54 trong phong thuỷ

1. Số 54 thuộc ngũ hành gì? Khắc và hợp với những mệnh nào?

Theo học thuật phương Đông, số 5 tọa ở chính giữa, thuộc ngũ hành Thổ, số 4 tọa ở hướng Đông Nam, cung Tốn Mộc nên thuộc ngũ hành Mộc. Như vậy số 54 sở hữu cả hai thuộc tính của ngũ hành Thổ và Mộc.

Tốt của ngũ hành: Bản thân có sự mạnh dạn, tìm tòi và giải quyết các vấn đề mới. Có sự linh hoạt trong giao tiếp và khéo léo trong làm việc. Bản thân cũng rất biết cách cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi nên công việc và sức khoẻ trên cơ bản đều ổn định.

Xấu của ngũ hành: Bản thân con số này có hai ngũ hành nhưng lại khắc nhau nên bản thân dễ xảy ra những tranh chấp, khá yếu đuối và dựa dẫm vào người khác. Đôi khi còn lười, và tâm lý dễ bị ảnh hưởng bởi những điều nhỏ nhặt. Bản thân cũng hay không có chính kiến, dễ bị những lời nói của mọi người lung lay mà đưa ra các quyết định chưa thật sự phù hợp.

Hợp với mệnh nào: Theo những quy luật tương sinh thì số 54 hợp với những người mệnh Hoả và mệnh Kim.

Một số năm sinh hợp với số 54: 1962, 2022, 1985, 1925, 1940, 2000, 1963, 2023,…

Khắc với mệnh nào: Những người mệnh Thổ và Thuỷ không nên dùng con số này

Một số năm sinh khắc với số 54: 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997,…

2. Ý nghĩa số 54 trong Du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia.

Số 54 mang năng lượng của cung Phục vị. Đây là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

Xem thêm: Số 53 có ý nghĩa gì?

III. Ý nghĩa số 54 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 54 trong số điện thoại

Trên thực tế, chưa có nguyên lý hay luật nào có thể khẳng định được rằng số điện thoại chứa số 54 hay đuôi số 54 là một sim số đẹp và đem lại may mắn.

Nếu hiểu theo những quan niệm đời thường, những góc nhìn tích cực ta thấy số điện thoại đuôi 54 có thể đem lại những năng lượng tích cực, thu hút được tài lộc cho chủ số.

Tuy nhiên việc xem xét một số điện thoại tốt hay đẹp, có hợp với mình không ta cần bói sim tức bói tất cả con số có trên sim số điện thoại.

2. Ý nghĩa số 54 trong biển số xe

Ký hiệu số 54 ở đầu biển số xe biểu thị chiếc xe này đến từ thành phố có nền kinh tế phát triển nhất nước ta – thành phố Hồ Chí Minh, do sơ quan chức năng trên địa bàn quản lý.

Biển số xe đuôi số 54 được nhiều người săn đón vì theo quan niệm dân gian phân tích ở trên, đây là con số “Sinh phúc bốn mùa”.

Dù vậy để biết được một cách khái quát, đầy đủ và chính xác nhất, ta cần xem xét tổng thể các con số có trên biển số xe đó.

IV. Ý nghĩa số 54 theo cách tính Đại Cát

1. Lý giải Sim Đại Cát là gì?

Số 54 có ý nghĩa gì?
Lý giải Sim Đại Cát là gì?

Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian thì xem sim đại cát ta thấy ngoài giá trị sử dụng thực tế còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài gắn bó. Chính bởi lý do đó mà sim số đẹp đại cát được nhiều người dày công săn đón để sở hữu.

2. Ý nghĩa số 54 theo cách tính Đại Cát

Quẻ số 54 trong Đại Cát mang hàm ý “Bề ngoài tươi sáng ẩn hoạ sẽ tới”. Quẻ này biểu thị nhìn qua bề ngoài cuộc sống có vẻ êm đềm, trôi qua an lành, bình yên nhưng rồi những hiểm hoạ, khó khăn, gian nan kiểu gì cũng sẽ đến. Có thể gặp dữ hóa lành không thì phải xem xét năng lực của chủ quẻ.

3. Cách tính Đại Cát

Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 

Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1574 thì bạn lấy 1574 : 80= 19,675

Sau đó, ta lấy 0,675 *80= 54

V. Số 54 khi kết hợp với các số khác

 • Số 054: Dấu hiệu của sự thụt lùi, thiếu may mắn, cần nỗ lực nhiều hơn nữa.
 • Số 154: Thu hút nhiều tài lộc, vượng khí và mang đến nhiều thuận lợi.
 • Số 254: Thể hiện sự may mắn, tài lộc, chắc chắn sẽ đến và tồn tại bền vững.
 • Số 354: Bốn mùa sinh tài lộc, thúc đẩy sự nghiệp đi lên.
 • Số 454: Là số gánh đẹp, hàm ý bốn mùa sinh phúc mạnh mẽ.
 • Số 554: Đôi số Ngũ Phúc mạnh mẽ lấn át ý nghĩa tiêu cực của số 4.
 • Số 654: Bốn mùa sinh tài lộc.
 • Số 754: Mang đến năng lượng tích cực, thúc đẩy sự phát triển.
 • Số 854: Con số lộc may mắn, tạo nên khởi đầu hoàn hảo.
 • Số 984: Trường cửu, là một trong những bộ số đẹp nhất.

VI. Luận giải số 54 xuất hiện trong giấc mơ

Bạn nên cân bằng mọi thứ và biết cách sắp xếp thời gian để tránh gây ra những “rắc rối” giữa việc học, việc làm,… Giấc mơ này cũng được coi là may mắn cho bạn, nhắc nhở bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình. lành mạnh, đừng vắt kiệt sức lực vì làm việc quá sức.

Xem thêm: Số 55 có ý nghĩa gì?

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ mà SIMVN muốn gửi đến bạn, hy vọng với những thông tin này, bạn có thể lựa chọn được con số phù hợp nhất cho bản thân. Để biết thêm chi tiết về những con số khác, hãy truy cập SIMVN nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1