Luận giải chi tiết từ A đến Z ý nghĩa của số 20

Hôm nay, SIMvn lại trở lại với chuyên mục luận giải về bí ẩn của những con số. Nhân vật chính của chúng ta trong bài viết này là câu hỏi “Số 20 có ý nghĩa gì?”. Bạn có tò mò chứ? Vậy thì còn chờ gì nữa mà không đọc hết bài viết này để khám phá thêm những kiến thức thú vị về số 20!

I. Số 20 có ý nghĩa gì trong quan niệm dân gian

Để luận giải số 20 trong quan niệm dân gian, chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc bóc tách ý nghĩa của các chữ số đơn lẻ 2 và 0 để có thể đưa ra kết luận chính xác và tổng quát nhất.

 • Về số 2:

Ý nghĩa của số 2 được hiểu theo cách đọc và viết của Hán tự. 2 là “Nhị” có nghĩa là đôi là cặp, còn có nghĩa là mãi mãi, cân bằng.

 • Về số 0: 

Có thể nhiều người nghĩ đơn giản rằng số 0 là không có gì, là trắng tay. Nhưng thực chất, theo ông cha ta quan niệm số 0 là  một con số vô cùng đặc biệt. Ngoài việc nó là khởi đầu của giá trị dương, thì nó còn được tạo nên từ 1 nét vẽ tròn trĩnh, tuần hoàn. Bởi vậy, số 0 trở thành biểu tượng của sự vô cùng, vô tận hoặc sự hoàn hảo, đủ đầy.

=> Kết luận: Ta thấy được có một sự hài hòa đặc biệt giữa ý nghĩa của con số 2 và 0. Chúng đều chỉ ra sự vẹn toàn và viên mãn mãi mãi. Vậy nên ta có thể hiểu số 20 sẽ là tượng trưng cho sự hạnh phúc, đặc biệt là hạnh phúc lứa đôi trường tồn, vĩnh cửu.

II. Ý nghĩa số 20 trong phong thủy

1. Số 20 trong Ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo học thuật Phương Đông, số 0 trong bảng Tinh đồ cơ bản sẽ toạ ở phương Bắc ứng với mùa Đông nên thuộc ngũ hành Thủy. Còn số 2 toạ ở phương Tây Nam nên thuộc ngũ hành Thổ.

ngu-hanh-cac-con-so
Ngũ hành của các con số

Theo quy ước tương sinh, tương khắc, Thuỷ với Thổ sẽ có mối quan hệ tương khắc. Có nghĩa rằng bản thân số 20 sẽ có dòng năng lượng nghịch. Nhưng điều đó không có nghĩa xấu.

Trong một số trường hợp, như với những người quái Càn và Đoài (mệnh Kim), những người quái Cấn, Khôn (mệnh Thổ)  sẽ hợp với cả số 0 và 2 nên số 20 cực thuận với mệnh của họ. Điều này sẽ mang lại vận may, vượng khí cho họ.

Ngược lại với người quái Khảm (mệnh Thuỷ) sẽ phải tránh con số này. Nếu không khả năng sẽ bị hành mệnh, gặp phải những chuyện xui rủi.

2. Số 20 trong Du Niên 

Xét về Du Niên, là xét theo 4 sao tốt và 4 sao xấu. Đối với số 20, vì có chứa con số 0 nên thuộc sao Phục Vị. Đây là một sao tốt trong Du Niên. Cung Phục vị này nói lên sự bình an, hạnh phúc. Có được sự bảo hộ, trợ giúp từ tiên gia và quý nhân. Người số 20 sẽ dễ nhận được tài lộc, danh tiếng nếu chăm chỉ làm ăn.

3. Âm dương tương phối trong số 20

Trong phong thuỷ số, âm dương tương phối hay cân bằng âm dương là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu phần âm và phần dương hài hoà sẽ giúp cho gia chủ giữ được tinh thần ổn định, cuộc sống được an yên, hạnh phúc.

Ngược lại nếu phần dương quá lệch với phần âm thì sẽ gây mất cân bằng trong cảm xúc, gia chủ dễ bị quấy nhiễu, khó tập trung trong công việc và các mối quan hệ.

Với số 20, 2 và 0 đều là chữ số chẵn. Có nghĩa số 20 là số thuần chẵn, mang năng lượng âm rất mạnh. Bởi vậy nó sẽ phù hợp với những người vượng Dương khí để giúp họ cân bằng. Còn những người đã có sẵn phần âm nặng hơn thì nên cân nhắc điều phối lại bằng những yếu tố phong thuỷ khác nếu không muốn vận mệnh bị ảnh hưởng xấu.

4. Sim có số 20 có tốt không?

SIM số đẹp có chứa số 20 là biểu hiện của một cuộc sống bình an, tròn vẹn. Mọi mong ước của chủ sở hữu nó sẽ được viên mãn. Đặc biệt là đối với các mối quan hệ tình cảm hay hợp tác đều rất “thuận buồm xuôi gió”. Người có số sim chứa cặp số 20 sẽ có được một tình yêu đẹp, chung thuỷ.

Đặc biệt là sim lặp đôi 20 sẽ càng nhân thêm nhiều niềm may mắn. Tuy nhiên, những ý nghĩa này còn phải xem xét dựa trên các con số khác còn lại trong dãy số sim 10 chữ sốvà thông qua quẻ dịch và Du niên thì mới thật sự phản ánh được chính xác.

III. Số 20 có ý nghĩa gì trong tính toán Đại Cát

1. Hiểu cơ bản về cách tính Đại Cát

Đây là cách tính áp dụng cho một dãy số trên 4 chữ số.

 • Bước 1: Lấy 4 chữ số cuối chia cho 80
 • Bước 2: Lấy phần thập phân (phần sau dấu phẩy) của kết quả bước 1 nhân 80.
 • Bước 3: Lấy kết quả bước 2 tra bảng quẻ số để xem dãy số đó là quẻ hung hay quẻ Cát.

Kết quả trả ra của một phép tính Đại Cát sẽ là: quẻ Đại hung (quẻ cực xấu, mang lại điều không may mắn), quẻ hung (quẻ xấu, sẽ gặp chuyện xui rủi nếu không cần thận), quẻ Cát (quẻ tốt, sẽ gặp may mắn nếu làm điều tốt), quẻ Đại Cát (quẻ cực tốt, có sẵn vượng khí, tài lộc).

IV. Số 20 có ý nghĩa gì trong các giấc mơ?

mo-thay-cac-con-so
Mơ thấy số là tốt hay xấu?
 • Mơ thấy số 20 đứng yên:

Nếu bạn mơ thấy số 20 trong trạng thái đứng yên, hoặc số 20 được gắn trên một vật cố định thì xin chúc mừng! Đây là một điềm tốt. Một cơ hội mới chuẩn bị mở ra với bạn, đặc biệt là trong sự nghiệp và công việc. Đó có thể là thắng lớn một dự án, thu lời từ một khoản đầu tư thông minh hoặc là thăng tiến trong sự nghiệp.

 • Mơ thấy số 20 di chuyển: 

Mặc dù cùng là số 20, nhưng nếu trong giấc  mơ của bạn số 20 có sự dịch chuyển, hoặc được gắn trên một vật chuyển động thì đây lại là một điềm báo không tốt. Và khả năng cao là đến từ các mối quan hệ tình cảm của bạn. Hơn cả tình yêu, đó dường như là tình cảm gia đình.

Trong khoảng thời gian sắp tới, bạn nên cẩn trọng trong hành động và lời nói của mình. Đừng vì sự tức giận nhất thời mà gây mất hòa kết với những thành viên khác trong nhà.

V. Ý nghĩa của số 20 khi kết hợp với các con số khác

Nhìn chung qua 4 phương diện trên, số 20 được luận giải là một con số khá may mắn. Vậy khi kết hợp nó với lần lượt các chữ số từ 1-9, điều này có thay đổi? Hãy cùng SIMvn khám phá ngay nhé!

 • Ý nghĩa số 120: Vẫn giữ nguyên ý nghĩa của sự khởi đầu trọn vẹn, đây là con số biểu trưng cho cuộc sống ấm no, đủ đầy.
 • Ý nghĩa số 220: 220 là một con số mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực cho chủ sở hữu nó.
 • Ý nghĩa 320: Đây là một bộ số lùi, lùi dần từ 3 đến 0. Mang ý nghĩa của sự giảm sút.
 • Ý nghĩa số 420: Con số trung tính, không may mắn cũng không xui xẻo.
 • Ý nghĩa số 520: Tâm hồn thoải mái nhẹ nhàng, mọi ưu sầu đều sẽ được gỡ bỏ
 • Ý nghĩa số 620: 6 là “lục” là “lộc”. Người có số này khởi nghiệp sẽ có được tài lộc cực thịnh từ nhiều bên.
 • Ý nghĩa số 720: Công danh cực kỳ rộng mở, con đường học vấn xuất sắc.
 • Ý nghĩa 820: Phát tài, phát lộc, có quý nhân phù trợ.
 • Ý nghĩa số 920: Mang theo xu hướng ổn định, chủ sở hữu 920 sẽ có được tiếng và tài bền vững, không dễ bị lung lay, lật đổ.

Xem thêm: Số 19 có ý nghĩa gì? 

Lời kết

Trên đây là luận giải chi tiết về số 20 được SIMvn tổng hợp và phân tích. Mong rằng chúng tôi đã đem đến nội dung giá trị cho bạn. Và sẽ thật tuyệt vời nếu bài viết này được chia sẻ tới những người khác, đó sẽ là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn trong tương lại.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1