Số 19 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa thực sự có như bạn nghĩ?

Số 19 có ý nghĩa gì? Số 19 thường được biết đến là con số may mắn tượng trưng cho sự vĩnh cửu nhưng số 19 vẫn còn có những ý nghĩa khác còn có nhiều ý nghĩa dưới những góc độ khác nhau. Hãy cùng SIMVN khám phá về ý nghĩa của con số 19 nha!

I. Ý nghĩa số 19 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 19 là một con số may mắn do được kết hợp bởi con số 1 và 9. Số 1 tượng trưng cho sự khởi đầu mới mẻ kết hợp với số 9 tượng trưng cho sự trường tồn, quyền uy. Số 19 sẽ mang lại cho chủ sở hữu cuộc sống thịnh vượng, sung túc, lộ trình thăng tiến rộng mở và nhanh chóng nắm giữ được những vị trí cao.

ý nghĩa số 19
Ý nghĩa số 19 trong phong thuỷ

II. Ý nghĩa của số 19 trong phong thủy

1. Số 19 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Theo ngũ hành, số 19 thuộc mệnh Kim mà Kim sinh Thủy, nên số 19 rất hợp với những người mệnh Thủy. Số 19 sẽ là con số vô cùng may mắn với người mệnh Thủy, nó sẽ giúp mọi việc đều diễn ra thuận lợi cả về sự nghiệp lẫn đời sống. Đồng thời, số 19 còn giúp người mệnh Thủy có đường công danh rộng mở và cơ hội thăng tiến cao.

Đối với mệnh Mộc, số 19 sẽ đem đến những rủi ro, khó khăn vì Kim khắc Mộc. Chính vì vậy, người mệnh Mộc nên tránh xa con số này.

2. Ý nghĩa số 19 theo Du Niên

Xét theo Du Niên, số 19 tương ứng với sao Phúc Đức. Phúc Đức còn có tên gọi khác là cung Diên Niên. Đây là cung hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ. Được sao này chiếu mệnh, gia chủ sẽ khỏe mạnh, sống thọ, sự nghiệp phát triển, vợ chồng hạnh phúc. 

3. Ý nghĩa số 19 trong kinh dịch

Trong 64 quẻ kinh dịch, số 19 tương ứng với quẻ Thủy Hỏa Ký Tế (既濟 jì jì). 

Quá là hơn, tài đức có chỗ nào hơn người trong một việc gì đó thì làm nên việc ấy, cho nên sau quẻ Tiểu quá tởi quẻ Kí tế. Tế là vượt qua sông, là nên; kí tế là đã vượt qua, đã nên, đã thành.

Trong thoán từ này, hai chữ ‘Hanh tiểu”, Chu Hi ngờ là “tiểu hanh” mới đúng; tiểu hanh nghĩa là việc nhỏ, được hanh thông. Chúng tôi cho cách hiểu của Phan Bội Châu (theo Thoán truyện) là đúng hơn, nên dịch như trên.

Quẻ này trên là nước, dưới là lửa. Lửa có tính bốc lên mà ở dưới nước , nước thì chảy xuống, thế là nước với lửa giao với nhau, giúp nhau mà thành công. Cũng như nồi nước để ở trên bếp lửa, lửa bốc lên mà nước mới nóng, mới sôi được.

Đại Tượng truyện cũng căn dặn phải phòng trước lúc loạn, lúc suy.

Kí tế vốn là một quẻ tốt, nhưng chỉ ba hào đầu là khá tốt, còn ba hào sau thì càng tiến lên càng xấu: hào 5, kém phúc hào 2, mà hào trên cùng (ướt đầu) so với hào 1 (ướt đuôi) còn xấu hơn nhiều. Vẫn là lời khuyên gặp thời thịnh phải cẩn thận, đề phòng lúc suy.

Ý nghĩa của con số 24 ứng với Quẻ Thủy Hỏa Ký Tế là tốt cho mọi việc nhưng cũng cần luôn phải cẩn thận phòng những điều không may mắn kéo đến. Trong đời sống có thể áp dụng quẻ này để mưu cầu kinh doanh, trợ mệnh cho các hoạt động kinh tế, kinh doanh đều tốt và cũng có thể áp dụng cho những việc khác, như tình duyên, hôn nhân hay cải vận chẳng hạn, đều mang điềm tốt.

4. Ý nghĩa số 19 trong học thuyết Âm Dương

Theo học thuyết âm dương, số 19 là sự kết hợp của 2 số dương (số lẻ là số dương) nên số 19 mang thuộc tính Dương. Mà cân bằng âm dương là một vấn đề vô cùng quan trọng để tạo ra sự hài hòa giúp mọi việc thuận buồm xuôi gió, nên để mọi sự như ý thì quý bạn cần sử dụng con số này kết hợp với con số mang vận âm.

Đặc biệt những người thuộc âm mạng sẽ rất hợp với con số này, cụ thể đó là những người có thiên can: Ất; Đinh; Kỷ; Tân; Quý. 

III. Ý nghĩa số 19 trong số điện thoại và biển số xe

Số 19 luôn được biết đến là con số được săn đón trong giới chơi SIM số đẹp và chơi xe bởi những may mắn nó mang lại. Những người sở hữu những chiếc sim hay biển số xe có số 19 thường sẽ gặp rất nhiều may mắn, lộc tài, đặc biệt là với người làm kinh doanh, buôn bán.

Không chỉ mang lại may mắn, những chiếc sim hay biển số xe có chứa 19 cũng giúp người sở hữu khẳng định bản lĩnh, vị thế của bản thân.

dau-so-0398-la-mang-gi
Ý nghĩa số 19 trong số điện thoại

IV. Ý nghĩa số 19 theo cách tính Đại Cát

Dựa trên cách tính đại cát, ta có thể thấy số 19 có ý nghĩa là “Nội ngoại bất hòa, khó khăn muôn phát”. Đây là quẻ Hung ám chỉ điềm xấu với hàm ý rằng gia đình 2 bên nội ngoại thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn, cãi vã xuất phát từ việc bất đồng quan điểm, bất hạnh liên tiếp kéo đến, khó khăn này chồng lên khó khăn khác. Cuộc sống gia đình liên tiếp xảy ra sóng gió thậm chí là đổ vỡ. Đứng trước những khó khăn này, bạn nên bình tĩnh và kiên cường để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất nhằm giải quyết tốt mọi vấn đề.

Khi mua sim, để tìm được chiếc sim phù hợp nhất mọi người thường áp dùng cách tính đại cát sau: 

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1219 thì bạn lấy 1219 : 80= 15,2375

Sau đó, ta lấy 0,2375 *80= 19

V. Ý nghĩa số 19 khi kết hợp với những con số khác

Khi đứng một mình, số 19 sẽ mang lại những ý nghĩa khác biệt dưới nhiều khía cạnh và khi kết hợp với các con số, số 19 càng trở nên phong phú và đa dạng hơn bao giờ hết. Sau đây là một số sự kết hợp nổi bật:

 • 019: Tài lộc đầy nhà, công việc thuận lợi.
 • 119: Sức khỏe viên mãn, dồi dào, gia đình thịnh vượng
 • 219: Làm ăn may mắn, phát tài, phát lộc
 • 319: Cuộc sống sung túc, kinh doanh tài lộc
 • 419: cuộc sống suôn sẻ nhiều may mắn, cát lợi
 • 519: Gia đình hạnh phúc, cuộc sống và công việc hanh thông
 • 619: Phú quý đầy nhà
 • 719: Thể hiện cá tính mạnh mẽ của chủ sở hữu sim
 • 819: Quyết tâm, khao khát của chủ sim luôn hướng về tương lai tốt đẹp
 • 919: Con đường sự nghiệp may mắn, phú quý

VI. Giải mã ý nghĩa số 19 trong giấc mơ

Giấc mơ có xuất hiện số 19 là một giấc mơ tốt lành, nó báo hiệu cuộc đời bạn sắp có những chuyển biến tích cực mới, có thể là bạn sẽ gặp được quý nhân thay đổi cuộc đời bạn, cũng có thể là sắp tới bạn sẽ được thăng chức.

Tuy nhiên, bạn vẫn còn khá cứng nhắc trong việc chấp nhận sự giúp đỡ của người khác, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bạn nên hãy cố gắng mở lòng hơn để cơ hội đến với bản thân nhiều hơn.

Một số cầu thủ nổi tiếng sở hữu con số 19

 • Sadio Mane
 • Santi Cazorla thời khoác áo Arsenal
 • Luka Modric
 • Marcus Rashford
 • Leroy Sane

Xem thêm: Giải mã ý nghĩa số 18 trong phong thuỷ và nhiều khía cạnh khác

Lời kết 

SIMVN đã tổng hợp chi tiết ý nghĩa số 19 trên nhiều khía cạnh khác nhau để giải đáp câu hỏi “số 19 có ý nghĩa gì?” và lựa chọn được cho mình một con số phù hợp. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân nhé. Chúc các bạn thành công!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1