Số 17 có ý nghĩa gì? Giải mã bí mật ẩn sau con số 17

Số 17 có ý nghĩa gì? Mỗi con số đều sở hữu những ý nghĩa đặc biệt khác nhau và số 17 cũng vậy. Đây là con số mang ý nghĩa tốt hay xấu trong các khía cạnh của cuộc sống? Hãy cùng SIMVN giải mã những bí ẩn đằng sau con số 17 nha!

I. Ý nghĩa số 17 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 17 sự kết hợp giữa khởi đầu là số 1 và thất trong thất bại là số 7. Chính vì thế, nhiều người cho rằng con số này có hàm ý là “Sinh diệt” mang hàm nghĩa xấu tức là vừa khởi đầu đã thất bại.

Tuy nhiên có nhiều người quan niệm rằng số 17 là một trong những con số mang năng lượng may mắn, là con số tượng trưng cho sức mạnh và quyền năng.

ý nghĩa số 17
Số 17 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

II. Ý nghĩa của số 17 trong phong thủy

1. Số 17 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Dựa vào bản tinh đồ cơ bản ta có số 1 nằm tại cung Khảm, phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. Số 7 nằm tại cung Đoài, phương vị Tây nên thuộc ngũ hành Kim. Từ đó số 17 là sự kết hợp của 2 ngũ hành Thủy – Kim

 • Điểm mạnh của ngũ hành: Trong ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy nên số 17 là một con số vô cùng may mắn giúp vạn vật sinh sôi nảy nở và mang lại vượng khí cho chủ mệnh. Đồng thời con số này cũng tiếp thêm sức mạnh giúp chủ mệnh tự tin, quyết đoán và mạnh mẽ hơn.
 • Điểm yếu của ngũ hành: Con số này khiến khả năng ghi nhớ của chủ mệnh bị giảm sút và đôi khi bị cứng nhắc trong các quyết định, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển sự nghiệp.
 • Số 17 hợp mệnh Kim và Thủy: Khi sử dụng số 17, chủ mệnh nên cố gắng phát huy ưu điểm của mệnh Kim và Thủy, để đón nhận được nhiều sinh khí tốt nhất.
 • Số 17 không hợp với mệnh Mộc và Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa nên số 17 không hợp mệnh Mộc và Hỏa. Con số này sẽ đem lại tai ương, hiểm họa, công việc sẽ không thuận lợi và gặp rất nhiều khó khăn.

2. Ý nghĩa số 17 theo Du Niên

Dưới góc độ Du Niên, số 17 thuộc chòm sao Họa Hại – là cung không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan.

Để ngăn chặn và giảm bớt năng lượng tiêu cực từ số 17, khi sử dụng bạn nên kết hợp với các con số thuộc cung tốt trong Du Niên như 67, 34, 49, 88,…

3. Ý nghĩa số 17 trong Kinh Dịch

Theo kinh dịch, số 17 tương ứng với quẻ số 60 là Thủy Trạch Tiết (節 jié).

Không thể để cho ly tán hoài được, tất phải chặn bắt lại, tiết chế lại, cho nên sau quẻ Hoán tới quẻ Tiết.

Theo tượng quẻ, trên chằm có nước; bờ chằm hạn chế số nước chứa trong chằm, cho nên đặt tên là quẻ Tiết.

Cái gì cũng vừa phải thì mới tốt, thái quá cũng như bất cập đều xấu cả. Quẻ này có ba hào cương, ba hào nhu, không bên nào quá; lại thêm hào 2 và hào 5 đều là dương cương mà đắc trung, như vậy là xử sự đươc trúng tiết, cho nên việc gì cũng hanh thông.

Thoán truyện khuyên nhà cầm quyền nên theo luật tiết chế của trời đất: bốn mùa thay đổi, nắng mưa, nóng lạnh đều có chừng mực, mà trị dân: hạn chế lòng ham muốn, tính xa xỉ của con người, bắt dân làm việc vừa sức thôi, như vậy không tốn của cải, không hại dân

Đại tượng truyện khuyên người quân tử (quân tử ở đây trỏ hạng người trị dân) đặt ra số, độ, nghĩa là hạn định một chừng mực nào đó trong sự làm việc và hưởng thụ của dân, tùy đạo đức, tài nghệ của mỗi người.

4. Ý nghĩa con số 17 trong thuyết Âm Dương

Theo học thuyết Âm Dương, số Lẻ có thuộc tính Dương, số Chẵn có thuộc tính Âm.

Ta có số 1 và số 7 đều là số lẻ, vậy nên số 17 có thuộc tính dương. Do đó, sự kết hợp giữa 2 con số 1 và 7 sẽ là một con số 17 mang sức mạnh thôi thúc hành động cương quyết. Từ đó, mang lại sự phát triển và cả sự thịnh vượng.

âm dương tương phối
Âm Dương tương phối

Những con số vượng Dương như thế này rất hợp với những người mang tính âm – thường hiền lành, thiếu quyết đoán và hay chần chừ.

III. Ý nghĩa số 17 trong số điện thoại và biển số xe

Số 17 là con số gắn với biểu tượng con chim hạc. Đây chính là tượng trưng của sự trường thọ, thanh cao và trí tuệ minh mẫn theo quan niệm của người Việt. Do đó, nó rất thích hợp để chọn làm biển số xe, số nhà, số căn hộ, đặc biệt giới chơi sim số đẹp rất ưa thích con số 17 này.

dau-so-0377-la-mang-gi
Ý nghĩa những con số có trong số điện thoại

IV. Ý nghĩa số 17 theo cách tính đại cát

Theo cách tính đại cát, số 17 có ý nghĩa là “Quý nhân trợ giúp, sẽ được thành công”. Đây là quẻ Cát với ý nghĩa tốt lành, may mắn. Quẻ này cho thấy người sở hữu có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng với sự trợ giúp của bề trên thì mọi khó khăn sẽ đi qua và thành công sẽ đến với họ. Vì thế, đây chính là một con số ai cũng muốn sở hữu, nhất là với những người đang làm kinh doanh, buôn bán.

Cách tính đại cát cũng thường được dân chơi sim sử dụng nhờ những lợi ích mà nó đem lại. Sau đây là các bước tính đại cát trong sim: 

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1256 thì bạn lấy 1217 : 80= 15,2125

Sau đó, ta lấy 0,2125 *80 = 17

V. Ý nghĩa số 17 khi kết hợp với những con số khác

 • Số 417 — Tài lộc luôn phát triển một cách chắc chắn nhất.
 • Số 217 — Mang lại nhiều may mắn, mai phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp
 • Số 317 — Ý nghĩa là tài lộc phát triển gấp bội
 • Số 417 — Ý nghĩa các con số bốn mùa phát tài phát lộc
 • Số 517 — Tài lộc, may mắn sẽ luôn được sinh sôi nảy nở
 • Số 617 — Mang tới nhiều điều tốt đẹp, lộc tài ngày càng gia tăng
 • Số 717 — Trong ông địa nhỏ luôn có ông địa lớn đồng hành.
 • Số 817 — Phát tài phát (phát triển liên tục) rất tốt cho việc kinh doanh buôn bán
 • Số 917 — Sự phát triển vững chắc nhất, tài lộc, sức mạnh, quyền uy đều được hội tự tại đây

VII. Giải mã ý nghĩa số 17 trong giấc mơ

Những người nằm mơ thấy sự xuất hiện của số 17 chứng tỏ rằng hiện tại công việc của họ rất ổn định, tiền bạc nhiều hơn trước. Đặc biệt là đối với một số người còn giúp họ có cơ hội thăng chức để phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

giải mã ý nghĩa số trong mơ

VIII. Một số cầu thủ nổi tiếng sở hữu con số 17

 • David Trezeguet
 • Luis Nani
 • Marek Hamsik
 • Kevin De Bruyne
 • Eden Hazard
 • Antoine Griezmann

Xem thêm: Số 16 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 16 trong mọi khía cạnh cuộc sống

Lời kết

Trên đây SIM.VN đã gửi tới các bạn bài viết giải đáp cho câu hỏi “số 17 có ý nghĩa gì?“. Có thể thấy, dưới mỗi một góc độ, con số 17 đều mang những ý nghĩa khác nhau và cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn tò mò về ý nghĩa của những con số khác thì hãy theo dõi các bài viết của SIMVN để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nha!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1