Số 15 có ý nghĩa gì? Giải mã chi tiết về số 15

Có nhiều người cho rằng con số 15 là một con số xấu, mang lại những năng lượng tiêu cực. Vậy số 15 có ý nghĩa gì? Liệu nó có thực sự xui xẻo? SIMVN sẽ bật mí câu trả lời trong bài viết dưới đây.

I. Ý nghĩa số 15 trong quan niệm dân gian

Số 15 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 15 trong dân gian

1. Dịch nghĩa số 15 theo cách đọc dân gian

Từ xưa đến nay, dân gian ta đọc số 1 là Nhất và đã quan niệm rằng số 1 là biểu tượng cho một sự khởi đầu, bắt đầu. Ngoài ra nó còn biểu tượng cho địa vị duy nhất, đặc biệt, cao quý và quyền lực.

Số 5 được đọc là Ngũ tượng trưng cho mọi điều đều tốt đẹp, tươi sáng. Như vậy khi ghép hai con số này với nhau, ta được số 15 biểu tượng cho phúc – lộc- thọ.

2. Ý nghĩa số 15 theo cân bằng Âm Dương

Theo như học thuyết Âm Dương phương Đông, mọi vật đều có mang thuộc tính Âm hoặc Dương. Về những con số, số chẵn mang tính Âm còn số lẻ mang tính Dương.

Như vậy số 15 được kết hợp từ hai con số lẻ 1 và 5 nên đây là một số thuần Dương. Con số này mang đến sự kiên định, cứng rắn tuy nhiên lại thiếu sự uyển chuyển, mềm mại. Quý anh chị nào mang mệnh thuần Âm thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo, giúp cho bản mệnh được cân bằng, hài hoà giữa hai yếu tố.

II. Ý nghĩa số 15 trong phong thuỷ

Số 15 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 15 trong phong thuỷ

1. Số 15 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc những mệnh nào?

Theo học thuật phương Đông, số 1 tọa tại phương Bắc, cung Khảm Thuỷ, thuộc ngũ hành Thuỷ. Số 5 tọa ở chính giữa bản tinh đồ cơ bản, thuộc ngũ hành Thổ. Số 15 là sự kết hợp giữa hai ngũ hành Thuỷ và Thổ.

Theo quy luật tương sinh, tương trợ, con số này đem lại nhiều may mắn cho những người mang mệnh Mộc và Kim, giúp cho con đường của họ dễ thăng tiến trong tương lai sau này.

Một số năm sinh hợp với ngũ hành Thuỷ và Thổ: 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010,…

Cùng với đó, là quy luật tương khắc, theo quy luật này con số 15 lại kìm hãm sự phát triển của những người mang mệnh Hoả và Thuỷ. Nếu sử dụng số 15, họ sẽ dễ nảy sinh tranh chấp không đáng có và bỏ lỡ cơ hội của bản thân.

Một số năm sinh hợp với ngũ hành Thuỷ và Thổ: 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005,…

2. Ý nghĩa số 15 theo năng lượng Du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia. Trong Du niên, số 15 mang năng lượng Phục vị, đây là một cung chủ về bình yên, an lành, gia đình hoà thuận, tổ tiên phù hộ, có quý nhân trợ giúp.

Xem thêm: Số 14 có ý nghĩa gì?

III. Ý nghĩa số 15 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 15 trong số điện thoại

Với ý nghĩa mang đến tài lộc, công danh sự nghiệp, sim đuôi số 15 được cho là sim số đẹp và được rất nhiều người ưa chuộng, sử dụng. Có nhiều người cho rằng sim đuôi số 15 còn đem đến sự thuận lợi trong đường tình duyên, hôn nhân bền vững.

Tuy vậy, để có thể xem xét về khía cạnh phong thuỷ sim này có tốt không còn phải dựa và sự phân tích tổng thể tất cả con số trong số điện thoại.

2. Ý nghĩa trong biển số xe

Số 15 nằm ở đầu biển số xe thì đây là biểu tượng cho chiếc xe đến từ thành phố Hải Phòng, do cơ quan chức năng trên địa bàn quản lý.

Biển số xe đuôi số 15 là một biển số xe khá bình thường, được sử dụng phổ biến trên thị trường. Nếu hiểu theo một góc nhìn tích cực thì biển số xe đuôi 15 là một biển số xe có thể thu hút được cát khí, sinh khí và vận khí, nên có thể giúp chủ xe bình an, gặp hung hóa cát.

IV. Ý nghĩa số 15 theo cách tính Đại Cát

1. Sim Đại Cát là gì?

Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian thì xem sim đại cát ta thấy ngoài giá trị sử dụng thực tế còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài gắn bó. Chính bởi lý do đó mà sim số đẹp đại cát được nhiều người dày công săn đón để sở hữu.

2. Ý nghĩa số 15 theo cách tính Đại Cát

Quẻ số 15 trong Đại Cát mang ý nghĩa đại sự thành tựu, nhất định hưng vương. Điều này có nghĩa những chuyện lớn mà bạn làm dễ có kết quả tốt, đạt được những thành tựu to lớn, mang trong mình những hoài bão lớn lao. Và tất yếu của cải sinh sôi nảy nở, cuộc sống khá giả, gia đình yên ấm. Đây thực sự là một quẻ cát.

3. Cách tính Đại Cát

Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 

Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1935 thì bạn lấy 1935 : 80= 24,1875

Sau đó, ta lấy 0,1875 *80= 15

V. Khi kết hợp số 15 với các số khác

  • Ý nghĩa số 115: Bộ số mang ý nghĩa sinh tài sinh phúc.
  • Ý nghĩa số 215: Bộ số này có ý nghĩa sinh phúc mãi mãi, lâu dài.
  • Ý nghĩa số 315: Sinh tài sinh phúc cũng là ý nghĩa của bộ số này.
  • Ý nghĩa số 415: Tài lộc sẽ phát triển, sinh sôi một cách bền vững.
  • Ý nghĩa số 515: Đem đến thuận lợi, may mắn trong đường công danh.
  • Ý nghĩa số 615: Mang đến nhiều may mắn, tài lộc, phúc lộc cho chủ sở hữu.
  • Ý nghĩa số 715: Con số sức mạnh của thần linh.
  • Ý nghĩa số 815: Sinh Phát Sinh Phúc là ý nghĩa của bộ số này.
  • Ý nghĩa số 915: Mang đến phúc lộc trường cửu, mãi mãi với thời gian.

VI. Giải mã số 15 xuất hiện trong giấc mơ

Khi bạn thấy số 15 trong giấc mơ đây là một tin tốt lành. Vì khi mơ thấy con số này đó là 1 báo hiệu cho sự khởi đầu mới mẻ, nếu trong công việc thì làm ăn thuận lợi, gặp may. Còn trong tình cảm thì bạn và đối phương sẽ khắng khít, bền chặt hơn.

Tuy nhiên con số này còn ám chỉ bạn là người khá nhạy cảm. Hãy học cách tận hưởng nó, mọi sự thay đổi đều mang đến những ý nghĩa tích cực.

Xem thêm: Số 16 có ý nghĩa gì?

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin để trả lời cho câu hỏi “số 15 có ý nghĩa gì?” mà SIMVN đã tổng hợp cho bạn, mong rằng điều này sẽ giúp bạn chọn được con số như ý. Để cập nhật các bài viết hay chọn một chiếc sim thích hợp hãy truy cập SIMVN nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1