Ý nghĩa số 12 là gì? Sim đuôi chứa số 12 là tốt hay xấu

Số 12 có ý nghĩa gì? Đã bao giờ bạn tò mò về ý nghĩa ẩn sau con số 12 chưa? Hãy cùng SIMvn khám phá về những bí mật thú vị chưa được bật mí ẩn sau con số 12 này nha.

so-12-co-y-nghia-gi
Giải mã ý nghĩa số 12 đầy đủ và chi tiết nhất

Ý nghĩa số 12 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 12 được coi là con số “Thần Thánh” có liên quan mật thiết tới nhiều lĩnh vực như: Toán học, thiên văn học, chiêm tinh học… Trong đó, 12 còn tượng trưng cho một năm có 12 tháng với 12 con giáp được lặp lại chu trình năm sinh. Đó là lý do mà người ta cho rằng ý nghĩa số 12 là rất lớn trong cuộc sống, vô cùng dễ nhớ và mang lại những may mắn, thuận lợi tới cho người sở hữu. 

Đồng thời, số 12 còn là sự kết hợp giữa số 1 và số 2, đây là một sự kết hợp hoàn hảo trong dân gian. Ý nghĩa số 1 là sự khởi đầu mới, tượng trưng cho duy nhất độc nhất. Khi kết hợp với ý nghĩa số 2 là đôi lứa, gắn bó và hạnh phúc mãi mãi thì con số 12 được hiểu là sự bắt đầu tốt đẹp, may mắn, hay mở ra bước tiến mới của hạnh phúc trọn vẹn. 

Ý nghĩa của số 12 trong phong thủy

so-12-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 12 trong phong thuỷ

1. Ý nghĩa số 12 theo ngũ hành phong thủy

Số 12 thuộc ngũ hành gì: Theo Học Thuật Phương Đông số 1 nằm tại cung Khảm, hướng Bắc nên thuộc ngũ hành Thuỷ. Số 2 nằm tại cung Khôn, hướng Tây Nam nên thuộc ngũ hành Thổ. Vậy nên số 12 thuộc ngũ hành Thuỷ – Thổ.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc số 12 (ngũ hành Thuỷ – Thổ) mà Thổ khắc Thuỷ. Số 12 có thể mang đến một số thách thức, nhưng bạn hoàn toàn có khả năng vượt qua chúng và đạt được thành công. Hãy tin tưởng vào bản thân và sử dụng những kiến thức và kỹ năng của bạn để tạo ra một cuộc sống tốt đẹp cho bản thân. Hoặc kết hợp số 12 cùng các con số khác trong dãy số để tăng cường sức mạnh và đạt được mục tiêu của bạn.

2. Số 12 theo Du Niên

Xét về năng lượng Du Niên, Số 12 thuộc cung Tuyệt Mệnh trong Du Niên. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi thứ sẽ khó khăn mà nó chính là động lực dành cho bạn. Với sự chuẩn bị và nỗ lực, bạn vẫn có thể gặt hái thành công. Và đây cũng là cơ hội để bạn học hỏi và phát triển bản thân.

Có thể hiểu sự mâu thuẫn này như sau: Du Niên chỉ đánh giá một phần “may mắn” của con số, trong khi sự “hài hòa” còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như ngũ hành, bát tự, quan điểm sống… Nếu biết cách kết hợp với những con số thuộc sao Sinh Khí sẽ khắc chế được những hung hiểm từ số 12. Từ đó ý nghĩa số 12 sẽ trở nên tốt lành hơn với người sở hữu.

3. Số 12 trong Kinh Dịch – Gắn Bó Đoàn Kết

Trong bản Tinh Đồ cơ bản của Hậu Thiên Bát quái, số 12 thuộc quẻ Thuỷ Địa Tỷ. Quẻ này có ý nghĩa: quẻ Sư là đám đông, khi đám đông gặp gỡ sẽ có liên lạc nên sinh quẻ Tỷ là liên lạc. Quẻ này trên đất có nước, nước thấm xuống đất, đất hút nước nên có nghĩa là gần gũi gắn kết, thân thiết.

Trong đó, có một hào dương cương, trung chính (hào 5) thống lĩnh 5 hào âm còn lại, có cái tượng ông vua hay người trên được toàn thể dân (người dưới) tin cậy, quy phục. 5 hào âm ở vị trí tôn nên cần thận trọng, tự xét mình kỹ càng mà thấy có đủ những đức nguyên, vĩnh, trinh thì mới thật là không có lỗi.

Quẻ này nói về nhóm bạn tìm thầy. Phải cẩn trọng ngay từ ban đầu, thành tín, trung chính, vì đạo chứ không vì lợi. Và, phải để cho được tự do, không nên quá ép buộc.

4. Số 12 trong Âm Dương tương phối

Trong học thuyết âm dương, thì yếu tố âm dương chính là một trong những yếu tố cần đến sự hài hòa. Và số chẵn được xem là những số âm và số lẻ là những số dương. Do đó số 12 được tạo thành từ một số lẻ và chẵn là một sự kết hợp hoàn hảo. Đây chính là yếu tố mang đến sự hài hòa cân bằng và nhất quán. Đây là con số mang đến cho gia đình bạn những vận khí tốt. Từ đó gia đình sẽ luôn thịnh vượng và làm ăn phát đạt hơn.

Ý nghĩa số 12 trong số điện thoại và biển số xe

so-12-co-y-nghia-gi
Số 12 có ý nghĩa gì trong sim số và biển số xe

Trong biển số xe hay số điện thoại thì con số 12 cũng đều gắn với nhiều ý nghĩa đẹp. Chúng đem tới sự thịnh vượng, tài lộc vô cùng vững chắc cho chủ nhân. Sim đuôi 12 đại diện cho một sức khỏe dồi dào luôn có động lực để thăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống. Con số này sẽ mang đến thành công, giàu sang cho chính họ. 

Đặc biệt, việc sở hữu các sim số đẹp hay những chiếc biển xe có chưa 12 cũng là cách để khẳng định địa vị, uy quyền của mình với đối tác, đồng nghiệp.

Và để chọn được chiếc sim, số điện thoại có chứa số 12 đẹp nhất, thì bạn nên kết hợp với các sim số sau:

Ý nghĩa số 12 theo cách tính Đại Cát

Quẻ Đại Cát số 12 tượng trưng cho sự khởi đầu mớisự thay đổi. Tuy nhiên, nó cũng có thể mang đến một số cơ hội để phát triển kỹ năng và cải thiện hiệu quả.

Quẻ này có thể được xem như một lời nhắc nhở rằng sự thành công không đến dễ dàngchúng ta cần phải nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình

Đây là một quẻ không được may mắn, sức khỏe và sự nghiệp đều gặp khó khăn nhưng khi nó kết hợp với đúng người thì niềm vui thịnh vượng lại nhân nên gấp bội.

Cách tính số Đại Cát

Nếu bạn có ý định mua sim, hay xem ý nghĩa những con số bạn đang sở hữu có ý nghĩa gì trong ý nghĩa số Đại Cát, thì bạn tính số Đại cát như sau:

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.
 • Bước 3: Sau khi chúng ta đã có kết quả ở bước 2 rồi, thì chúng ta lấy kết quả tra với bảng ý nghĩa số Đại Cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1212 thì bạn lấy 1212 : 80= 15,15. Sau đó, ta lấy 0,15 *80= 12. Sau đó bạn kiểm tra ý nghĩa 12 bằng bảng quẻ đại cát để biết ý nghĩa của con số này.

Mẹo hay: Muốn nắm được giá trị thật của chiếc sim mà mình đang sở hữu, bạn hãy chọn vào mục Định giá sim của SIMvn để kiểm tra.

Ý nghĩa số 12 khi kết hợp với những con số khác

Việc kết hợp với những con số khác sẽ giúp số 12 mang lại rất nhiều ý nghĩa khác nhau cho chủ sở hữu và sau đây là ý nghĩa của một số sự kết hợp nổi bật:

 • Ý nghĩa số 012: Bộ số tiến rất đẹp và dễ nhớ, đem lại trí tuệ anh minh.
 • Ý nghĩa số 112: Thịnh vượng, tài lộc vững chắc.
 • Ý nghĩa số 212: Mang ý nghĩa cho người sự phát triển trên con đường công danh sự nghiệp.
 • Ý nghĩa số 312: Bộ số tôn lên nét quý phái và tài năng.
 • Ý nghĩa số 412: Thể hiện sự sự phát triển, may mắn và thịnh vượng suốt 4 mùa
 • Ý nghĩa số 512: Có ý nghĩa đem lại sự ấm no, thuận lợi, phúc lộc.
 • Ý nghĩa số 612: Bộ số đưa những tâm ý tốt đẹp, mang tới lộc lá và may mắn cho người dùng.
 • Ý nghĩa số 712: Đem lại ý nghĩa tốt lành, được sự giúp đỡ của các thần linh.
 • Ý nghĩa số 812: Thể hiện sự phát tài phát lộc, may mắn trong công việc và cuộc sống cho chủ sở hữu.
 • Ý nghĩa số 912: Thể hiện sự phát triển trường tồn với thời gian, bền vững và mạnh mẽ vượt qua khó khăn, đến với thành công.

Giải mã ý nghĩa số 12 trong giấc mơ

Giấc mơ xuất hiện số 12 là một điềm báo cho thấy ở thời điểm hiện tại bạn cần điều chỉnh lại thói quen sống và tinh thần để trở nên tốt và thoải mái hơn. Nếu cảm thấy cuộc sống như thế không phù hợp với bản thân, bạn nên thay đổi, hãy sử dụng những điểm mạnh để thay đổi chính cuộc đời mình. 

Lời kết

Mọi thông tin liên quan đến câu hỏi “số 22 có ý nghĩa gì” đã được SIMvn bật mí qua bài viết trên. Nếu thấy hữu ích hay chia sẻ và theo dõi những bài viết khác của SIMvn để không bỏ lỡ những con số may mắn như số 7, số 9,… Chúc bạn tìm được con số phù hợp với bản thân nhất nha.

Xem thêm:

Số 11 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 11 trong phong thuỷ?

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1