• Số 78 có ý nghĩa gì? Khám phá ý nghĩa số 78 trong mọi khía cạnh

Số 78 có ý nghĩa gì? Khám phá ý nghĩa số 78 trong mọi khía cạnh

Số 78 có ý nghĩa gì? Con số này mang lại may mắn hay xui xẻo? Bạn có tò mò về câu trả lời cho những câu hỏi này không? Nếu có thì hãy cùng SIMVN khám phá ý nghĩa của số 78 qua bài viết sau nha!

I. Ý nghĩa số 78 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, ý nghĩa số 78 được hiểu theo 2 chiều hướng khác nhau.

Có người cho rằng số 78 là “thất bát”, là con số kém may mắn khiến chủ sở hữu làm gì cũng khó, khó tránh khỏi thất bại, mất mát trong sự nghiệp và đời sống.

Với những người có khuynh hướng tích cực thì lại cho rằng số 78 là số Ông Địa lớn. Đây là con số đem may mắn đến với tất cả mọi người giúp công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, thuận lợi, gia đình ấm no hạnh phúc và luôn có quý nhân phù hộ. Sở dĩ số 78 được gọi là số Ông Địa lớn là bởi:

 • Số 7 tượng trưng cho sự may mắn, đại diện cho sức mạnh của thần linh.
 • Số 8 chính là tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng.
ý nghĩa số 78
Số 78 có ý nghĩa gì?

II. Số 78 có ý nghĩa gì trong phong thủy

1. Số 78 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Theo học thuật Phương Đông thì số 7 nằm ở cung Đoài, phương vị Tây nên thuộc ngũ hành Kim trong bản tinh đồ cơ bản. Số 8 nằm ở cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Vì thế, số 78 là sự kết hợp giữa 2 ngũ hành Kim – Thổ.

 • Điểm tốt của ngũ hành: Thổ và Kim có mối quan hệ tương sinh nên sẽ tạo ra sinh khí tốt giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho mệnh chủ trên con đường phát triển sự nghiệp, đường tình duyên cũng khá tốt và các mối quan hệ làm ăn rất thuận lợi nhờ có sự phù hộ của các quý nhân.
 • Điểm xấu của ngũ hành: Dễ khiến mệnh chủ cảm thấy chán nản, không kiên trì đến cùng dẫn đến việc bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt. 
 • Tốt với người mệnh Thổ Kim. Chủ mệnh nên phát huy những điểm mạnh của ngũ hành Thổ và Kim để có thể đón nhận được nhiều năng lượng tích cực nhất có thể. Đồng thời, mệnh chủ cũng nên kiên định, kiên trì hơn nữa để không bỏ lỡ những cơ hội tốt có thể thay đổi cuộc đời mình.
 • Xấu với mệnh Thủy Mộc vì trong hệ tương khắc, Thổ khắc Thủy và Kim khắc Mộc. Những mệnh này đi với nhau sẽ tạo ra sinh khí xấu gây cản trở sự nghiệp của chủ mệnh.

2. Ý nghĩa số 78 theo Du Niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia, vd: số 1 kết hợp với số 2 thì là Tuyệt Mệnh, nhưng kết hợp với số 3 là là Thiên Y. vv…

Theo Du Niên số 7 kết hợp với số 8 cho ra con số tương ứng với cung Phúc Đức còn có tên gọi khác là cung Diên Niên. Đây là cung hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ. Vì thế người sở hữu số 78 sẽ thường gặp rất nhiều may mắn, tài lộc giúp sự nghiệp công việc phát triển không ngừng, các mối quan hệ ít xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn, mọi khó khăn, thử thách cũng đều được giải quyết với sự trợ giúp của quý nhân.

Để có thể đón nhận nhiều năng lượng tích cực hơn nữa từ số 78, bạn có thể kết hợp số này với những số thuộc các cung tốt như 28 (sinh khí), 91 (phúc đức), 72 (thiên y), 88 (phục vị),…

3. Ý nghĩa số 78 trong Kinh Dịch

Trong kinh dịch, số 7 nằm ở cung Đoài và số 8 nằm ở cung Cấn nên số 78 tương ứng với quẻ Trạch Sơn Hàm (咸 xián) – là quẻ thứ 31 trong 64 quẻ kinh dịch.

Đoài là thiếu nữ ở trên, Cấn là thiếu nam ở dưới (1). Cảm nhau thân thiết không gì bằng thiếu nam, thiếu nữ. Cảm nhau thì tất hanh thông.

Thiếu nữ ở trên, thiếu nam phải hạ mình xuống cạnh thiếu nữ; hồi mới gặp nhau thì phải vậy; chứ nếu thiếu nữ cầu cạnh thiếu nam thì là bất chính, không tốt. Cho nên thoán từ bảo phải giữ đạo chính mới có lợi. Hai bên giữ đạo chính cả thì cưới vợ chắc tốt lành.

Khuyên rằng, trai gái cảm nhau phải chân thành, tự nhiên, vì nết, vì tài thì mới tốt; mà khi cảm nhau rồi phải tự chủ, giữ lễ, đừng để đến nỗi hóa ra bất chánh. Coi đạo âm dương giao cảm mà sinh hóa vạn vật, thánh nhân chí thành mà cảm được thiên hạ, thì thấy được chân tình của thiên địa, vạn vật.

Đạo cảm nhau quả là quan trọng. Đạo cảm người phải chí thành, tự nhiên, không dùng trí tính toán, nhưng cũng không nên có tư ý, tư tâm.

4. Ý nghĩa số 78 trong thuyết Âm Dương

Theo quy luật của học thuật Phương Đông, vạn vật trong vũ trụ đều có thuộc tính Âm và Dương. Đối với các con số thì số chẵn có thuộc tính âm, số lẻ có thuộc tính dương. Đặc biệt năng lượng mỗi con số mang lại cho bản mệnh còn phụ thuộc phần lớn vào sự tác động qua lại giữa 2 nguồn sinh khí âm – dương, cân bằng âm dương sẽ tạo ra sự hài hòa giúp vạn vật sinh sôi nảy nở và thuận lợi phát triển.

âm dương tương phối
Âm Dương tương phối

Từ đó ta thấy số 7 có thuộc tính dương và số 8 có thuộc tính âm. Vậy nên số 78 là một con số may mắn khi kết hợp tạo ra sự cân bằng âm dương giúp bản mệnh gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, các dự án đầu tư sẽ đạt nhiều thành công ngoài mong đợi, con số này cũng giúp sức khỏe bản mệnh có những tiến triển nhất định, thường bị ốm đau nhưng chỉ là bệnh vặt nên không cần lo lắng quá nhiều.

III. Ý nghĩa số 78 trong số điện thoại và biển số xe

Trong biển số xe, số 78 ám chỉ sự hao hụt, kém may mắn và nhiều người có xu hướng không mong muốn con số này xuất hiện trên biển số xe của mình nhất là ở vị trí đuôi. Tuy nhiên, để xác định được chính xác biển số xe tốt hay xấu cần dựa trên nhiều tiêu chí phong thủy khác nhau.

Đối với số điện thoại thì những chiếc sim đuôi 78 luôn được săn đón với giá khủng, đặc biệt là đuôi 4078 hoặc 7878, 7879, 3878, 8778… Nhiều người cho rằng sim đuôi 78 là một chiếc sim số đẹp, sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho công việc làm ăn nên nó được dân kinh doanh sử dụng rất nhiều.

IV. Ý nghĩa số 78 theo cách tính đại cát

Theo cách tính đại cát, số 78 có ý nghĩa là “Tiền đồ tươi sang trăm đầy hy vọng”. Quẻ này là quẻ đại cát cũng là 1 trong những quẻ mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng nhất cho gia chủ.

Cách tính đại cát này thường được sử dụng trong việc lựa chọn sim số đẹp với các bước như sau: 

 • Bước 1: lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1278 thì bạn lấy 1278 : 80 = 15,975

Sau đó, ta lấy 0,975 *80 = 78

V. Ý nghĩa số 78 khi kết hợp với những con số khác

Khi kết hợp với những số khác, số 78 đều mang lại những ý nghĩa khác nhau và sau đây là một số những con số được khá nhiều người quan tâm và sử dụng:

 • Số 780: Là con số hồng phát, mang đến nhiều may mắn trong làm ăn
 • Số 781: Thần linh phù hộ, vượng phát quanh năm
 • Số 782: Nhận được sự phù trợ của thổ thần mãi 
 • Số 783: Làm ăn sinh lời cao
 • Số 784: Được Thổ thần phù trợ quanh năm
 • Số 785: Vạn sự hanh thông đặc biệt phúc đức cao ngút trời, hạnh phúc viên mãn
 • Số 786: Mọi sự hanh thông tài lộc dồi dào
 • Số 787: An nhiên tự tại, vui vẻ và hạnh phúc
 • Số 788:  Khởi đầu vui vẻ và thành công hoặc kìm hãm sự phát đạt
 • Số 789: Thăng tiến vượt bậc
 • Số 4078: Bốn mùa không thất bát
 • Số 7878: Song thất bát hoặc phất phát gấp đôi
 • Số 7879: Vạn sự như ý, tiền bạc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến, gia đạo bình an.
 • Số 3878: An lành, hạnh phúc nhiều đồn điền đất đai
 • Số 1978: Là con số đại diện cho năm sinh của tuổi Mậu Ngọ.

VI. Giải mã ý nghĩa số 78 trong giấc mơ

Giấc mơ có số 78 báo hiệu cho bạn biết rằng cuộc đời bạn sắp có những chuyển biến mới trong tương lai gần. Sẽ có nhiều cơ hội mới đến với bạn nhưng cũng rất khó khăn và gian nan, chỉ cần bạn cố gắng kiên trì đến cùng thì khả năng cao những cơ hội này sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

giải mã ý nghĩa số trong mơ

Về chuyện tình yêu thì mối quan hệ này đang có những phát triển tích cực và sẽ có kết quả, các mối quan hệ làm ăn thì cũng bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc.

Xem thêm: Số 76 có ý nghĩa gì? Số 77 là con số đẹp trong phong thuỷ? 

Lời kết

Câu hỏi “Số 78 có ý nghĩa gì?” đã được SIMVN tổng hợp và giải đáp chi tiết qua bài viết trên. Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng ngần ngại chia sẻ đến bạn bè, người thân. Và đừng quên theo dõi những bài viết khác tại SIM.VN để không bỏ lỡ những thông tin thú vị!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1