Cách ứng data Vinaphone đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Hiện nay, dịch vụ ứng data Vinaphone được đông đảo người sử dụng thuê bao, sim số đẹp của nhà mạng này yêu thích. Chính bởi sự nhanh chóng và tiện lợi mà nó đem lại, đặc biệt là những khi khách hàng cần mạng trong những lúc cấp thiết.

Vậy làm thế nào để ứng data Vinaphone? Và những lưu ý khi ứng data không thành công. Hãy cùng SIMvn theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

ung-data-vinaphone

I. Dịch vụ ứng data Vinaphone là gì? 

Dịch vụ ứng data Vinaphone là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất giúp cho người dùng di động đang cần truy cập Internet khi đang ở những nơi không có sóng wifi. Dịch vụ ứng Data của Vinaphone sẽ nhanh chóng giúp cho khách hàng có thể ứng thêm lưu lượng, thoải mái lướt web kể cả khi tài khoản còn 0đ.

Dịch vụ ứng dung lượng data Vinaphone cũng tương tự với cách ứng tiền sim Vinaphone đó là khách hàng có thể vay data để dùng đỡ mà chưa cần phải thanh toán ngay, không cần đăng ký mà vẫn sử dụng được mạng. Hệ thống tổng đài của Vinaphone sẽ dựa trên kết quả phân tích lịch sử nạp thẻ và mức tiêu tài khoản chính rồi mới đưa ra số dung lượng data phù hợp mà thuê bao được ứng, mức data quý khách có thể tạm ứng có thể là: 10MB, 100MB, 200MB và 500MB.

II. Điều kiện ứng data Vinaphone

Khách hàng muốn tham gia dịch vụ ứng data Vinaphone thành công thì cần phải thỏa mãn những điều kiện do nhà mạng Vinaphone quy định. Và trước khi tham gia ứng data, các bạn cần nắm rõ một số thông tin quan trọng như sau:

 • Đối tượng được tham gia dịch vụ là tất cả thuê bao di động trả trước của Vinaphone đang hoạt động 2 chiều.
 • Tại thời điểm sử dụng dịch vụ ứng data thì thuê bao đã kích hoạt sim Vinaphone tối thiểu 3 tháng.
 • Cước phí tiêu dùng trên tài khoản chính trong tháng trước đó của thuê bao ít nhất là 15.000đ.
 • Thuê bao tham gia đăng ký đã nạp tiền ít nhất 1 lần/tháng với mức tối thiểu là 10.000đ trong vòng 2 tháng gần nhất.
 • Tại thời điểm ứng data thì thuê bao đó không sử dụng gói cước 4G Vinaphone nào.
 • Tài khoản chính của thuê bao tại thời điểm ứng data có số dư bằng nhỏ hơn hoặc bằng 1.000đ.

ung-data-vinaphone

III. Cách ứng data Vinaphone nhanh chóng, đơn giản

Đáp ứng nhu cầu data trước của các thuê bao, nhà mạng Vinaphone đã triển khai dịch vụ ứng data, ở nhiều mức khác nhau cho thuê bao di động thỏa sức lựa chọn.

1. Ứng 4G Vinaphone tự động theo lời mời từ hệ thống 9345

Điều kiện: Khi thuê bao có số dư tài khoản bằng hoặc dưới 1000đ, hệ thống sẽ tự động gửi lời mời ứng phút thoại.

Cách thực hiện: Nếu người dùng đồng ý thì soạn 1 hoặc 2 hoặc 3 tương ứng và gửi đến 9345 >> Làm theo hướng dẫn trong tin nhắn.

Lưu ý: Dịch vụ này chỉ có hiệu lực trong vòng 24h (Kể từ khi thuê bao nhận được SMS thông báo).

2. Ứng data Vinaphone qua SMS 

Cũng giống như các nhà mạng khác, Vinaphone cho phép người dùng thực hiện theo cách gửi tin nhắn đến tổng đài nhà mạng. Thuê bao soạn tin nhắn ứng data Vinaphone theo cú pháp: UDV DATA gửi 9345 >> Hệ thống sẽ gửi tin nhắn về thông báo ứng thành công và tự động cộng data cho bạn.

Lưu ý: 

 • Mức ứng sẽ phụ thuộc vào lịch sử nạp tiền, cước phí tiêu dùng phát sinh trong tài khoản chính thuê bao của bạn trước đó. 
 • Tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau, sẽ có dung lượng ứng dao động từ 50MB, 100MB, 2000MB,… khác nhau.
 • Khách hàng soạn tin nhắn: DATA gửi 888 để kiểm tra dung lượng data vừa tạm ứng.
 • Khi bạn sử dụng sms có thể bạn sẽ bị rất nhiều tin nhắn không phải của nhà mạng. Vì vậy để tránh trường hợp lừa đảo bạn nên biết cách chặn tin nhắn rác trên Sim Vinaphone.

IV. Cước phí sử dụng dịch vụ ứng data Vinaphone

Cước phí ứng bao gồm số tiền nợ, giá trị gói và phí ứng sẽ được trừ trên tài khoản gốc trong lần nạp thẻ tiếp theo. Và khi soạn tin nhắn ứng data Vinaphone, bạn sẽ được nhà mạng hoàn toàn miễn phí phí gửi tin.

V. Quy tắc ứng và hoàn ứng data Vinaphone

Quy định mức dung lượng được ứng: dung lượng ứng được có hạn dùng trong vòng 60 ngày.

Quy định hoàn trả nợ: từ 10% đến 30% (được thông báo cụ thể trong tin nhắn mời ứng từ 9345). Tổng số tiền hoàn ứng được tính bằng tổng “Giá trị gói ứng + phí ứng dịch vụ” (có trong SMS). Thời hạn hoàn tiền ứng là rong 60 ngày.

VI. Một số gợi ý khi ứng data Vinaphone không thành công

Có rất nhiều nguyên khác nhau dẫn đến việc bạn ứng data không thành công. Nếu không thực hiện ứng được, bạn có thể nhận data truy cập bằng một trong những cách sau.

1. Ứng tiền để đăng ký 3G/4G Vinaphone

Ứng tiền để đăng ký 3G/4G Vinaphone chính là lựa chọn thông minh nhất trong tình huống này nếu bạn không có điều kiện nạp thẻ. Bạn có thể ứng các mức tiền khác nhau tùy theo sự cho phép của nhà mạng khi phân tích dữ liệu nạp thẻ của bạn. Hãy thực hiện một trong hai cách sau để ứng tiền và đăng ký mạng 3G/4G: 

 • Cách 1: Soạn UT gửi 1576 hoặc bấm *1576# >> Bấm Gọi/OK >> Số tiền được ứng thường là 10.000đ, bạn có thể dùng để đăng ký các gói data Vinaphone ngắn hạn trên  ngày để sử dụng.
 • Cách 2: Khi tài khoản của bạn còn dưới 5.000đ, hệ thống sẽ gửi cho bạn lời mời tham gia ứng tiền >> Nếu tham gia soạn Y gửi 1576 để tiến hành ứng tiền >> Sau khi ứng thành công, bạn hãy đăng ký gói 3G/4G Vinaphone. Đồng thời, có thể mua thêm dung lượng truy cập dễ dàng.

2. Tích điểm Vinaphone Plus và đổi điểm lấy data sử dụng

Bạn có thể truy cập Vinaphone Plus để tiến hành đổi điểm nhận data với dung lượng lớn hơn. Cách đổi thực hiện nhanh như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào website https://vinaphoneplus.com.vn/ >> Đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng số điện thoại.
 • Bước 2: Vào mục đổi điểm >> Nhấn chọn đổi dịch vụ >> Đổi gói cước >> Chọn nhận ưu đãi.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện xong, tổng đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng của nhà mạng Vinaphone sẽ gửi tin nhắn cho bạn thông báo bạn đã đổi điểm thành công. 

Lời kết

Trên đây là cách ứng data VinaphoneSIMvn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bên trên sẽ giúp quý khách hàng giải quyết các vấn đề mà thuê bao đang gặp phải. Hãy áp dụng ngay khi gặp phải những tình huống thật sự cần thiết nhé! Chúc bạn may mắn và thành công!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1