Cách kích hoạt SIM Vinaphone mới mua chỉ trong một nốt nhạc

Cách kích hoạt SIM VinaPhone là việc đầu tiên người dùng cần làm khi bắt đầu sử dụng SIM. Nhiều người đã không thể gọi thoại, nhắn tin, sử dụng các dịch vụ 3G của Vinaphone đó là bởi vì chúng ta chưa kích hoạt SIM Vinaphone? Vậy các bước kích hoạt SIM VinaPhone như thế nào? Cùng SIMvn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

cach-kich-hoat-sim-vinaphone

I. Cách kích hoạt SIM Vinaphone mới mua tại nhà

Thủ tục để kích hoạt SIM Vinaphone cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là có thể sử dụng SIM Vinaphone 3G/4G hay Sim Ezcom của Vinaphone bình thường.

1. Cách kích hoạt SIM Vinaphone tại nhà 

Nếu bạn mới mua SIM Vinaphone, muốn kích hoạt để sử dụng mà ngại tới các điểm giao dịch của nhà mạng này thì có thể kích hoạt sim theo cách sau:

 • Bước 1: Nếu là SIM chưa chính chủ bạn cần đăng ký tại các kênh online của Vinaphone qua các kênh như:
  • Email chăm sóc khách hàng của vinaphone là cskh@vnpt.vn.
  • Qua Fanpage Facebook – VNPT
  • Hoặc qua App My VNPT
 • Bước 2: Bạn gọi tới số 900 và làm theo hướng dẫn 

2. Cách kích hoạt SIM 3G/4G tại nhà

Nếu muốn kích hoạt SIM 4G VinaPhone hoặc SIM mới mua tại nhà, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Sau khi mua thẻ SIM, hãy quay số 900
 • Bước 2: Thẻ gọi tự động sẽ được kích hoạt ngay lập tức để bạn sử dụng khi cần thiết.

3. Cách kích hoạt SIM Ezcom

 • Bước 1: Đăng ký thông tin chính chủ qua online theo các bước trên.
 • Bước 2: Gọi tới tổng đài 900 và làm theo hướng dẫn của hệ thống để kích hoạt SIM. 

II. Cách kích hoạt SIM Vinaphone mới mua tại cửa hàng

Việc kích hoạt SIM vinaphone tại cửa hàng sẽ đơn giản hơn khi bạn thực hiện tại nhà

Đăng ký SIM vinaphone 3G/4g/Ecom tại cửa hàng 

 • Bước 1: Đến cửa hàng Vinaphone gần nhất để đăng ký thông tin chính chủ SIM Vinaphone. 
 • Bước 2: Sau khi đăng ký SIM chính chủ Vinaphone thành công, bạn hãy bấm số 900 và làm theo hướng dẫn của hệ thống để kích hoạt SIM.

cach-kich-hoat-sim-vinaphone

III. Cách kiểm tra ngày kích hoạt SIM Vinaphone

1. Cách 1: Thực hiện thao tác bàn phím

Người dùng điện thoại di động bấm trực tiếp bàn phím *110#. Sau đó chờ trong giây lát. Tin nhắn sẽ được gửi về với các thông tin như 

 • TB (gói hòa mạng).
 • Ngày hoạt động.
 • Ngày sim sẽ bị khóa (2 chiều nếu không nạp thẻ) 
 • Thông tin được hưởng KM

2. Cách 2: Qua tổng đài

Để kiểm tra ngày kích hoạt SIM, bạn có thể gọi đến hotline tổng đài miễn phí 18001091 của VinaPhone. Tổng đài viên của vinaphone sẽ kiểm tra ngay và gửi cho các thuê bao kết quả chính xác nhất, nhanh nhất. Bao gồm các thuê bao có thẻ SIM trả trước hoặc trả sau.

Sau khi kiểm tra và biết được ngày kích hoạt SIM Vina đang sử dụng, người dùng di động có thể dựa vào thông tin này để đăng ký các gói cước, dịch vụ của nhà mạng mà mình được tham gia. 

Cách 3: Xem ngày kích hoạt trên hợp đồng đăng ký

Người dùng di động sẽ nhận được hợp đồng sau khi kích hoạt SIM VinaPhone tại cửa hàng. Bạn có thể xem ngày kích hoạt SIM trực tiếp trên hợp đồng.

IV. Cách kích hoạt SIM VinaPhone mới mua không cần CMND 

Trên thực tế, người dùng có thể kích hoạt SIM đơn giản bằng cách bấm tổng đài 900 của VinaPhone. Tuy nhiên, trước đó, bạn sẽ cần đăng ký thông tin chủ sở hữu với cửa hàng bằng CMND của mình. Nếu không có CMND thì bạn có thể thay bằng một giấy tờ khác, chẳng hạn như CCCD hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu.

Nhà mạng hiện hỗ trợ người dùng sử dụng đồng thời cả CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu để đăng chính SIM vinaphone chính chủ. Phương pháp cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mang CCCD và hộ chiếu chính chủ đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone để đăng ký SIM chính chủ.
 • Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, bạn cần quay số 900 trong vòng 24 giờ sau khi đăng ký và làm theo lời nhắc để kích hoạt thẻ SIM

Tham khảo: Cách đăng ký chính chủ SIM Vinaphone nhanh nhất

V. Những lưu ý cần biết khi kích hoạt SIM Vinaphone mới mua

Người dùng hòa mạng SIM trả trước Ezcom bắt buộc phải kích hoạt SIM trong vòng 24h kể từ khi đăng ký cho đến khi có SIM. Nếu quá thời hạn, hệ thống sẽ hủy thông tin về SIM của bạn. Vì vậy, bạn lãng phí thời gian tìm kiếm thông tin.

Như đã nói ở trên, việc sở hữu SIM rất quan trọng và được quy định bởi quốc gia nên bạn không thể bỏ qua bước đăng ký này. Sau khi đăng ký chính chủ, nhà mạng mới có thể giúp bạn khôi phục SIM bị hỏng, bị sai hoặc bị mất. Lưu ý bạn nên gọi điện trước cho nhân viên để hỏi những giấy tờ cần mang theo khi đăng ký và kích hoạt SIM.

Lời kết

Hãy dành thời gian để kiểm tra SIM Vinaphone bạn đang sử dụng là trả trước hay trả sau và trả trước theo hướng dẫn tương ứng để được hưởng quyền lợi của mình bạn nhé.

Trên đây là bài hướng dẫn về cách kích hoạt SIM Vinaphone mà SIMvn tổng hợp. Hi vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi dự định sử dụng sim của nhà mạng Vinaphone. Chúc bạn thành công!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1