Số 98 có ý nghĩa gì? Những ai nên sử dụng số 98?

Số 98 có ý nghĩa gì? Số 98 là con số được rất nhiều người tin tưởng sử dụng nhất là trong việc chọn sim. Vậy số 98 có ý nghĩa gì mà lại có sức hút như vậy? Hãy cùng SIMvn tìm hiểu về ý nghĩa của số 98 nha!

Số 98 có ý nghĩa gì?
Số 98 có ý nghĩa gì?

I. Ý nghĩa số 98 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm của người xưa, số 98 được coi là con số may mắn giúp gia chủ phát triển và tiến bộ không ngừng do được cấu thành từ 2 con số đầy ý nghĩa như sau:

 • Số 9 trong tiếng Hán đọc là “cửu” – đồng nghĩa với vĩnh cửu, vĩnh hằng nên số 9  đại diện cho sự bền vững, chắc chắn. Đồng thời, số 9 còn được phát âm đồng nghĩa với từ “chín” trong tiếng Việt, thể hiện sự hoàn thiện đã có thể thu hoạch được của trái cây, vụ mùa. Do đó, số 9 chính là biểu tượng của sự hoàn thiện, đầy đủ, trọn vẹn.
 • Số 8“phát” biểu tượng của sự phát triển, phát đạt, thành công và thịnh vượng.

Từ đó số 98 là “cửu phát” nghĩa là trường phát, cửu phát. Nó mang ý nghĩa về sự phát triển lâu dài, trường tồn vĩnh cửu theo năm tháng. Đây là con số may mắn, tượng trưng cho sự phát triển bền vững.

II. Ý nghĩa của số 98 trong phong thủy

1. Số 98 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Dựa vào bản cửu tinh đồ cơ bản ta có số 9 nằm tại cung Ly, phương vị Nam nên thuộc ngũ hành Hỏa. Số 8 nằm tại cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Do đó số 98 thuộc ngũ hành Hỏa – Thổ.

 • Điểm tốt của ngũ hành: Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên số 98 là con số đại cát mang lại vượng khí cho mệnh chủ. Số 98 sẽ là trợ thủ đắc lực trên con đường phát triển công việc sự nghiệp, chủ mệnh sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi giúp tiền tài vào như nước, gia đình thì ấm no hạnh phúc.
 • Điểm xấu của ngũ hành: Khiến chủ mệnh thường xuyên nổi nóng, không kiểm soát được cảm xúc của bản thân làm ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ.
 • Số 98 hợp người mệnh Hỏa và Thổ.
 • Số 98 không hợp người mệnh Kim và Thủy. Theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim, Thổ khắc Thủy nên số 98 không mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho chủ mệnh.

Lời khuyên: Chủ mệnh nên phát huy điểm mạnh của người mệnh Hỏa và Thổ để đón nhận được nhiều vượng khí  từ số 98 nhất.  Nếu bạn thuộc mệnh Kim hoặc Thủy nhưng vẫn muốn sử dụng số 98 thì bạn nên kết hợp con số này với những số may mắn khác để giảm bớt vận đen.

2. Ý nghĩa số 98 theo Du Niên

Theo du niên, số 98 tương ứng với cung Họa Hại. Họa Hại là cung không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan.

Để kìm nén vận đen và thu hút nhiều vượng khí hơn, chủ mệnh nên kết hợp số 98 với những số thuộc cung tốt như: 28 (sinh khí), 34 (phúc đức), 94 (thiên y), 55 (phục vị),…

3. Ý nghĩa số 98 trong kinh dịch

Trong kinh dịch, số 9 nằm tại cung Ly và số 8 nằm tại cung Cấn nên số 98 tương ứng quẻ Thiên Sơn Độn (遯 dùn).

Luận giải quẻ Thiên Sơn Độn (遯 dùn).

Quẻ Độn nghĩa là tiểu lợi trinh. Trốn lánh đi thì hanh thông; trong các việc nhỏ, giữ được điều chính thì có lợi.

Trên là trời, dưới là núi: ở chân núi thì thấy đỉnh núi là trời, nhưng càng lên càng thấy trời lùi lên cao nữa, tới đỉnh núi thấy trời mù mịt tít vời, như trời trốn lánh núi, cho nên đặt tên quẻ là Độn.

Quẻ này hai hào âm ở dưới đẩy bốn hào dương lên trên, có cái tượng âm (tiểu nhân) mạnh lên, đuổi dương (quân tử) đi, trái hẳn với quẻ Lâm. Độn thuộc về tháng 5, Lâm thuộc về tháng 12.

Quẻ này có hanh thông vì trong quẻ có hào 5, dương, ứng với hào 2, âm; cả hai đều trung chính. Vậy ở thời đó, chưa nên trốn hẳn, nên tính xem việc nào còn làm được thì làm, tùy cơ ứng biến, cho nên Thoán truyện bảo lẽ tùy thời trong quẻ Độn này rất quan trọng.

Đại tượng truyện khuyên trong thời này quân tử nên xa lánh tiểu nhân, cứ giữ vẻ uy nghiêm, đừng dữ dằn với chúng quá.

4.  Ý nghĩa số 98 theo học thuyết âm dương

Thuyết Âm Dương chính là một khía cạnh không thể bỏ qua khi muốn tìm hiểu ý nghĩa số 98. Trong đó cân bằng âm dương giữa các con số luôn cần được chú trọng trong việc xác định ý nghĩa của con số.

Dựa vào thuyết âm dương ta có số 98 là một con số đẹp có sự hài hòa, cân bằng về âm dương, do được cấu thành bởi một số âm (số 8) và một số dương (số 9). Số 98 sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ mệnh cả về sự nghiệp, sức khỏe và gia đình.

Xem thêm: Số 97 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 97

III. Ý nghĩa số 98 trong số điện thoại và biển số xe

Số 98 trong số điện thoại

Số 98 xuất hiện trong sim điện thoại vừa góp phần tạo nên thế số và ý nghĩa. Sim điện thoại có đẹp hay không không chỉ phụ thuộc vào ý nghĩa của một con số mà còn do sự kết hợp của tất cả các số trong dãy số. Tuy nhiên, nhìn chung những chiếc sim có chứa số 98 đặc biệt là đuôi 98 đều được coi là SIM số đẹp vì mọi người tin rằng con số này sẽ giúp họ ặp nhiều may mắn và phát triển hơn trong sự nghiệp.

Số 98 trong biển số xe

Tương tự như trong số điện thoại, biển số xe có chứa số 98 cũng sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho chủ sở hữu trên mọi cung đường.

IV. Ý nghĩa số 98 khi kết hợp với những con số khác

Số 98 khi kết hợp với những con số khác sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như những số sau:

 • Số 098: Trường phát viên mãn, khởi đầu thuận lợi.
 • Số 198: Sinh trường phát.
 • Số 298: Mãi cửu phát.
 • Số 398: Tài cửu phát.
 • Số 498: Bốn mùa mãi phát.
 • Số 598: Sinh sôi phát triển mãi mãi, tài lộc và quyền lực bền vững.
 • Số 698: Lộc trường phát.
 • Số 798: Thần tài tương trợ, phát tài phát lộc.
 • Số 898: Phát mãi mãi phát, phát triển không ngừng.
 • Số 998: Đại trường phát, cửu trường phát.

V. Giải mã ý nghĩa số 98 trong giấc mơ

Số 98 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 98 trong giấc mơ?

Nếu trong giấc mơ bạn mơ thấy nhiều số 98 ngay trước mặt mình. Điều này phản ánh tâm lý bạn đang không ổn định. Hiện tại, bạn gặp khá nhiều trở ngại trong đời sống, công việc khiến bạn trở nên áp lực và căng thẳng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo ngại quá nhiều vì nếu vẫn giữ được cho mình lòng kiên trì và ý chí như lúc khởi đầu thì thành công nhất định sẽ đến với bạn .

Xem thêm: Số 99 có ý nghĩa gì? Số 99 có thực sự may mắn như bạn nghĩ?

Bài viết về ý nghĩa số 98 do SIMvn thực hiện đến đây là hết, cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi. Nếu bạn quan tâm đến những con số khác nữa thì hãy nhanh tay theo dõi các bài viết của SIMvn để không bỏ lỡ nhiều thông tin thú vị nha. Chúc bạn sẽ tìm được con số dành riêng cho mình sớm nhất.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1