Số 84 có ý nghĩa gì? Con số mang lại may mắn hay đau thương

Số 84 có  ý nghĩa gì? Số 84 vẫn luôn là con số gây ra nhiều tranh cãi do có nhiều ý kiến trái chiều về ý nghĩa của con số này. Có người cho rằng đây là con số may mắn nhưng cũng có những người không cho là như vậy. Vì thế, SIMvn sẽ phân tích ý nghĩa số 84 dưới nhiều góc độ để bạn có cái nhìn khách quan nhất. Hãy cùng theo dõi nha!

Số 84 có ý nghĩa gì?
Số 84 có ý nghĩa gì?

 

I. Ý nghĩa số 84 theo quan niệm dân gian

Xét theo quan niệm dân gian thì số 84 được biết đến với 2 ý nghĩa trái ngược nhau.

Có người cho rằng ý nghĩa số 84 là phát tử, là mất tiền, mất tài khiến gia chủ không thể phát tài, công việc sự nghiệp gặp muôn vàn khó khăn, trở ngại. Ý nghĩa tiêu cực này xuất phát từ việc trong tiếng Hán số 8 đọc là Bát hay còn là Phát. Số 4 đọc là Tứ hay chính là Tử, nghĩa là chết chóc, mất mát.

Bên cạnh đó, vẫn còn lượng lớn người xưa tin rằng số 84 là con số may mắn mang lại tiền tài quanh năm. Với họ số 4 ở đây không phải là tử mà là con số gắn liền với nhiều biểu tượng đầy đủ tạo nên cuộc sống. Ví dụ như 4 mùa của một năm, 4 loài cây quý hiếm tùng cúc trúc mai, tứ trụ đi liền với đời người….

Xem thêm: Số 83 có ý nghĩa gì? 

I. Ý nghĩa của số 84 trong phong thủy

1. Số 84 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Xác định ngũ hành là một trong những yếu tố quyết định sự phù hợp của các con số đối với bản mệnh. Dựa trên bản tinh đồ cơ bản, số 8 nằm ở cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 4 nằm ở cung Tốn, phương vị Đông Nam nên thuộc ngũ hành Hỏa. Vì thế, số 84 là sự kết hợp của 2 ngũ hành Thổ – Hỏa.

 • Điểm mạnh của ngũ hành: Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên số 8 đi với số 4 hay chính là số 84 sẽ mang  lại rất nhiều may mắn, vận tài cho chủ mệnh. Nó sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp chủ mệnh vượt qua mọi khó khăn, tiếp thêm động lực để chăm chỉ và nỗ lực hơn nữa.
 • Điểm yếu của ngũ hành: Việc giúp chủ mệnh năng suất, tích cực hơn lại đôi khi khiến họ trở nên vội vã, nóng vội trong mọi công việc. Đặc biệt là trong việc đưa ra quyết định quan trọng, họ muốn nhanh chóng bắt tay vào thực hiện mà bỏ qua việc xem xét kỹ càng các lựa chọn và quyết định của bản thân.
 • Số 84 hợp với mệnh Hỏa và Thổ.
 • Số 84 không hợp mệnh Kim và Thủy. Theo ngũ hành tương khắc Hỏa khắc Kim, Thổ khắc Thủy. Vì thế số 84 sẽ gây cản trở cho sự phát triển của người mệnh Kim và Thủy. Đồng thời, con số này cũng mang lại tai ương, hiểm hỏa và mất mát cho chủ mệnh ở nhiều mặt khác nhau. Đặc biệt là các vấn đề về gia đình và sự nghiệp.

Lời khuyên: Để đón nhận được nhiều vận may mà số 84 đem lại, trong quá trình sử dụng bạn nên phát huy nhiều tố chất tích cực của người mệnh Hỏa và Thổ nhất. Đồng thời, chủ mệnh cũng cần kiềm chế bản thân hơn, không nên nóng vội để đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất.

2. Ý nghĩa số 84 theo Du Niên

Xét theo trường phái Du Niên, số 84 được biết là con số không may mắn tương ứng với sao Tuyệt Mệnh, là một trong những sao mang năng lượng xấu nhất. Tuyệt Mệnh có ảnh hưởng rất xấu đối với sức khỏe chủ mệnh khiến họ thường xuyên bị căng thẳng, ức chế và hay suy nghĩ nhiều. Từ đó dẫn đến việc phát sinh nhiều bệnh tật.

Để giảm bớt và kìm hãm năng lượng xấu mà số 84 đem lại, chủ mệnh nên kết hợp số 84 với những con số thuộc cung chủ mang năng lượng tốt như:93 (sinh khí), 78 (phúc đức), 94 (thiên y), 77 (phục vị),…

3. Ý nghĩa số 84 trong kinh dịch

Trong kinh dịch ta có số 8 nằm ở cung Cấn và số 4 nằm ở cung Tốn nên số 84 tương ứng với quẻ Sơn Phong Cổ (蠱 gǔ) – là quẻ thứ 18 trong kinh dịch.

Luận giải Quẻ Sơn Phong Cổ (蠱 gǔ) :

Quẻ này có sự không yên trong lòng, làm ngờ vực, làm cho sợ sệt. Cổ có hai nghĩa là đổ nát và công việc. Hễ đổ nát thì phải sửa lại, thế là có công việc.

Quẻ này trên là núi, dưới là gió, gió đụng núi quật lại, đó là tượng loạn, không yên, tất phải có công việc.

Tốn ở dưới là thuận, mà Cấn ở trên là ngưng chỉ; người dưới thì thuận mà người trên cứ ngồi im; hoặc người dưới một mực nhu, người trên một mực cương để nén người dưới, như vậy mọi sự sẽ đổ nát, phải làm lại.

Đổ nát mà làm lại thì tốt, rất nên nhưng cần phải xông pha, có kế hoạch trước sau. Cổ là đổ nát, rất xấu mà thoán từ khen là tốt, chỉ vì đổ nát thì phải làm lại, canh tân, mà canh tân là điều rất tốt. Không có gì suy cực mà không thịnh lên, tới lúc cùng mà không bắt đầu trở lại.

4. Ý nghĩa con số 84 trong âm dương

Học thuyết Âm Dương cho chúng ta cái nhìn một cách toàn diện về tính cân bằng của vạn vật mang tới sự hài hòa. Trường phái này đã quy định rõ số lẻ mang tính Dương, số chẵn mang tính Âm.

Khi xét số 84, ta có thể thấy đây là một số vượng âm vì nó được kết hợp bởi hai số âm 8 và 4. Sự kết hợp này không được nhiều người đánh giá cao, thậm chí còn bị coi là con số xui xẻo mang lại tai ương, hiểm họa.

Để cân bằng âm dương, khi sử dụng số 84 chủ mệnh nên kết hợp các số mang hành dương như 1,5,9,… để tạo ra sự hài hòa giúp thu hút tài lộc và vận may.

III. Ý nghĩa số 84 trong số điện thoại và biển số xe

Số 84 trong số điện thoại

Số 84 trong sim điện thoại chính là sự thịnh vượng, phát triển và đại diện cho sự viên mãn, tròn đầy về tình cảm lẫn tiền bạc. Người sử dụng số 84 có cuộc sống ấm no, hạnh phúc với sức khỏe dồi dào, tài lộc đầy nhà,… Đặc biệt, những chiếc SIM số đẹp đuôi 84 cũng được được dân chơi sim săn đón với những mức giá cao ngất ngưởng, bởi họ tin rằng giá trị số 84 đem lại là vô giá.

Số 84 trong biển số xe

Những biển số xe có số 84 thường là những biển số mang lại may mắn giúp cho những hành trình của bạn trong tương lai sẽ luôn an toàn, thuận lợi. Tuy nhiên, ý nghĩa của biển số còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như biển số xe gồm những số nào, tổng của các con số,…

IV. Ý nghĩa số 84 khi kết hợp với những con số khác

Số 84 khi kết hợp với những số khác sẽ cho những con số với những ý nghĩa như sau:

 • Số 084: Một khởi đầu thuận lợi, phát đạt, mọi sự viên mãn.
 • Số 184: Khai vận tài phát, thịnh vượng suốt bốn mùa.
 • Số 284: May mắn bốn phương, mãi phát đạt.
 • Số 384: Tài lộc bền vững, mọi sự thuận lợi, phát đạt, phú quý đủ đầy quanh năm.
 • Số 484: Bốn mùa phát tài phát lộc, sự nghiệp phát triển.
 • Số 584: Sinh vượng phát, đắc lộc tài.
 • Số 684: Lộc phát bốn mùa.
 • Số 784: Quý nhân phù trợ, phát triển sự nghiệp thuận lợi.
 • Số 884: Bốn mùa đại phát.
 • Số 984: Quyền lực trường cửu, bốn mùa sinh tài lộc.

V. Giải mã ý nghĩa số 84 trong giấc mơ

Số 84 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 84 trong giấc mơ?

 

Nếu như bạn mơ thấy số 84 thì có thể bạn đang trong trạng thái làm việc quá sức. Sức lực của bạn đang dần bị rút cạn. Rồi sẽ có ngày bạn cạn kiệt sức lực và té xỉu.

Công việc của bạn hiện đang quá căng thẳng, bạn nên sống chậm lại một chút, dành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân hơn hoặc có thể tìm một thú vui mới để giải tỏa những căng thẳng đang đọng lại từng ngày trong bạn.

Xem thêm: Số 85 có ý nghĩa gì? Số 85 có phải là con số dành cho bạn?

Câu hỏi “Số 84 có ý nghĩa gì?” đã được SIMVN phân tích và giải đáp qua bài viết trên. Bên cạnh ý nghĩa số 84, SIMvn còn phân tích ý nghĩa của nhiều con số khác nữa. Nếu quan tâm thì hãy theo dõi các bài viết từ SIMVN để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về các con số nha!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1