Số 83 có ý nghĩa gì? Con số thu hút may mắn và thần tài

Số 83 có ý nghĩa gì? Số 83 thường được coi là con số may mắn được rất nhiều người ưa dùng. Tuy nhiên, con số này vẫn còn có những ý nghĩa khác khi xét trên nhiều góc độ. Vì vậy, để bạn có cái nhìn khách quan hơn về số 83, SIMVN sẽ phân tích ý nghĩa số 83 qua bài viết sau. Hãy cùng theo dõi nha!

I. Ý nghĩa số 83 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 83 có ý nghĩa là “phát tài” được tạo bởi số 8 và số 3 là con số vốn được rất nhiều người yêu thích. Nhắc tới số 8 là người ta nghĩ ngay tới chữ phát: phát tài lộc, phát công danh phú quý. Còn con số 3 là con số tượng trưng cho chữ “tài”. Thêm vào đó số 3 còn được sử dụng để khẳng định sự chắc chắn “ chắc như kiềng 3 chân”.

Khi sử dụng số 83, chủ nhân con số này sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc, có nhiều cơ hội để phát triển và thể hiện khả năng ẩn sâu trong bản thân, để từ đó trở nên thu hút và đạt được nhiều thành công hơn.

II. Ý nghĩa của số 83 trong phong thủy

Số 83 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 83 trong phong thủy?

1. Số 83 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Trong phong thủy, ngũ hành có ý nghĩa là sự vận động, chuyển hóa các vật chất trong thiên nhiên và của tạng phủ trong cơ thể, với nguyên lý sinh khắc là yếu tố quyết định sự phát triển của sự vận động này.

Dựa vào bảng tinh đồ cơ bản, số 8 nằm ở cung Cấn phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ, số 3 nằm ở cung Chấn phương vị Đông nên thuộc ngũ hành Mộc. Vì thế số 83 là sự kết hợp giữa ngũ hành Thổ và Mộc

Thổ – Mộc có mối quan hệ tương khắc nên sự kết hợp này không được may mắn khiến công việc thường xuyên gặp khó khăn, đường công danh vất vả, đường tình duyên cũng gặp nhiều trắc trở đặc biệt với những người mệnh Thổ và Mộc.

2. Ý nghĩa số 83 theo Du Niên

Trong phong thủy, Du Niên được hiểu là một khái niệm vận động đi lại của các trường khí nội ngoại đông tây, có thể là tốt hoặc xấu giống như một quy luật không căn cứ vào bất cứ điều gì vô tình tác động đến cuộc sống con người và những sự vật xung quanh.

Trong Du Niên, số 83 được biết là con số tương  ứng với sao Lục Sao – 1 trong những chòm sao mang năng lượng xấu nhất trong Du Niên. Lục Sao là cung hung hại, tai ương, gây cản trở khiến sự nghiệp không thuận lợi, gây tranh chấp, va chạm khiến gia đình không thuận hòa. Vì thế người sở hữu số 83 thường gặp rất nhiều hiểm họa, tai ương, sự nghiệp rất khó thăng tiến và gia đình cũng thường xảy ra những mâu thuẫn tranh cãi không đáng có. 

Nhưng đừng lo lắng, khi kết hợp số 83 với những con số thuộc sao Phúc Đức như 19, 91, 34,…thì mọi hiểm họa, khó khăn xui xẻo đều sẽ qua đi mở ra nhiều cơ hội tốt dành cho bạn.

3. Ý nghĩa số 83 trong kinh dịch

Ta có số 83 là sự kết hợp giữ cung cấn (số 8) và cung chấn (số 3) nên trong kinh dịch số 83 tương ứng với quẻ Sơn Lôi Di (頤 yí), là quẻ thứ 27 trong 64 quẻ kinh dịch.

Di có hai nghĩa: nuôi nấng và cái cằm. Nhìn hình quẻ, chúng ta thấy như cái miệng mở rộng, hai nét liền ở trên và dưới như hai cái hàm, toàn bộ gợi cho ta ý cái cằm (thay cái mép) lại gợi cho ta sự ăn uống để nuôi sống.

Nuôi tinh thần hay thể chất, cũng phải hợp chính đạo thì mới tốt. Xem cách nuôi người và tự nuôi mình thì biết tốt hay xấu. Từ đó có thể suy rộng ra, trời đất khéo nuôi vạn vật mà vạn vật sinh sôi nảy nở về mọi mặt; thánh nhân dùng những người hiền giúp mình trong việc nuôi dân chúng; cái đạo nuôi nấng lớn như vậy đó.

Đại tượng truyện thêm ý rằng, theo cái tượng của quẻ, thì dưới núi có tiếng sấm, dương khí bắt đầu phát mà vạn vật trong núi được phát triển như vậy là trời đất nuôi vật. Người quân tử tự nuôi mình thì phải cẩn thận về lời nói để nuôi cái đức, và tiết độ về ăn uống để nuôi thân thể.

Về quẻ này, ba hào cuối đều có nghĩa là nuôi về tinh thần, giúp đỡ dân chúng nên đều được “cát” hết. Ba hào đầu có nghĩa là nhờ người nuôi thể xác của mình, cho nên đều xấu

4. Ý nghĩa con số 83 trong âm dương

Theo học thuyết ngũ hành âm dương, một con số có mang lại năng lượng tích cực, may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu hay không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố cân bằng âm – dương giữa các con số (số chẵn thuộc ngũ hành âm, số lẻ thuộc ngũ hành dương).

Ở đây số 83 là sự kết hợp của một số âm (số 8) và một số dương (số 3), hai con số này bổ trợ nhau tạo ra sự hài hòa về sinh khí giúp gia chủ muôn đường thuận lợi, may mắn tràn ngập, sự nghiệp công danh rộng mở, gia đình ấm no hạnh phúc.

Xem thêm: Số 82 có ý nghĩa gì?

III. Ý nghĩa số 83 trong số điện thoại và biển số xe

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về ý nghĩa số 83 khi chúng xuất hiện trong dãy số điện thoại hay biển số xe, nhưng ý nghĩa được nhiều người tin tưởng nhất chính là ý nghĩa phát tài, phát lộc, may mắn tràn ngập.

Đặc biệt, những chiếc sim số đẹp đuôi 83 còn luôn được săn đón bởi giới chơi sim với mức giá cao ngất ngưởng, họ tin rằng những chiếc sim này sẽ giúp thu hút thần tài mang vận may đến, đồng thời giúp thể hiện địa vị, năng lực của họ với bạn bè và đối tác làm ăn.

IV. Ý nghĩa số 83 khi kết hợp với những con số khác

Mỗi con số khi kết hợp với các con số khác đều cho ra những ý nghĩa vô cùng thú vị, và sự kết hợp giữa số 83 với các con số cũng được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Sau đây là một số sự kết hợp nổi bật:

  • 183: Một mực, nhất quyết đối mặt với mọi thứ
  • 283: Bạn luôn có 1 người đồng hành, mối quan hệ này khá thú vị
  • 383: Trước mỗi khó khăn thử thách luôn tìm cách thể hiện được điểm mạnh của mình
  • 483: 4 mùa cần chú ý kẻ tiểu nhân, xem xét lại các mối quan hệ
  • 583: Mọi sự đều phải cân bằng thì thành công mới đến
  • 683: Lộc Phát Tài, bộ ba số đẹp mang lại cho người dùng nhiều năng lượng
  • 783: Thất thủ, làm ăn cần cẩn trọng
  • 883: Phát Phát tài
  • 983: Sự trường tồn vĩnh cửu

V. Giải mã ý nghĩa số 83 trong giấc mơ

Số 83 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 83 trong giấc mơ

Nếu bạn nằm mơ thấy con số 83 thì đừng lo lắng hay hoảng loạn vì đây chính là điềm báo cho những điều tốt lành sắp xảy đến với bạn. Mọi kế hoạch sẽ đều diễn ra thuận lợi và đúng trình tự như những gì bạn mong muốn. Hãy cố gắng tận hưởng hết những điều may mắn sắp đến với bạn nha!

Xem thêm: Số 84 có ý nghĩa gì?

Lời kết:

Ý nghĩa số 83 đã được SIMVN phân tích qua bài viết trên, nếu thấy hay thì hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác của SIMVN để không bỏ lỡ những bí ẩn ẩn chứa đằng sau những con số mà ít người biết nha.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1