• Số 67 có ý nghĩa gì? Liệu đây là con số “Lộc Mất” hay “Lộc Phất”

Số 67 có ý nghĩa gì? Liệu đây là con số “Lộc Mất” hay “Lộc Phất”

Số 67 có ý nghĩa gì? Xét trên mỗi phương diện số 67 lại mang một ý nghĩa khác nhau. Vậy để tìm được đáp án chính xác và đầy đủ nhất về ý nghĩa của con số này thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của SIMvn nhé.

I. Ý nghĩa số 67 theo quan niệm dân gian

Khi nói đến ý nghĩa của con số này chúng ta nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng đây là con số mang lộc đến rồi đi, nhưng cũng có người bảo 67 có ý nghĩa may mắn, mang lộc lá về nhà. Vậy thì, đầu tiên chúng ta hãy đi phân tích ý nghĩa từng con số trong 67 nhé:

 • Số 6 khi nhắc đến con số này mọi người sẽ nghĩ đến tiền tài, lộc lá. Bởi vì trong phiên âm Hán việt số 6 phát âm là “lục” gần giống với “Lộc” nên mang ý nghĩa may mắn.
 • Số 7 đọc là “thất”,  nghĩa là mất mát, thất bại. Con số tượng trưng cho sự đổ vỡ, hao hụt, con số xấu trong cuộc sống. 

Nên khi kết hợp lại 67 là con số mang ý nghĩa xui xẻo, đem vận đen đến cho người dùng.

Lưu ý: Đó là những quan niệm được dân gian tương truyền qua miệng nên nếu bạn vẫn có ý định sở hữu con số này thì nên cân nhắc và xem xét nó trên nhiều phương diện khác nữa. Bởi vì thành công không chỉ dựa vào những con số mà chính là ở bản thân bạn.

II. Ý nghĩa số 67 trong phong thuỷ

so-67-co-y-nghia-gi
Số 67 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 67 đầy đủ nhất.

1. Số 67 là mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh gì?

Số 67 là mệnh gì? 

Theo Cửu Tinh Đồ cơ bản số 6 nằm tại cung Càn, hướng Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Số 7 nằm tại cung Đoài, hướng Tây nên thuộc ngũ hành Kim. Vậy nên số 67ngũ hành Kim.

Số 67 hợp với mệnh gì?

Theo Ngũ hành thì số 67 thuộc Kim vậy nên sẽ tốt với quý anh chị nào mệnh KimThủy. Vì Ngũ hành của số thuộc hệ tương sinh và tương trợ với Mệnh ( Thủy trợ Thủy, Kim Thủy tương Sinh).

 • Ý nghĩa Tương Trợ: Thêm sự trợ giúp, trợ lực giúp mệnh vượt qua khó khăn và thêm nhiều sự may mắn trong công việc, cuộc sống.
 • Ý nghĩa Tương Sinh: Ám chỉ sự nâng đỡ, nuôi dưỡng, đồng lòng mà mọi sự dễ thành và khi gặp hung có thể hóa cát hoặc giảm nhẹ.

Số 67 Khắc với Mệnh nào?

Số 67 thuộc Ngũ hành Kim nên sẽ khắc với quý anh chị nào mệnh Mộc, (Kim khắc Mộc) và không tốt với mệnh Hoả vì Hoả Kim thuộc hệ tương khắc.

Ý nghĩa Tương Khắc: Dễ sinh ra sự va chạm, xung đột mà sự việc xấu đi hoặc không thuận vậy nên cần tránh khi sử dụng hoặc chiêu mời.

Lời khuyên: Tuy nhiên khi xét về Phong thủy thì còn dựa vào nhiều yếu tố, mục đích sử dụng mới luận được hung cát, vì khắc chưa chắc xấu, sinh chưa chắc tốt.

2. Ý nghĩa số 67 theo âm dương

Theo thuyết âm dương trong phong thủy, thì vũ trụ tồn tại 2 tính chất đối lập là âm và dương. Âm dương mà hài hòa thì sự sinh tồn và phát triển của vạn vật mới tốt được. Thì con số 67 tượng trưng cho điều đó âm dương cân bằng. Con số này giúp chủ nhân sinh cát khí, thông suốt, thông minh trong mọi việc.

3. Ý nghĩa số 67 theo du niên

Xét theo du niên số 67 thuộc cung Sinh Khí mang năng lượng tốt. Đây là cung tốt nhất trong Du Niên. Cung này tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn.

4. Ý nghĩa số 67 trong kinh dịch

Số 67 thuộc quẻ gì trong kinh dịch?

Trong kinh dịch số 67 có quẻ thương là Càn Kim, quẻ hạ là Đoài Kim. Vậy số 67 thuộc quẻ Thiên Trạch Lý trong 64 quẻ dịch. 

Luận giải ý nghĩa quẻ Thiên Trạch Lý

Quẻ này chủ về nghi lễ, khuôn phép, hệ thống, pháp lý, tượng hổ lang đón đường.

Khi nhóm đông gặp nhau thì phải có trật tự, có trên có dưới, không thể hỗn tạp được, nghĩa là phải có lễ. Sống trong xã hội cũng phải tuân theo lễ, pháp lý.

Quẻ này, trên là dương cương (Càn), dưới là âm nhu (Đoài). Vậy, trên dưới phân minh lại hợp lẽ âm dương tức là lễ, là lý. Có tính âm nhu, vui vẻ đi theo sau dương cương thì dù người đi trước mình dữ như cọp, cũng tỏ ra hiền từ với mình, cho nên bảo rằng dẫm lên đuôi cọp mà cọp không cắn.

Hào 5 của quẻ là hào dương mà trung, chính, xứng với ngôi chí tôn, chẳng có bệnh tệ gì mà lại được quang minh. Theo Đại trượng, trên dưới phân minh thì lòng dân mới không hoang mang.

Quẻ này là quẻ Lý, cả 6 hào đều nói về cách ăn ở trong đời người: mới ra đời thì phải giữ tính trong sáng, sau giữ vững đường chính (hào 2), biết sức mình không nên tự phụ (hào 3) để tránh nguy. Cần biết thận trọng và sợ hãi (hào 4) đến khi ở địa vị cao thì đừng ỷ thế mà kiên quyết quá (hào 5). Và nếu như, ăn ở được như vậy đến cuối đời thì là việc tốt.

III. Ý nghĩa số 67 trong số điện thoại và biển số xe

so-67-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 67 trong số điện thoại- sim số đẹp- biển số xe.

Trong sim số đẹp hay biển số xe thì số 6767 là cặp số tiến, con số này giúp chủ nhân phát triển. Sự nghiệp thăng tiến không ngừng, tiền tài, của cải dồi dào, phất lên.Tuy nhiên, trong thuê bao thì có 10 số biển số xe có 5 số , nên để có cái nhìn tổng quát nhất về ý nghĩa của nó thì chúng ta cần phải phân tích tất cả các con số trong đó.

Nếu bạn yêu thích con số này và muốn sở hữu chiếc sim có chứa 67 đẹp, ý nghĩa. Bạn có thể tham khảo một số dòng sim dưới đây: kết hợp số 67 với sim năm sinh, sim tam hoa, sim tứ quý,…

Xem thêm: Số 66 có ý nghĩa gì? Giải mã con số “Song Lộc”.

IV. Ý nghĩa số 67 trong sim số Đại Cát

1. Sim đại cát là gì?

Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian thì xem sim đại cát ta thấy ngoài giá trị sử dụng thực tế còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài gắn bó. Chính bởi lý do đó mà sim số đẹp đại cát được nhiều người dày công săn đón để sở hữu.

2. Ý nghĩa số 67 trong đại cát

Trong đại cát 67 là số Cát. Mang ý nghĩa nắm được thời cơ, thành công sẽ đến. Đây là con số tượng trưng cho trí tuệ thông minh nhanh nhẹn. Nên những ai sở hữu con số này sẽ có đặc điểm hoạt bát, năng nổ, luôn biết quan sát tình hình xung quanh. Bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ các cơ hội để nâng cao phát triển bản thân. Đó sẽ là những bước đệm để đưa bạn đến với thành công.

Cách tính số đại cát

 • Bước 1: lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80.
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1267 thì bạn lấy 1267 : 80 = 15,8375. Sau đó, ta lấy 0.8375 *80 = 67

V. Ý nghĩa số 67 khi kết hợp con số khác

 • Ý nghĩa số 167: Số Lộc mang lại may mắn, thành công để mọi người có thể đạt đến đỉnh cao quyền lực.
 • Ý nghĩa số 267: Luôn luôn nhận được cát khí để thành công, tận hưởng cuộc sống giàu sang.
 • Ý nghĩa số 367: Sự kết hợp này tạo nên trí tuệ cùng một tương lai vững chắc.
 • Ý nghĩa số 467: Con số đem lại nhiều cơ hội để đạt đến đỉnh cao danh vọng.
 • Ý nghĩa số 567: Bộ số mang ý nghĩa ngày càng lớn mạnh với quyền lực, tài năng và sự giàu có. 
 • Ý nghĩa số 667: Bộ số với hàm ý về sự sung túc trong cuộc sống.
 • Ý nghĩa số 767: Bộ số gánh ám chỉ sự thăng hoa trong cuộc sống, hứa hẹn đem lại sự tốt lành.
 • Ý nghĩa số 867: Khi sở hữu con số này cho mình, bạn sẽ được cát tinh chiếu mệnh để đạt tới thành công trong sự nghiệp.
 • Ý nghĩa số 967: Mang ý nghĩa về sự vĩnh cửu, tài lộc và thành công.

Xem thêm: Số 68 có ý nghĩa gì? Tại sao số 68 tượng trưng cho “Lộc Phát”.

VI. Giải mã ý nghĩa số 67 trong giấc mơ

so-67-co-y-nghia-gi
Mơ thấy số 67 là điềm gì?

Mỗi một chiêm bao đều mang một điềm báo khác nhau. Và nếu giấc mơ của bạn số 67 điều này ám chỉ tình trạng sức khoẻ của bạn đang đi xuống. Do thời gian gần đây bạn quá lao lực vào công việc và không để ý đến bản thân.

Lời khuyên: Bạn nên dành thời gian để chăm sóc bản thân, giúp tinh thần được thư giãn, thoải mái hơn. Có sức khỏe là có tất cả, sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về số 67 có ý nghĩa gìSIMvn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích giúp bạn trả lời được các thắc mắc của mình. Chúc bạn may mắn và thành công.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1