Số 64 có ý nghĩa gì? Bạn đã biết gì về con số này?

Số 64 có ý nghĩa gì? Mỗi một con số đều mang một ý nghĩa và sức mạnh tâm linh khác nhau. Và để kết luận được số 64 có  ý nghĩa gì thì chúng ta phải xét trên nhiều phương diện. Cụ thể, bạn hãy cùng SIMvn tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

so-64-co-y-nghia-gi
Số 64 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 64.

I. Ý nghĩa số 64 theo quan niệm dân gian

Số 64 có ý nghĩa gì? Đây là con số gây nhiều tranh cãi nhất về ý nghĩa của nó. Bởi vì số 6 là biểu tượng của “lộc, tiền tài” nên dân gian quan niệm rằng đây là con số may mắn. Trong đó:

 • Số 4 theo phiên âm tiếng Hán Việt là “tứ” nên được quan niệm là “tử” biểu tượng của tang tóc, mất mát, đau thương trong cuộc sống.
 • Nhưng theo phương diện khác thì số 4 lại được coi là con số của sức mạnh tâm linh, vì nó gắn liền với các quy chuẩn, quy luật tự nhiên như: 4 mùa xuân- hạ- thu- đông, 4 biểu tượng may mắn tùng- cúc- trúc- mai. 

Vì vậy, số 64 có cả lộc, của cải, cát khí. Nhưng để kết luận được ý nghĩa của nó thì lại tuỳ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Có thể là số 64 đem đến may mắn tức thời rồi lại lụi tàn. Nhưng cũng có thể mang ý nghĩa thuận lợi, hưng thịnh, lộc lá 4 mùa, mang lại sức mạnh tâm linh để thu hút tiền tài.

II. Ý nghĩa số 64 theo phong thuỷ

so-64-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 64 trong phong thuỷ

1. Số 64 mệnh gì? Hợp và khắc mệnh gì?

Số 64 là mệnh gì? 

Theo bản cửu tinh đồ cơ bản số 6 nằm tại cung Càn, hướng Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Số 4 nằm tại cung Tốn, hướng Đông Nam nên thuộc ngũ hành Mộc. Vậy số 64 thuộc ngũ hành Kim- Mộc.

Số 64 hợp và khắc mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì số 64 (ngũ hành Kim- Mộc) thuộc nghịch ngũ hành (tương khắc). Vì theo quy luật ngũ hành mệnh Kim khắc mệnh Mộc.

Ý nghĩa Tương Khắc: Dễ sinh ra sự va chạm, xung đột mà sự việc xấu đi hoặc không thuận vậy nên cần tránh khi sử dụng hoặc chiêu mời.

Kết luận: Tuy nhiên khi xét về Phong thủy thì còn dựa vào nhiều yếu tố, mục đích sử dụng mới luận được hung cát, vì khắc chưa chắc xấu, sinh chưa chắc tốt.

2. Ý nghĩa số 64 theo âm dương

Theo âm dương tương phối số chẵn là số âm, số lẻ là số dương. Vì vậy số 64 là số dương mang thuộc tính: thông minh, nhanh nhẹn, năng nổ luôn biết nắm bắt cơ hội. Nê bạn nào cần bù dương thì đây là lựa chọn vô cùng lý tưởng.

3. Ý nghĩa số 64 theo du niên 

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia. Và theo du niên số 64 thuộc cung Hoạ Hại mang năng lượng xấu. Đây là cung không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan.

4. Ý nghĩa số 64 trong kinh dịch

Trong kinh dịch số 64 thuộc quẻ Thiên Phong Cấu trong 64 quẻ dịch. Phân tích quẻ: quải là quyết, phán quyết; phán quyết xong rồi thì biết được lành hay dữ, tất có người để gặp gỡ, cho nên sau quẻ Quải tới quẻ Cấn (gặp gỡ).

Cấu: Nữ tráng, vật dụng thú nữ. Con gái cường tráng, đừng cưới (cũng có nghĩa là tiểu nhân đương lúc rất mạnh, đừng thân).

Quẻ này một hào âm mới sinh ở dưới (thuộc về tháng 5), đụng với 5 hào dương ở trên, cũng như một người con gái rất cường tráng, đụng với (Cấn) năm người con trái, chống được với 5 người còn trai, hào đó lại bất đắc chính (âm ở vị dương), như người con gái bất trinh, không nên cưới nó.

Quẻ Cấu này khuyên ta:

 • Phải chế ngự tiểu nhân (và tật của ta) từ khi nó mới xuất hiện hào 1).
 • Muốn chế ngự tiểu nhân thì nên có độ lượng bao dụng có đức trung chính như hào 2, hào 5); nếu quá cương (như hào 3) bất trung bất chính (như hào 4) thì tiểu nhân sẽ không phục mình.

III. Ý nghĩa số 64 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 64 trong số điện thoại

Xét theo quan niệm dân gian thì ý nghĩa số 4 được hiểu theo rất nhiều chiều hướng khác nhau: mất mát, tang tóc hoặc quanh năm tài lộc. Còn trong sim số đẹp thì dãy số 4444 lại được rất nhiều người ưa chuộng. Và số 64 cũng vậy, khi kết hợp số 4 với số 6 nó mang ý nghĩa khác như: may mắn. thuận lợi, thu hút lộc lá. Những người sở hữu thuê bao có con số 64 thì 4 mùa sẽ đều có lộc, gặp nhiều tài lộc, làm ăn khấm khá.

2. Ý nghĩa số 64 trong biển số xe

Biển số xe có đầu 64 là biển số xe của tỉnh Vĩnh Long, do cục cảnh sát giao thông vận tải tỉnh quản lý. 

Tuy nhiên để lý giải ý nghĩa của một biển số xe tốt hay xấu còn phụ thuộc vào tất cả con số trên biển số xe. Có thể con số 64 tốt nhưng những con số đứng cạnh mang ý nghĩa xấu thì số 64 sẽ bị lấn át. 

Vậy để biết thêm ý nghĩa số 64 khi kết hợp với các con số khác có ý nghĩa gì thì cụ thể ở phần dưới đây.

IV. Ý nghĩa số 64 khi kết hợp với các con số khác

 •  Ý nghĩa số 064: Mang ý nghĩa phú quý viên mãn, 4 mùa đều có lộc.
 •  Ý nghĩa số 164: Bốn mùa nhất lộc, nhất định sẽ có lộc. 
 •  Ý nghĩa số 264: Bốn mùa mãi lộc. 
 •  Ý nghĩa số 364: Tài lộc sum vầy bốn mùa. 
 •  Ý nghĩa số 464: Sim số quý, tứ lộc tử, tài lộc hao cạn với ý nghĩa không may mắn, nên chọn số đẹp trong sim để hóa giải. 
 •  Ý nghĩa số 564: Sinh lộc suốt 4 mùa. 
 •  Ý nghĩa số 646: Bốn mùa đại lộc, song lộc may mắn cả năm. 
 •  Ý nghĩa số 764: Mất lộc, lộc chết hay thất lộc 4 mùa. 
 •  Ý nghĩa số 864: Phát lộc 4 mùa, làm ăn thuận buồm xuôi gió. 
 •  Ý nghĩa số 964: Bốn mùa đều có lộc, lộc vượng mãi. 

Xem thêm: Số 63 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 63 đầy đủ A-Z

V. Ý nghĩa số 64 trong đại cát

Xét theo ý nghĩa số trong bảng đại cát- 64 là con số Cát có ý nghĩa là cát vận tự đến, có được thành công. Điều này cho thấy người sở hữu con số này sẽ có quý nhân phù trợ, luôn gặp may mắn trong công việc cuộc sống. Mọi việc bạn làm có thể phải trải qua khó khăn, vất vả ban đầu nhưng sẽ gặt hái được quả ngọt.

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 2864 thì bạn lấy 2864 : 80= 35,8. Sau đó, ta lấy 0,8 *80= 64.

VII. Ý nghĩa số 64 trong giấc mơ

so-64-co-y-nghia-gi
Khi mơ thấy số 64 là điềm gì? Đây là giấc mơ tốt hay xấu?

Khi mơ thấy số 64 điều này ám chỉ rằng bạn suy nghĩ, tiếc nuối quá nhiều về những sự kiện trong quá khứ. Điều này khiến hiện tại bạn đang bị thụt lùi về cả tinh thần và sức khỏe. 

Lời khuyên dành cho bạn: bạn nên thiết lập kế hoạch, mục tiêu rõ ràng để đưa bản thân vào khuôn khổ. Luôn nỗ lực, cố gắng hết mình, nâng cao trình độ bản thân để sau này không phải tiếc nuối.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về số 64 có ý nghĩa gì trong dân gian, phong thuỷ, sim số đẹp,… mà SIMvn đã tổng hợp. Hy vọng nó sẽ giúp cho bạn đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất. Nếu thấy bài viết hay thfi hãy chia sẻ để mọi người xung quanh cùng biết nhé! Chúc bạn may mắn và thành công

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1