Số 63 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 63 đầy đủ A-Z

Số 63 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ và quan niệm dân gian? Số 63 có phải con số may mắn không? Trên đây là những thắc mắc mà ai đang và sẽ sử dụng con số này cũng gặp phải.

Vậy để trả lời cho những câu hỏi đó thì bạn hãy cùng SIMvn tìm hiểu sở bài viết dưới đây.

so-63-co-y-nghia-gi
Số 63 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 63.

I. Ý nghĩa số 63 theo quan niệm dân gian

Muốn cho cuộc sống an nhàn

Phát tài phát lộc, tiêu tan muộn phiền

Sở hữu con số là việc đầu tiên

Đi liền số đó chính là 63

Từ trước đến nay dân gian ta quan niệm 63 là con số may mắn tượng trưng cho “phát tài- phát lộc- phát triển”. Nên những ai sở hữu con số này thì sẽ có quý nhân phù trợ, luôn luôn thuận lợi, làm ăn gặp may, đánh bay vận hạn. Và cuộc sống sẽ ngày càng tốt đẹp, sức khoẻ sẽ dồi dào, gia đạo ấm no.

II. Ý nghĩa số 63 theo phong thuỷ

1. Số 63 là mệnh gì? Hợp và khắc mệnh gì?

Số 63 là mệnh gì?

Theo học thuật Phương Đông thì số 6 nằm ở vị trí 6 trong bản cửu tinh đồ cơ bản, tọa tại cung Càn, hướng Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Số 3 tọa tại cung Chấn, hướng Đông nên thuộc ngũ hành Mộc. Vậy số 63 thuộc ngũ hành Kim- Mộc.

Số 63 hợp và khắc mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì số 63 (ngũ hành Kim- Mộc) thuộc nghịch ngũ hành (tương khắc). Vì theo quy luật ngũ hành mệnh Kim khắc mệnh Mộc.

Ý nghĩa Tương Khắc: Dễ sinh ra sự va chạm, xung đột mà sự việc xấu đi hoặc không thuận vậy nên cần tránh khi sử dụng hoặc chiêu mời.

Tuy nhiên khi xét về Phong thủy thì còn dựa vào nhiều yếu tố, mục đích sử dụng mới luận được hung cát, vì khắc chưa chắc xấu, sinh chưa chắc tốt.

2. Ý nghĩa số 63 theo du niên

Chiếu theo Du Niên số 63 thuộc cung Ngũ Quỷ- mang năng lượng xấu. Đây là hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió.

3. Ý nghĩa số 63 theo âm dương

Theo học thuyết âm dương số chẵn mang thuộc tính âm, số lẻ mang thuộc tính dương và một con số đẹp nhất thì phải hội tụ đầy đủ 2 yếu tố này. Số 63 được kết hợp hài hoà giữa hai giữa thái cực Âm và Dương, chính vì vậy con số này mang đặc điểm hài hoà, dịu nhẹ, cân bằng dễ kết hợp với nhiều mệnh.

4. Ý nghĩa số 63 theo Kinh Dịch

Theo cửu tinh đồ cơ bản hậu thiên bát quái số 63 có quẻ thượng là Càn, quẻ hạ là Chấn nên số 63 thuộc quẻ Thiên Lôi Vô Vọng. Dịch ra quẻ này có ý nghĩa là: đã trở lại thiên lý, chính đạo rồi thì không làm càn nữa cho nên sau quẻ Phục và quẻ Vô Vọng – càn, bậy.

Không càn bậy thì rất hanh thông, hợp với chính đạo thì có lợi. Cái gì không hợp với chính đạo thì có hại, có lỗi hành động thì không có lợi.

Tượng quẻ này: nội quái là Chấn (hành động), ngoại quái là Càn (Trời), hành động mà hợp với lẽ trời thì không càn bậy thì hanh thông có lợi.

Nói thêm, nội quái nguyên là quẻ Khôn mà hào 1 âm biến thành dương, thành quẻ Chấn. Thế là dương ở ngoài tới làm nội quái, mà cũng làm chủ cả quẻ vô vọng, vì ý chính trong Vô vọng là: động, hành động. Động mà cương kiên như ngoại quái Càn, tức là không càn bậy.

Quẻ này cũng nhấn mạnh vào lẽ tùy thời. Cả 6 hào đều là “vô vọng” cả, không càn bậy mà tùy thời, có lúc hoạt động thì tốt như hào 1, 2; có lúc lại nên thản nhiên, chẳng làm gì cả, như hào 5, có lúc không nên hành động như hào 4 (nếu hoạt động thì bị họa) và như hào trên cùng.

III. Ý nghĩa số 63 trong số điện thoại và biển số xe

so-63-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 63 trong số điện thoại và biển số xe.

1. Ý nghĩa số 63 trong số điện thoại

Trong sim số đẹp, số điện thoại nếu chứa dãy số 63 thì đây là con con số đại diện cho sự sinh khí, cát khí và thỏa mãn được mong đợi cũng như kỳ vọng của chủ nhân. Nếu sở hữu sim số này thì nó sẽ giúp thu hút của cải tài lộc, vận may gõ cửa, làm việc gì cũng thuận lợi.

Ngoài ra, chiếc sim này còn giúp chủ nhân tạo được giá trị bản thân, nâng cao uy quyền, tạo được sự tin tưởng nhất định trước mọi người xung quanh.

Ngoài việc lựa chọn chiếc sim có dãy số này thì bạn có thể kết hợp số 63 với các sim tứ quý, tam hoa, lộc phát,… Đây cũng là những chiếc sim số đẹp được giới chơi sim ưa chuộng và săn đón.

2. Ý nghĩa số 63 trong biển số xe

Khi ký hiệu 63 xuất hiện ở đầu biển số xe thì đây là biển số được bấm và đăng ký tại tỉnh Tiền Giang. Điều này giúp cho người dân dễ dàng nhận biết địa bàn của xe và giúp cục cảnh sát giao thông quản lý, kiểm soát phương tiện thuận lợi hơn.

Nếu xét về ý nghĩa số 63 thì chúng ta đã biết ở trên rồi. Còn đối với biển số xe thì đó chỉ là một phần và ta phải xét dựa trên các con số đứng cạnh nữa rồi mới đưa ra kết luận.

Vậy để biết thêm ý nghĩa các con số khác khi kết hợp với con số 63 là gì, thì bạn hãy tham khảo ở dưới đây nhé!

IV. Ý nghĩa số 63 khi kết hợp với con số khác

 • Ý nghĩa số 063: Cơ hội và may mắn xuất hiện cùng lúc.
 • Ý nghĩa số 163: Sinh năng lượng mạnh mẽ, cát khí và tài vận tốt. 
 • Ý nghĩa số 263: Mãi mãi may mắn và thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống. 
 • Ý nghĩa số 363: Tài Lộc Tài, bộ số đắt giá với công thành danh toại.
 • Ý nghĩa số 463: Bốn mùa may mắn, tài lộc quanh năm. 
 • Ý nghĩa số 563: Sinh tài lộc, vượt qua đại nạn, khó khăn. 
 • Ý nghĩa số 663: Tiền tài tăng nhanh, cuộc sống sung túc, giàu sang.
 • Ý nghĩa số 763: Thần linh soi đường, dẫn lối đi đúng hướng. 
 • Ý nghĩa số 863: Phát Lộc Tài, thăng hoa trong sự nghiệp, sinh phú quý, mãi giàu sang. 
 • Ý nghĩa số 963: Tài lộc trường cửu, quyền lực bền vững. 

Xem thêm: Số 62 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 62.

V. Ý nghĩa số 63 trong Đại Cát

Trong Đại Cát, số 63 là con số Hung- mang ý nghĩa mười việc chín không mất công mất sức. Nó gần giống với ý nghĩa câu “dã tràng xây cát biển đông”. Có nghĩa là làm việc khó nhọc, vất vả mà không mang lại kết quả, lợi ích gì, chỉ tốn phí thời gian và công sức.

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.
 • Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 2863 thì bạn lấy 2863 : 80= 35,7875. Sau đó, ta lấy 0,7875 *80= 63.

VI. Ý nghĩa số 63 trong giấc mơ

Nằm mơ thấy số 63 là điềm báo về tiền tài và những cơ hội tốt sẽ đến với bạn trong thời gian sắp tới. Tài chính, sức khỏe của bạn vẫn sẽ tốt, dồi dào. Đừng lo lắng nếu mơ về con số này vì chúng mang đến rất nhiều may mắn cho tương lai.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về số 63 có ý nghĩa gì theo dân gian, phong thuỷ, sim số đẹp mà SIMvn muốn gửi đến bạn. Đây số 63 là con số tài lộc, may mắn, giúp sự nghiệp thăng tiến, công danh chủ nhân tiền tài dồi dào. Và nếu có thắc mắc hay muốn sở hữu một chiếc sim thật ưng ý hãy truy cập SIMvn nhé! Chúc bạn may mắn và thành công.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1