Số 58 có ý nghĩa gì? Khám phá ý nghĩa con số “Sinh Phát”

Số 58 có ý nghĩa gì? Từ xa xưa con số 58 luôn được người dân yêu thích bởi những ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại: phát lộc, phát triển. Và để biết rõ hơn ý nghĩa của số 58 thì bạn hãy cùng SIM.VN tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

so-58-co-y-nghia-gi
Số 58 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 58 chi tiết nhất.

I. Ý nghĩa số 58 theo quan niệm dân gian

Số 58 có ý nghĩa gì? Có thể thấy khi sở hữu một con số nào đó điều đầu tiên chúng ta làm là đi tìm hiểu xem ý nghĩa và con số này mang đến là gì đúng không nào? Và theo quan niệm dân gian số 58 là biểu tượng của phú, quý, thọ, khang, ninh. Ý nghĩa số 58 là tiền tài sinh sôi nảy nở, phú quý hưng thịnh mãi không ngừng. Bởi vì con số này được kết hợp bởi số 5 và 8 trong dãy số tự nhiên. 

 • Khác với những con số khác, số 5 nằm tại trung tâm biểu tượng của “phúc” tượng trưng cho ngũ hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, thế cân bằng của ngũ khí tạo nên vạn vật trong vũ trụ.
 • Số 8 là “lộc” biểu tượng của sự thịnh vượng, phú quý, đắc tài đắc lộc, lộc phát toàn gia.

II. Ý nghĩa số 58 trong phong thuỷ

so-58-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 58 trong phong thuỷ.

1. Số 58 là mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh gì?

Số 58 là mệnh gì?

Theo học thuật Phương Đông thì số 5 nằm ở vị trí giữa trong bản tinh đồ cơ bản nên thuộc mệnh Thổ. Số 8 tọa tại cung Cấn, hướng Đông Bắc nên thuộc cung Thổ. Vậy số 58 thuộc hành Thổ.

Số 58 hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành tương trợ, tương sinh số 58 thuận (tương sinh) với mệnh Thổ (trợ) và Kim (sinh). Số 58 sẽ giúp 2 mệnh này thu hút của cải, vận khí tốt.

Số 58 khắc mệnh gì?

Xét theo ngũ hành tương khắc số 58 thuộc hành Thổ nên khắc với hành Thuỷ. Bởi vì đất làm ngăn chặn dòng chảy của nước cũng như thẩm thấu nước vào sâu bên dưới. Vậy nên anh chị nào thuộc mệnh Thuỷ không nên dùng con số này để tránh gặp tử khí, tai ương.

2. Ý nghĩa số 58 trong du niên

Theo du niên số 58 thuộc cung Phục Vị- mang năng lượng tốt. Đây là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc. Và theo quan niệm trong sách Bát trạch Minh cảnh và Bát Trạch lữ tài của Thái Kim Oanh, cung phục vị là một ngôi sao tốt thể hiện sự may mắn và ý nghĩa cát tài.

III. Ý nghĩa số 58 trong số điện thoại và biển số xe

so-58-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 58 trong số điện thoại, biển số xe.

1. Ý nghĩa số 58 trong số điện thoại, sim số đẹp

Việc sở hữu một  sim số đẹp, ý nghĩa sẽ góp phần tạo nên thành công của bạn. Theo như phân tích ở trên, số 58 là con số may mắn mang ý nghĩa tài lộc sinh sôi, phát đạt. Vậy nên chiếc sim chứa số 58 sẽ giúp chủ nhân cải vận, cái khí tốt, giao đạo yên bề, viên mãn, mọi việc được hanh thông. 

Hay khi bạn kết hợp con số này với sim số khác như: sim tứ quý, sim tam hoa, sim gánh đảo,.. sẽ giúp ý nghĩa của nó được phát huy gấp bội lần.

2. Ý nghĩa số 58 trong biển số xe

Biển số xe có đầu 58 là biển số xe của thành phố Hồ Chí Minh. Do bộ công an ban hành giúp Cục CS Giao Thông xác định, quản lý, phân biệt  phương tiện dễ dàng hơn.

Khi biển số xe của bạn có đuôi 58 nó sẽ giúp bạn làm ăn gặp may, công thành danh toại, có quý nhân phù trợ trên mọi nẻo đường.

IV. Ý nghĩa số 58 trong Đại Cát

So với bảng ý nghĩa số Đại Cát số 58 là số Hung- gặp việc do dự khó có thành công. Có nghĩa là không dám thách thức chính mình, lúc nào cũng tỏ thái độ nghi ngờ và từ chối, để cơ hội trôi qua ngay trước mắt, rồi lại lấy lý do để ngụy biện cho sự thất bại của mình. Khó mà có thể đạt được thành công.

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.
 • Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 2858 thì bạn lấy 2858 : 80= 35,725. Sau đó, ta lấy 0,725 *80= 58

VI. Ý nghĩa số 58 khi kết hợp với số khác

 • Ý nghĩa số 058: Phúc lộc, may mắn, hưng thịnh lâu bền theo thời gian.
 • Ý nghĩa số 158: Thúc đẩy sự phát triển bản thân, không ngừng tiến về phía trước dù gặp nhiều khó khăn. 
 • Ý nghĩa số 258: Bạn nhận được hỗ trợ từ người khác hoặc có quý nhân phù trợ, nhờ đó bạn nhanh đi đến đích thành công. 
 • Ý nghĩa số 358: Tự tin thể hiện bản thân, phát triển sự nghiệp nhanh chóng. 
 • Ý nghĩa số 458: Bạn luôn có được sự bình yên, quả ngọt sẽ nhanh xuất hiện sau nhiều cố gắng và nỗ lực của bản thân. 
 • Ý nghĩa số 558: Chỉ cần nỗ lực, cố gắng và bản lĩnh thì sẽ chuyển bại thành thắng. 
 • Ý nghĩa số 658: Con đường công danh rộng mở, tài lộc luôn đến với người dùng số. 
 • Ý nghĩa số 758: Cuộc đời của bạn không bằng phẳng nhưng tất cả đều ổn vì bạn có quý nhân giúp đỡ. 
 • Ý nghĩa số 858: Phát sinh Phát, nghĩa là bạn luôn tiến về phía trước, làm việc gì cũng thuận lợi, tài lộc và phát triển luôn đồng hành. 
 • Ý nghĩa số 958: Bạn có thể kiểm soát được mọi thứ diễn ra trong cuộc đời nên hãy tự tin tiến về phía trước

Xem thêm: Số 57 có ý nghĩa gì? Luận giải con số “Phát triển và May mắn”.

VII. Ý nghĩa số 58 trong giấc mơ

Đây là giấc mơ cho thấy tài chính của bạn trong thời gian tới sẽ được cải thiện theo chiểu hướng tích cực, chất lượng cuộc sống đi lên. Nhưng cũng có một trở ngại đó là dạo này bạn đang quá căng thẳng khiến cho tinh thần bị suy sụp. Vì thế bạn nên dành thời gian chăm sóc cá nhân, thư giãn để cuộc sống trở về quỹ đạo.

Lời kết

Mỗi một khía cạnh thì số 58 lại có ý nghĩa khác nhau, vì vậy bạn nên chọn lựa con số theo hướng khách quan nhất. Hy vọng những phân tích ý nghĩa về số 58 của SIM.VN sẽ giúp ích cho bạn. Cảm  bạn đã đọc bài viết!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1