• Số 51 có ý nghĩa gì? Con số biểu tượng cho Phúc Lộc. Luận giải ý nghĩa số 55

Số 51 có ý nghĩa gì? Con số biểu tượng cho Phúc Lộc. Luận giải ý nghĩa số 55

Nếu bạn đang thắc mắc về số 51 có ý nghĩa gì? Những người mệnh gì hợp với con số này? Hay đơn giản là số 51 có tốt không? Thì sau đây bạn hãy cùng SIMvn khám phá con số này nhé!

so-51-co-y-nghia-gi
Số 51 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 51: “Phú- Quý- Thọ- Khang- Ninh”

I. Ý nghĩa số 51 theo quan niệm dân gian

Từ xưa đến nay mọi người đều quan niệm rằng số 51 là biểu tượng của “Phú- Quý- Thọ- Khang- Ninh”. Bởi vì số 5 là số sinh phúc, tượng trưng cho sự sinh sôi, tu dưỡng để có cuộc sống giàu sang, phát triển. Số 1 dành cho người có thành tích cao nhất, tốt nhất, mang ý nghĩa khai sinh, khởi đầu, bắt đầu.

Ngoài ra, tổng của 2 con số này 5 + 1= 6, đây là con số “Lộc” ám chỉ rằng số 51 có ý nghĩa vô cùng đặc biệt và luôn mang lại điềm lành, điều tốt đẹp cho chủ nhân. 

II. Ý nghĩa số 51 trong phong thuỷ

1. Số 51 là mệnh gì? Hợp và khắc mệnh gì?

Số 51 là mệnh gì?

Theo học thuật Phương Đông thì số 5 nằm ở vị trí trung tâm trong bản tinh đồ cơ bản nên thuộc hành Thổ. Số 1 tọa tại cung Khảm, hướng Bắc nên thuộc hành Thuỷ. Vì vậy số 51 thuộc hành Thổ Thuỷ.

Số 51 hợp và khắc mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh, khắc thì số 51 nghịch ngũ hành (tương khắc). Dễ xảy ra cãi vã, xung đột gây ảnh hưởng đến cảm xúc, công việc.

Lưu ý: Đây là con số nghịch ngũ hành nên quý anh chị nên hạn chế dùng. Hoặc có thể kết hợp số 51 với các con số khác thuộc ngũ hành tương sinh để bổ trợ, bù trừ giúp cân bằng hơn.

2. Ý nghĩa số 51 theo âm dương

Xét theo âm dương tương phối (số lẻ là số dương), 51 là số vượng dương, có thuộc tính: kiên định, tinh thần khá vững chắc, mạnh mẽ. Nên quý anh chị nào cần bù Dương thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo giúp hài hòa giữa hai thái cực.

3. Ý nghĩa số 51 theo du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia. Vậy nên, xét về du niên số 51 thuộc cung Phục Vị (tốt)- là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

III. Ý nghĩa số 51 trong số điện thoại và biển số xe

“Phú- Quý- Thọ- Khang- Ninh"
Ý nghĩa số 51 trong số điện thoại và biển số xe.

1. Ý nghĩa số 51 trong số điện thoại

Khi bạn sở hữu một chiếc sim có dãy số 51 điều đầu tiên phải nhắc đến đó là: dễ nhớ, tạo được ấn tượng tốt với mọi người. Nó sẽ giúp bạn được tin tưởng và có vị trí nhất định với đối phương.

Và cũng không thể bỏ qua được ý nghĩa mà con số này mang lại cho người dùng như: công danh- sự nghiệp đều phát triển, công thành danh toại, làm ăn tấn tới, luôn gặp may.

Ngoài ra để chọn lựa được chiếc sim số đẹp có ý nghĩa tăng gấp bội lần thì bạn nên kết hợp số 51 với sim thần tài, lộc phát, tam hoa, tứ quý,…

2. Ý nghĩa số 51 trong biển số xe

Nếu bạn thấy con số 51 xuất hiện ở đầu biển số điều này cho thấy đây là xe được đăng ký tại thành phố Hồ Chí Minh. Do cục CSGT ban hành để giúp người dân và cơ quan công an dễ dàng nhận biết- quản lý.

Xét theo quan niệm dân gian hay phong thuỷ thì biển số xe có chứa số 51 mang ý nghĩa tốt đẹp giúp chủ nhân làm ăn gặp may, an tâm trên mọi nẻo đường.

IV. Ý nghĩa số 51 trong đại cát

Xét theo ý nghĩa số Đại Cát số 51 thuộc quẻ Cát- mang năng lượng trời quang mây tạnh nay được thành công. Có ý nghĩa là bạn sẽ luôn gặp được may mắn, trên con đường bạn đi sẽ có quý nhân phù trợ giúp thăng tiến sự nghiệp.

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.
 • Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1251 thì bạn lấy 1251 : 80= 15,6375. Sau đó, ta lấy 0,6375 *80= 51 (rồi ta lấy kết quả so với bảng quẻ Đại Cát)

V. Ý nghĩa số 51 khi kết hợp số khác

Sau khi phân tích ý nghĩa số 51 trên nhiều phương diện chúng ta có thể thấy đây là con số khá tốt. Nhưng khi kết hợp với các con số khác thì có ý nghĩa gì, cùng SIM.VN tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

 • Ý nghĩa số 151: sinh phúc sinh quý.
 • Ý nghĩa số 251: mãi phúc quý.
 • Ý nghĩa số 351: phúc quý sinh vượng tài.
 • Ý nghĩa số 451: bốn mùa phúc sinh ấm no, đầy đủ.
 • Ý nghĩa số 551: tâm mở phúc tới, phúc đức thọ thiên.
 • Ý nghĩa số 651: phúc sinh quý, quý sinh lộc.
 • Ý nghĩa số 751: phúc quý bị mất đi nhưng lại được Trời đất phù hộ, lộc lại đủ đầy.
 • Ý nghĩa số 851: phúc sinh phú quý, phát đạt, phát triển, hưng thịnh.
 • Ý nghĩa số 951: thọ phúc sinh, cuộc sống viên mãn, phú quý trọn đời.
 • Ý nghĩa số 518: hội tụ cả phúc sinh, tài lộc.

Xem thêm: Số 50 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 50 theo dân gian, phong thuỷ

VI. Ý nghĩa số 51 trong giấc mơ

Sau khi thức dậy chúng ta luôn nhớ và thắc mắc về giấc mơ mình đã thấy có ý nghĩa gì? Nó có phải điềm lành không, hay là điều xui xẻo đúng không nào. Và nếu bạn mơ thấy số 51 thì chúc mừng, đây là điềm báo rằng hiện tại bạn đang được rất nhiều người ưu ái và quý mến. Có thể họ nhìn thấy tấm trân thành của bạn và sẽ có ý định giúp bạn phát triển hơn. Nên đây là giấc mơ đẹp, không cần quá lo lắng, suy nghĩ nặng nề về giấc mơ này nhé.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về số 51 có ý nghĩa gì trên nhiều phương diện. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ chọn được cho mình con số ý nghĩa nhất. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ nó đến bạn bè, người thân tham khảo nhé. Thân mến!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1