• Số 47 có ý nghĩa gì? Giải mã bí mật ẩn của số 47 trong phong thuỷ

Số 47 có ý nghĩa gì? Giải mã bí mật ẩn của số 47 trong phong thuỷ

Số 47 có ý nghĩa gì? Bạn không biết số 47 có đem lại may mắn không? SIMVN sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp bạn qua bài viết dưới đây.

I. Ý nghĩa số 47 theo quan niệm dân gian

Dịch nghĩa số 47 theo cách đọc dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 4 được đọc là Tứ mang ý nghĩa không may mắn, số 7 được đọc là Thất mang ý nghĩa thất thoát, mất mát. Hai con số này kết hợp với nhau thành số 47 mang một ý nghĩa khá tiêu cực và xui xẻo. Có thể nói đây là một con số “lực bất tòng tâm” chỉ có thể nhìn nhưng không thể thay đổi được gì.

ý nghĩa số 47
Giải mã ý nghĩa số 47

II. Ý nghĩa số 47 theo phong thuỷ

1. Số 47 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc những mệnh nào?

Theo học thuật phương Đông, số 4 toại tại hướng Đông Nam, cung Tốn Mộc nên thuộc ngũ hành Mộc. Số 7 tọa tại hướng Tây, cung Đoài Kim nên thuộc ngũ hành Kim. Như vậy số 47 mang cả hai đặc điểm của ngũ hành Mộc và ngũ hành Kim.

Chiếu theo quy luật tương sinh tương trợ, những người mang mệnh Hoả và mệnh Thuỷ có chỉ số tương ứng, thích hợp với ngũ hành này rất cao. Nếu sở hữu số 47 họ sẽ dễ đi tới thành công và có cuộc sống dư giả.

Trong quy luật Tương Khắc thì Mộc khắc Thổ bởi vì cây phá đất, lớn lên, hút chất dinh dưỡng từ đất để sinh sôi, nảy nở. Vì vậy những người mệnh Thổ không nên dùng số này.

Ngoài ra, Kim khắc Mộc, Kim sắc sảo, cứng rắn dễ làm tổn thương Mộc vì vậy người mệnh Mộc cũng hay tránh dùng con số này.

2. Ý nghĩa số 47 theo Du niên

Trong Du Niên, số 47 mang năng lượng Ngũ Quỷ, đây là một năng lượng xấu, là hung tinh trong Du niên. Cung này cho thấy các mối quan hệ, tình cảm không thuận, lúc gần được lại dễ làm mất, hay có những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió, khiến chủ sở hữu bỏ lỡ những cơ hội tốt.

3. Ý nghĩa số 47 theo cân bằng Âm Dương

Trong cân bằng Âm Dương thì đây lại là một con số đem lại hoà khí và cát khí khi kết hợp được cả hai yếu tố Âm Dương trong cùng một con số (số 4 mang tính Âm, số 7 mang tính Dương).

âm dương tương phối
Âm Dương tương phối

4. Ý nghĩa số 47 theo Kinh dịch

Số 47 mang quẻ Phong Trạch Trung Phu. Quẻ này có hai hào âm như tượng trưng cho trong lòng trống rỗng tức không có hư tâm, không có suy nghĩ không đoan chính. Còn bốn hào dương là nét liền mà hào hai và năm lại đắc trung tức có đức trung thực, chính vì vậy quẻ này có tên là Trung Phu. Đơn quái trên là Tốn tượng trưng cho gió, trong khi đơn quái dưới là Đoài, tượng trưng cho ao hồ. Hình tượng là gió đang thổi ngang qua mặt hồ, khiến cho nước trong hồ xao động thành những con sóng.

Do vậy, điều này cũng giống như người trên đang đối xử với thuộc cấp của mình bằng sự tin cậy và thành thật, khiến họ tiến bước trong sự hòa hợp, đồng thời sẵn lòng thực hiện phận sự của mình và tuân phục. Tuy nhiên chính vì sự tin cậy nên khó lòng đề phòng tiểu nhân hãm hại, quá mức bao dung cho kẻ xấu khiến cho sự tình ngày một xấu, khó làm người lãnh đạo.

Lời khuyên: nên cứng rắn trong từng trường hợp cần thiết, cẩn thận thận trong bước tin tưởng người tránh trường hợp bị người lợi dụng.

III. Ý nghĩa số 47 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 47 trong số điện thoại

Sim số điện thoại có đuôi 47 thường ít được ưa chuộng để sử dụng bởi nó đem lại những điều không may mắn. Tuy nhiên để xét xem sim số điện thoại có tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như đối với những chiếc sim điện thoại có xuất hiện số 47 ở đuôi có thế số gánh hoặc thế số lặp thì được gọi là sim có dãy số đẹp: 747, 7447, 4747, 273747,…

2. Ý nghĩa số 47 trong biển số xe

Đầu biển số xe mang số 47 là biểu tượng cho xe đến từ Đăk Lăk do Bộ giao thông và vận tải trên địa bàn quản lý.

Đuôi biển số xe mang số 47 thường ít xuất hiện vì mọi người đa số có xu hướng né tránh con số này bởi như đã phân tích ở trên, đây là một con số xui xẻo đem tới sự mất mát.

Tuy nhiên 47 có phải con số tốt không còn tùy thuộc vào góc nhìn nhận của từng cá nhân.

IV. Giải mã số 47 theo cách tính Đại Cát

1. Sim Đại Cát là gì?

 • Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian thì xem sim đại cát ta thấy ngoài giá trị sử dụng thực tế còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài gắn bó. Chính bởi lý do đó mà sim số đẹp đại cát được nhiều người dày công săn đón để sở hữu.
 • Số điện thoại đại cát: là dòng sim đặc biệt, mang đến may mắn, bình an, thuận lợi, cát lộc cho chủ sở hữu, đồng thời có tác dụng chiêu tài kích lộc, cho công việc thuận buồm xuôi gió.

2. Ý nghĩa số 47 trong cách tính Đại Cát

Theo cách tính Đại Cát thì quẻ số 47 là một quẻ Đại Cát mang hàm ý danh lợi đều có, thành công tốt đẹp. Điều này cho thấy bạn sẽ vạn sự như ý, thành công, thăng tiến trong sự nghiệp, vừa mang danh tiếng tốt và vừa có thể đem lợi lộc về cho gia đình. Tuy nhiên bạn phải giữ vững được tâm thế chính đạo trong bản thân, tránh sa vào những điều bất chính, nếu không sẽ mất tất cả tiền đồ, cơ ngơi mà mình đã xây dựng.

3. Cách tính số Đại Cát:

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1247 thì bạn lấy 1247 : 80= 15,5875

Sau đó, ta lấy 0,5875 *80= 47

V. Giải mã ý nghĩa số 47 xuất hiện trong giấc mơ

Nếu mơ thấy con số 47 thể hiện bạn là một con người cầu tiến, ham học hỏi, có nhiều tài năng trên lĩnh vực nghệ thuật. Bạn sẽ thành công, tỏa sáng trong sự nghiệp của mình tuy nhiên con số này còn là một điềm báo rằng bạn nên nghỉ ngơi, điều chỉnh sự cân bằng giữa việc học, làm việc và việc thư giãn cơ thể.

giải mã ý nghĩa số trong mơ

Lời khuyên: Bạn nên điều tiết, cân bằng mọi việc, phân bổ thời gian và công sức để hoàn thành công việc một cách khoa học nhất.

VI. Số 47 khi kết hợp cùng các số khác

 • Số 047: đây là bộ số thể hiện cuộc sống sẽ gặp những điều may mắn và tốt lành.
 • Số 147: bộ số này vượng dương và khẳng định chúng ta sẽ vượt qua khó khăn để hướng đến thành công.
 • Số 247: đây là bộ số mang ý nghĩa sẽ nhận được sự trợ giúp mãi mãi và cuộc sống ngày càng suôn sẻ, phú quý.
 • Số 347: ý nghĩa của bộ số này là cuộc sống được hạnh phúc, công việc thuận lợi thành công.
 • Số 447: cuộc sống nhận được sự tốt lành, bình an và may mắn quanh năm.
 • Số 547: có nhiều cơ hội mới để phát triển công danh sự nghiệp.
 • Số 647: đây là bộ số mang ý nghĩa nhận được nhiều tài lộc, dư dả về tiền bạc.
 • Số 747: công danh sự nghiệp phát ngày càng phát triển, tài lộc dồi dào.
 • Số 847: gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.
 • Số 947: vận may, tài lộc vẹn toàn, vĩnh cửu.

Xem thêm: Số 46 có ý nghĩa gì? Giải mã bí mật ẩn đằng sau số 46

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà SIMVN đã giải đáp cho câu hỏi “số 47 có ý nghĩa gì?“. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được con số hay sim điện thoại như ý muốn. Nếu có thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy truy cập SIM.VN nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1