• Số 45 có ý nghĩa gì? Liệu đây có phải con số may mắn? Luận giải ý nghĩa số 45

Số 45 có ý nghĩa gì? Liệu đây có phải con số may mắn? Luận giải ý nghĩa số 45

Số 45 có ý nghĩa gì? Theo phong thuỷ số 45 có tốt không? Nếu bạn đang quan tâm đến con số này nhưng chưa biết ý nghĩa của nó, thì hãy cùng SIMvn tìm hiểu nhé!

so-45-co-y-nghia-gi
Số 45 có ý nghĩa gì? Luận giải chi tiết ý nghĩa số 45.

I. Ý nghĩa số 45 theo quan niệm dân gian

Xét về hình thức và cấu tạo số 45. Đây là con số được kết hợp bởi số 4 và 5 trong dãy số tự nhiên, trong đó:

 • Số 4 tượng trưng cho 4 mùa xuân- hạ- thu- đông, 4 biểu tượng may mắn tùng- cúc- trúc- mai, nên đây là con số của sức mạnh tâm linh, vững mạnh.
 • Số 5 là biểu tượng của “phúc” phúc lộc, phước lành, may mắn.

Vì vậy, theo quan niệm dân gian số 45 có ý nghĩa là may mắn, vững chắc, bền bỉ, hạnh phúc ngập tràn.

Ngoài ra, 45 là con số tượng trưng cho “Tử- Sinh”. Đây là quy luật tự nhiên của cuộc sống, có tử sẽ có sinh, giúp cho cuộc sống có sự bù trừ, hài hoà, cân bằng. Nên xét trên yếu tố nào thì đây là con số tốt đẹp và vô cùng ý nghĩa.

II. Ý nghĩa số 45 trong phong thuỷ

so-45-co-y-nghia-gi
Số 45 thuộc mệnh gì? Ý nghĩa số 45 trong sim số đẹp.

1. Số 45 là mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh gì?

Số 45 là mệnh gì?

Theo bản cửu tinh đồ cơ bản số 4 nằm tại cung Tốn, hướng Đông Nam nên thuộc hành Mộc. Số 5 nằm chung cung nên thuộc hành Thổ. Vì vậy số 45 thuộc hành Mộc- Thổ.

Số 45 hợp và khắc mệnh gì?

Xét theo ngũ hành tương sinh, tương khắc số 45 thuộc hệ tương khắc vì trong phong thuỷ mệnh Mộc khắc mệnh Thuỷ sẽ dễ gây ra những bất đồng, trắc trở trong cuộc sống.

Lời khuyên: Quý anh chị nên kết hợp con số 45 với các con số khác thuộc hành Hoả và Thuỷ để gặp nhiều thuận lợi, điềm lành. Và cũng nên chọn các con số thuộc ngũ hành tương sinh để hạn chế những rủi ro, bất chắc.

2. Ý nghĩa số 45 trong âm dương

Theo học thuyết âm dương số chẵn là số âm, số lẻ là số dương, nên số 45 là con số có đầy đủ tính âm dương, mang sinh khí tốt. Bởi vì một con số đẹp nhất là con số có âm dương cân bằng, hài hoà và hỗ trợ nhau để tạo ra sinh khí tốt, sự vững chắc.

3. Ý nghĩa số 45 theo du niên

Trong du niên số 45 thuộc cung phục vị. Là cung mang năng lượng tốt giúp cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc. Mọi việc bạn làm đều gặp may, có quý nhân phù trợ dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp.

III. Ý nghĩa số 45 trong số điện thoại và biển số xe

Nếu bạn đang và muốn sở hữu chiếc sim hay biển số xe có chứa số 45 thì đừng lo. Vì số 45 là cặp số tiến mang ý nghĩa đi lên, phát triển không ngừng. Đây là con số đẹp, biểu tượng của sức mạnh, đem may mắn cho những người làm lãnh đạo, giúp bạn có thêm động lực và sự tự tin vào năng lực quản lý. 

Và để có chiếc sim số đẹp nhất thì bạn nên kết hợp số 45 với các dòng sim tứ quý, tiến lên, thần tài, tam hoa,… để nó phát huy hết sức mạnh và nhân đôi ý nghĩa.

IV. Ý nghĩa số 45 trong Đại Cát

Một con số đại cát nó giúp người dùng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, mọi việc đều gặp thuận lợi hơn. 

Và xét theo ý nghĩa đại cát thì số 45 thuộc số Hung ý chỉ quanh co khúc khuỷu khó khăn kéo dài. Điều này có nghĩa là bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, cản trở trên chặng đường của mình. Có thể sẽ đạt được thành công nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn. 

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.
 • Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1245 thì bạn lấy 1245 : 80= 15,5625. Sau đó, ta lấy 0,5625 *80= 45 (rồi ta lấy kết quả so với bảng quẻ Đại Cát)

VI. Ý nghĩa số 45 khi kết hợp với số khác

Liệu bạn có những thắc mắc khi số 45 kết hợp với số khác thì nó mang ý nghĩa gì? Có mang lại may mắn không? Thì sau đây là câu trả lời dành cho bạn nhé.

 • Ý nghĩa số 045: sống thấu tình đạt lý, trọn đời viên mãn.
 • Ý nghĩa số 145: sinh tử sinh, sự tiếp nối của chuỗi quy luật sinh tử.
 • Ý nghĩa số 245: bốn mùa mãi phúc, phúc khí, phú quý sung túc cả năm.
 • Ý nghĩa số 345: sim tiến lên đẹp, sự tăng tiến bền vững về tiền tài, tài lộc.
 • Ý nghĩa số 445: bốn mùa may mắn, phú quý đủ đầy.
 • Ý nghĩa số 545: sim số gánh dễ nhớ, sinh vượng khí, tốt cho gia đạo và tình duyên.
 • Ý nghĩa số 645: tài lộc, bản lĩnh và trí tuệ.
 • Ý nghĩa số 745: thất tử sinh, mọi sinh ly tử biệt mất mát đều sẽ qua đi, phúc lộc rồi sẽ đến.
 • Ý nghĩa số 845: phát đạt, phú quý suốt cả năm.
 • Ý nghĩa số 945: vinh hoa phú quý thịnh vượng, tài lộc an khang tuế cát tường.

Xem thêm: Số 44 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ? Luận giải chi tiết ý nghĩa số 44.

VII. Ý nghĩa số 45 trong giấc mơ

Trong giấc mơ bạn thấy xuất hiện số 45, đây chính là một dấu hiệu cho thấy vấn đề tài chính của bạn luôn giữ được sự ổn định. Bạn có thể yên tâm về vấn đề chi tiêu trong thời gian này nhé. Hơn nữa, ngủ mơ thấy con số 45 cho thấy được tình trạng sức khỏe của bạn vẫn rất ổn định. Trong thời gian sắp tới bạn sẽ hạnh phúc, thoải mái, tinh thần sẽ phấn chấn hơn.

Lời kết

Sau khi cùng SIMvn phân tích về số 45 có ý nghĩa gì theo dân gian, phong thuỷ, sim số đẹp,… chắc hẳn bạn cũng đã tìm ra được câu trả lời cho mình rồi đúng không nào? SIMvn hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình con số đẹp và ý nghĩa nhất. Nếu bạn còn thắc mắc, câu hỏi về con số khác thì hãy theo dõi chúng tôi ở những bài tiếp theo nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1