Số 43 có ý nghĩa gì? Những điều cần biết về số 43

Nhiều người cho rằng số 43 là một con số không đem lại may mắn, là con số mang năng lượng tiêu cực. Vậy thực tế số 43 có ý nghĩa gì? Hãy cùng SIMVN tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

I. Số 43 có ý nghĩa gì trong quan niệm dân gian

Số 43 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 43 trong dân gian

1. Dịch nghĩa số 43 theo cách đọc dân gian

Trong cách đọc dân gian, số 4 được đọc là Tứ gần đồng âm với từ Tử mang ý nghĩa tiêu cực, không may mắn, số 3 được đọc là Tam mang nghĩa là bền vững. Như vậy khi ghép hai số này với nhau theo cách đọc dân gian ta được một con số kém may mắn, một con số xấu.

Tuy nhiên số 4 còn mang nghĩa là Tứ phương, bốn mùa. Ngoài ra số 3 cũng có nghĩa là Tài trong tiền tài, tài năng. Như vậy khi ghép lại với nhau số 43 lại là một con số đem đến những năng lượng tích cực.

Con số 43 dịch nghĩa theo cách đọc dân gian là một con số may mắn hay đen đủi còn phụ thuộc vào cách hiểu của mỗi người.

2. Ý nghĩa số 43 trong cân bằng Âm Dương

Theo như quy luật của triết lý Á Đông, mọi sự vật, mọi hiện tượng luôn có hai mặt mâu thuẫn và thống nhất, hỗ trợ và ức chế lẫn nhau để tồn tại, đó là hai mặt, hai thuộc tính căn bản m và Dương. Về những con số thì số chẵn mang thuộc tính m và số lẻ mang thuộc tính Dương.

Xét theo quy luật này thì số 43 có số 4 mang tính Âm, số 3 mang tính Dương và theo cân bằng Âm Dương đây là một con số ôn hoà, kết hợp hai cực một cách cân bằng và đem đến cát khí cũng như sinh khí.

II. Ý nghĩa số 43 theo phong thuỷ

Số 43 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 43 trong phong thuỷ

1. Số 43 thuộc ngũ hành gì? Khắc và hợp những mệnh nào?

Theo học thuật phương Đông, chiếu theo bản đồ tinh cơ bản, số 4 nằm ở hướng Đông Nam, cung Tốn Mộc nên thuộc ngũ hành Mộc. Số 3 nằm ở hướng Đông, cung Chấn Mộc nên thuộc ngũ hành Mộc. Như vậy số 4 và 3 đều thuộc mệnh Mộc. Theo quy luật Mộc sinh Hoả thì con số 43 rất hợp và đem lại nhiều tài lộc cho những người mang mệnh Hoả.

Một số năm sinh hợp với số 43: 1994, 1957, 2017, 1986, 1926, 1935,…

Tuy nhiên cùng với quy luật tương sinh, tương khắc, những người mang mệnh Thổ lại rất kỵ con số này vì nó sẽ đem lại những trắc trở trong công việc cũng như các mối quan hệ cho chủ sở hữu mệnh Thổ.

Một số năm sinh khắc với số 43: 1938, 1939, 1998, 1999, 1968, 1990,…

2. Ý nghĩa số 43 theo Du niên

Xét theo huyền học thì du niên là chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác.

Trong Du niên, số 43 mang năng lượng Phúc Đức hay còn gọi là cung Diên Niên. Đây là cung hoà thuận, có số hưởng những lộc lá mà tiên gia để lại cho đời sau, Không những vậy mà cung này còn có quý nhân phù trợ, thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

3. Ý nghĩa số 43 theo Kinh dịch

Số 43 mang quẻ Phong Lôi Ích trong Kinh dịch. Ích là tăng lên, làm lợi cho nhau. Ích còn có nghĩa là lợi hữu du vãng, lợi thiệp đại xuyên.

Quẻ này trái với quẻ Tốn, xét về tượng quẻ thì Sấm (Chấn) với Gió (Tốn) giúp ích cho nhau vì gió mạnh thì tiếng sấm đi xa, mà sấm lớn thì gió mới dữ. Vì vậy gọi là quẻ Ích. Mình ở địa vị cao mà giúp cho người ở thấp, càng làm càng có lợi, khó khăn gì rồi kết quả cũng tốt.

Xét hào 2 và hào 5, đều đắc trung đắc chính cả; lấy đạo trung chính mà giúp ích cho dân, dân sẽ vui vẻ vô cùng mà đạo càng sáng sủa. Tuy nhiên, tốt hay xấu còn tùy cách thức và tùy thời.

Lời khuyên: thấy điều thiện thì tập làm điều thiện. Thấy mình có lỗi thì nên sửa lỗi, chớ có khăng khăng cho rằng mình lúc nào cũng đúng.

Xem thêm: Số 42 có ý nghĩa gì?

III. Ý nghĩa số 43 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 43 trong số điện thoại

Số 43 được nhiều người đánh giá cao khi đứng ở đuôi số điện thoại, được cho là một sim số đẹp. Người sở hữu sim có đuôi số này sẽ được quý nhân phù trợ đem đến nhiều tài lộc và may mắn. Không những vậy khi kết hợp hai lần con số này với nhau có đuôi sim 4343 sẽ thu hút được ấn tượng cũng như cát khí.

2. Ý nghĩa số 43 trong biển số xe

Con số 43 được đặt ở đầu biển số xe là biểu tượng cho thấy đó là xe của thành phố trực thuộc Trung ương – Đà Nẵng. Theo như quan niệm dân gian con số 43 là một con số ôn hòa, mang năng lượng tích cực vì vậy khi biển số xe có số 43 ở đuôi sẽ giúp cho người sở hữu gặp được nhiều cơ hội tốt, có bước đệm thăng tiến trong tương lai.

Tuy nhiên để xét theo phong thuỷ, ta cần xem xét biển số xe một cách tổng thể tức phân tích tất cả các con số có trên biển số xe.

IV. Ý nghĩa số 43 tính theo Đại Cát 

1. Lý giải sim Đại Cát là gì?

Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian thì xem sim đại cát ta thấy ngoài giá trị sử dụng thực tế còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài gắn bó. Chính bởi lý do đó mà sim số đẹp đại cát được nhiều người dày công săn đón để sở hữu.

2. Ý nghĩa số 43 theo cách tính Đại Cát

Quẻ số 43 là một quẻ Cát mang ý nghĩa cây xanh trổ lá đột nhiên thành công. Quẻ này cho thấy người sở hữu vạn sự như ý, chăm chỉ làm việc sẽ đem tới thành công.

3. Cách tính số Đại Cát:

Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 

Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1083 thì bạn lấy 1083 : 80= 13,5375

Sau đó, ta lấy 0,5375 *80= 43

V. Số 43 khi kết hợp cùng các số khác

  • Số 043: Bốn mùa tài vận hanh thông.
  • Số 143: Sinh tứ tài.
  • Số 243: May mắn, tài lộc bền vững. 
  • Số 343: Đủ tài năng, dư tài lộc, may mắn cả năm.
  • Số 443: Can đảm, mạnh mẽ, tài năng.
  • Số 543: Phúc lộc đầy bốn mùa, tài năng nở rộ.
  • Số 643: Lộc vượng bốn mùa, tiền đồ thăng tiến.
  • Số 743: Thất tử tài, tài năng không bao giờ bị mất.
  • Số 843: Phát lộc phát tài suốt bốn mùa.
  • Số 943: Tài lộc thịnh vượng, bình an vĩnh cửu.

VI. Lý giải ý nghĩa mơ thấy số 43

Nếu bạn nằm mơ thấy số 43 thì đây là một tín hiệu bạn cần phải thả lỏng cơ thể, để cho cơ thể nghỉ ngơi và tiếp thu những năng lượng tích cực. Bạn đang bị chi phối bởi những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực khiến cho bạn vắt kiệt sức, lao đầu vào học tập, công việc một cách thái quá mà không thu lại được kết quả, còn tự làm hại đến sức khỏe của bản thân.

Lời khuyên: Bạn nên nhanh chóng điều chỉnh lại trạng thái của bản thân, nên cân bằng mọi thứ và biết cách sắp xếp thời gian, chú ý đến sức khỏe của mình, lành mạnh, đừng vắt kiệt sức lực vì làm việc quá sức.

Xem thêm: Số 44 có ý nghĩa gì?

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp được bạn trả lời được câu hỏi số 43 có ý nghĩa gì? Liệu số đó có hợp với bạn không?. Để biết thêm chi tiết các thông tin về ý nghĩa những con số, hãy truy cập SIMVN nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1