• Số 42 có ý nghĩa gì? Đây có phải là con số biểu tượng cho “Tử Mãi”?

Số 42 có ý nghĩa gì? Đây có phải là con số biểu tượng cho “Tử Mãi”?

Số 42 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa con số này có may mắn không hay xấu. 42 có phải con số biểu tượng của sự chết chóc, xui xẻo không? Nếu bạn đang có những thắc mắc giống trên thì hãy cùng SIMVN tìm hiểu dưới đây nhé!

so-42-co-y-nghia-gi
Số 42 có ý nghĩa gì? Các thông tin chi tiết về số 42.

I. Ý nghĩa số 42 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian số 42 là con số biểu tượng cho sự “tử mãi”, sự xui xẻo. Vì trong phiên âm Hán Việt số 4 đọc là “tứ” gần giống với “tử”. Số 2 có ý nghĩa là mãi mãi, bền lâu. Chính vì vậy nhiều người né tránh, ngần ngại chọn số 42 này.

Nhưng khi xét về phương diện khác thì con số 42 có ý nghĩa rất đặc biệt. Vì 42 là sự kết hợp của số 4 và số 2 trong dãy số tự nhiên, mà số 4 là tổng của 2 nên con số này mang ý nghĩa: ngày càng vững chắc, mãi mãi bền chặt, phất lên gấp đôi. Đây là ý nghĩa đẹp, mang lại may mắn cho chủ sở hữu.

II. Ý nghĩa số 42 trong phong thuỷ

so-42-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 42 trong phong thuỷ. Số 42 là mệnh gì?

1. Số 42 là mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh gì?

Số 42 là mệnh gì?

Theo bản Tinh Đồ cơ bản số 4 tọa tại cung Tốn, hướng Đông Nam nên thuộc ngũ hành Mộc. Số 2 tọa tại cung Khôn, hướng Tây Nam thuộc ngũ hành Thổ. Vì vậy số 42 thuộc ngũ hành Mộc Thổ.

Số 42 hợp và khắc mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc số 42 thuộc ngũ hành “nghịch” (tương khắc). Vì trong phong thuỷ mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ. Nên quý anh chị không nên chọn con số này để tránh tai ương, hoạn nạn, vận xui vào người.

Lời khuyên: Quý anh chị nên chọn những con số thuận ngũ hành hoặc kết hợp số 42 với các con số có có mệnh Kim, Hoả để mang lại may mắn.

2. Ý nghĩa số 42 trong âm dương

Theo như quy luật của học thuật Phương Đông thì vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương, về những con số thì số chẵn là Âm, số lẻ là Dương. Vậy nên số 42 (số chẵn) là số Âm có thuộc tính: uyển chuyển, dịu dàng, mềm mại, tâm lý ổn định, bền bỉ. Nếu quý anh chị nào cần bù âm thì số 42 là lựa chọn hoàn hảo. Nó sẽ giúp bạn cân bằng, hoà hợp, bù trừ tính sóc nảy của số dương.

3. Ý nghĩa số 42 trong Du Niên

 Xét về Năng Lượng Du Niên số 42 thuộc cung Ngũ Quỷ (xấu). Đây là hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió.

4. Ý nghĩa số 42 theo Kinh Dịch

Theo cửu tinh đồ cơ bản của hậu thiên bát quái thì số 42 có quẻ thượng là Tốn, quẻ hạ là Khôn, nên số 42 thuộc quẻ Phong Địa Quan. Quẻ Lâm là lớn, vật gì đến lúc lớn thì mới đáng biểu thị cho người ta thất, cho nên sau quẻ Lâm là quẻ Quan – xem xét.

Theo tượng quẻ, Tốn ở trên, Khôn ở dưới là gió thổi trên đất, tượng trưng cho sự cổ động khắp mọi loài, hoặc xem xét (quan) khắp mọi loài. Thêm nữa, hai hào dương ở trên, bốn hào âm ở dưới, là dương biểu thị (quán) cho âm; âm trông (quan) vào dương mà theo.

Hào 5 ở trong quẻ ở ngôi chí tôn, có đức dương cương, trung chính, chính là người cho thiên hạ trông vào mà cảm hóa theo. Người đó nên coi đạo trời lẳng lặng vậy mà bốn mùa vận hành không sai, mà lấy lòng chí thành làm gương cho dân, dạy dân, dân sẽ không ai không phục.

Quẻ Quan này khuyên người trên nêu gương cho dưới và người dưới noi gương người trên; nhưng trẻ con và tiểu nhân thì nhiều khi chưa biết noi gương.

III. Ý nghĩa số 42 trong số điện thoại, biển số xe

so-42-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 42 trong số điện thoại. Cách chọn sim số đẹp

1. Ý nghĩa số 42 trong số điện thoại

Theo như phân tích ở trên chúng ta đã biết được ý nghĩa số 42 ở những lĩnh vực khía cạnh khác nhau rồi. Và ở đây trong sim số đẹp con số 42 cũng được nhiều giới chơi sim quan tâm, để ý. Bởi vì khi trong số điện thoại có chứa dãy số 42 này nó sẽ giúp bạn tạo được thương hiệu, giá trị bản thân. Bạn sẽ quý phái, sang trọng, uy quyền trước đối phương và nó sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội, may mắn hơn trong công việc- cuộc sống.

Ngoài ra, còn một điều rất đặc biệt số: Khi bạn sở hữu thuê bao có dãy số 42 này chiếc sim của bạn sẽ dễ nhìn, ấn tượng. Giúp cho mọi người có thể nhớ số điện thoại của bạn dễ dàng, nhanh hơn, Đó là ưu điểm, điểm cộng rất lớn.

Cách chọn sim số đẹp có số 42: Để chọn được thuê bao có số đẹp và ý nghĩa nhất thì bạn nên kết hợp con số này với sim tam hoa kép, sim kép, thần tài, ông địa lớn,….

2. Ý nghĩa số 42 ở đầu biển số xe. 

Thường thì chúng ta sẽ nhìn vào các con số đứng đầu biển số xe để xác định địa chỉ của người sở hữu chiếc xe đó. Và do bộ công an ban hành, giúp cho cục CSGT dễ dàng quản lý. Vậy ở đây số 42 thuộc tỉnh thành nào?

Thực ra biển số xe 42 là biển số không có thật nên biển xe 42 này không thuộc tỉnh thành nào của Việt Nam cả. Biển xe 42 này chỉ được sử dụng trong phim ảnh hay quay quảng cáo.

IV. Ý nghĩa số 42 trong giấc mơ

Trong chiêm bao nếu bạn thấy xuất hiện số 42 đây là điềm báo rằng bạn đang gặp tình trạng về sức khoẻ, cảm xúc. Có thể trong thời gian này bạn gặp nhiều vấn đề căng thẳng trong công việc và gia đình khiến bạn phải suy nghĩ, giằng xé mình quá nhiều. Vì bạn, bạn nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn để chăm sóc bạn thân tốt hơn.

V. Ý nghĩa số 42 khi kết hợp con số khác

Khi kết hợp con số 42 với các con số khác thì có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của số 42 có bị thay đổi không và nên kết hợp số 42 với con số nào để may mắn? Bạn hãy xem chi tiết ở dưới đây:

  • Ý nghĩa số 142: mang ý nghĩa của sự khởi đầu mới, những điều tốt lành sẽ đến
  • Ý nghĩa số 242: tài lộc dồi dào, cuộc sống ổn định và đầy đủ
  • Ý nghĩa số 342: biểu tượng cho cuộc sống giàu có, thịnh vượng và may mắn
  • Ý nghĩa số 442: thể hiện sự vươn lên, phát triển để đạt được thành công
  • Ý nghĩa số 542: thuận lợi trong công việc làm ăn và nhận được nhiều lộc lá
  • Ý nghĩa số 642: tài lộc và sự nghiệp phát triển ổn định
  • Ý nghĩa số 742: được thần linh phù hộ gặp nhiều may mắn
  • Ý nghĩa số 842: cuộc sống ngày càng phát tài phát đạt
  • Ý nghĩa số 942: may mắn tràn đầy và trường cửu

Xem thêm: Số 43 có ý nghĩa gì? Những điều cần biết về số 43.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về ý nghĩa của số 42 theo dân gian, phong thuỷ,… mà SIM.VN đã phân tích. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về con số 42 như số 42 thuộc mệnh gì, số 42 có may mắn không và thông tin liên quan khác. Chúng tôi chúc bạn sẽ chọn được con số đẹp, phù hợp cho bản thân nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1