• Số 38 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 38 trong phong thuỷ chi tiết nhất

Số 38 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 38 trong phong thuỷ chi tiết nhất

Số 38 là một trong những con số được mọi người săn lùng và lựa chọn nhiều nhất? Vậy để biết lý do và số 38 có ý nghĩa gì thì bạn cùng SIMvn đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

so-38-co-y-nghia-gi
Số 38 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 38 chi tiết nhất.

I. Ý nghĩa số 38 theo quan niệm dân gian

Số 38 được kết hợp bởi số 3 và số 8 trong dãy số tự nhiên là con số đẹp, may mắn. Trong đó:

 • Số 3 là đại diện cho vững chắc, tài giỏi, điều này cho thấy đây là con số có ý nghĩa phát triển bền vững, không thất thoát.
 • Số 8 là “phát” ám chỉ sự thăng tiến, phát triển nhanh chóng, không ngừng.

Đặc biệt, số 38 được coi là “Ông Địa Nhỏ” mang ý nghĩa “Tài Phát”, luôn luôn phát tài, phát lộc và phát triển trên con đường công danh sự nghiệp, cuộc sống.

II. Ý nghĩa số 38 theo phong thuỷ

1. Số 38 là mệnh gì? Hợp và khắc mệnh nào?

Số 38 là mệnh gì?

Theo bản cửu Tinh Đồ số 3 nằm tại cung Chấn, hướng Đông nên thuộc mệnh Mộc. Số 8 nằm tại cung Cấn, hướng Đông Bắc nên thuộc cung Thổ. Vậy nên số 38 thuộc ngũ hành Mộc- Thổ.

Số 23 Hợp, Khắc với mệnh nào?

Theo ngũ hành sinh, khắc thì số 38 trong trường hợp nghịch ngũ hành (tương khắc): Mộc khắc Thổ nên thuộc xấu, dễ sinh ra sự bất đồng, tranh chấp.

2. Ý nghĩa số 38 theo Âm Dương

Theo Âm Dương tương phối số 3 là số lẻ thuộc hành Dương có thuộc tính: mạnh mẽ, thông minh, năng động. Số 8 là số chẵn thuộc ngũ hành Âm có thuộc tính: uyển chuyển, mềm mại, hoà hợp, bền bỉ. Nên khi kết hợp 2 con số này thì âm dương sẽ hoà hợp, cân bằng mang vận khí tốt, có ý nghĩa: bền vững phát triển, cuộc sống cân bằng và ổn định.

3. Ý nghĩa số 38 theo kinh dịch

Trong 64 quẻ dịch số 38  có quẻ thượng là Chấn, quẻ hạ là Cấn, vì vậy số  38 thuộc quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá.

Quẻ này trái với quẻ Đại quá số 28. đại quá có 4 hào dương ở giữa, 2 hào âm ở dưới cùng và trên cùng, như vậy dương nhiều hơn âm, mà dương có nghĩa là lớn, âm là nhỏ, cho nên Đại quá có nghĩa là cái lớn (dương) nhiều hơn. Tiểu quá có 2 hào dương ở giữa, 4 hào âm ở trên và dưới, như vậy là âm – tức cái nhỏ – nhiều hơn dương tức cái lớn, cho nên đặt tên là Tiểu quá. Tiểu quá là cái nhỏ nhiều hơn; nhưng cũng có nghĩa là quá chút ít.

Theo Thoán truyện, các hào dương (lớn) đều không đắc trung, là quân tử nhất thời, không làm việc lớn được.

Theo Đại tượng truyện, Chấn ở trên Cấn là tiếng sấm ở trên núi, bị nghẹt vì núi mà thu hẹp lại, nên gọi là Tiểu quá. Người quân tử ở thời này chỉ nên làm quá trong việc nhỏ, như có thể quá cung kính, quá thương cảm trong việc ma chay, quá tiết kiệm.

Quẻ này khuyên quân tử ở vào thời tiểu nhân quá nhiều thì đừng nên quá cương như hào 3, mà nên mềm mỏng một chút, biến thông như hào 4.

4. Ý nghĩa số 38 theo Du Niên

Theo Du Niên số 38 thuộc cung Lục Sát (xấu). Đây là  cung hung hại, tai ương, gây cản trở khiến sự nghiệp không thuận lợi, gây tranh chấp, va chạm khiến gia đình không thuận hòa, có những khúc mắc.

IV. Ý nghĩa số 38 trong số điện thoại và biển số xe

so-38-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 38 trong số điện thoại, sim số đẹp.

1. Ý nghĩa số 38 trong số điện thoại

Trong số điện thoại số 38 có ý nghĩa gì: Số 38 được coi là “Ông Địa Nhỏ” luôn được các dân chơi sim số đẹp săn đón. Nó mang ý nghĩa thu hút vận may, tiền tài, của cải đến cho người sở hữu. Trong cuộc sống và gia đình nó giúp bạn may mắn, sống an bình, gắn kết tình cảm hơn với các thành viên.

Đặc biệt khi bạn kết hợp nhiều cặp số này trong số điện thoại thì đây là chiếc sim dễ nhớ, dễ đọc. Tạo được giá trị: uy quyền, sang trọng, quý phái của bản thân đến mọi người, khách hàng, đối tác.

Nên chọn số 38 trong số điện thoại không: Câu trả lời là có, vì đây là con số đẹp, may mắn, mang đến nhiều điều tốt đẹp trong công danh, cuộc sống.

Cách chọn số điện thoại đẹp có số 38: Để có chiếc sim số đẹp chứa số 38 thì bạn nên kết hợp số này với các sim lộc phát, ông địa lớn, sim tiến lên,….

2. Ý nghĩa số 38 ở đầu biển số xe

Số 38 ở đầu biển số xe, điều này giúp cho bạn xác định được đây là biển số xe của tỉnh Tây Ninh, do bộ công an ban hành.

V. Ý nghĩa số 30 trong giấc mơ

Mơ thấy số 38 điều này cho thấy sắp tới chuyện tình cảm của bạn có tiến triển, bạn và đối phương có những dấu hiệu tích cực hơn. Bạn nên cố gắng vun đắp và giữ gìn mối quan hệ này để có được kết quả viên mãn nhất.

VI. Ý nghĩa số 38 khi kết hợp với số khác

Mỗi con số đều có ý nghĩa riêng và số 38 khi kết hợp với các con số khác cũng vậy. Nó sẽ có những ý nghĩa khác nhau như dưới đây:

 • Số 038: Tạo cân bằng âm dương, cân bằng phát triển
 • Số 138: Tài lộc dồi dào, phát triển một cách bền vững, chắc chắn. 
 • Số 238: Gặp may mắn và phát triển thịnh vượng mãi mãi 
 • Số 338: Tài lộc phát triển và tăng lên nhiều lần. 
 • Số 438: Bốn mùa đều phát lộc tài.
 • Số 538: Tài lộc sinh sôi, nảy nở 
 • Số 638: Lộc tài phát, may mắn và tài lộc gia tăng không ngừng
 • Số 738: Ông Địa nhỏ đi đôi ông Địa lớn
 • Số 838: Phát triển liên tục 
 • Số 938: Một sự phát triển vững chắc. 

Xem thêm: Số 37 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Lời kết

Trên đây là những thông tin về số 38: số 38 có ý nghĩa gì? Con số này thuộc mệnh gì? Ý nghĩa số 38 trong sim số điện thoại,…. mà SIMvn muốn gửi tới bạn. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích, giúp bạn chọn được con số yêu thích và phù hợp với bản thân nhất. Chúc bạn thành công. Thân mến!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1