• Số 32 có ý nghĩa gì? – Khám phá bí ẩn thế giới các con số!

Số 32 có ý nghĩa gì? – Khám phá bí ẩn thế giới các con số!

Là kết quả của quá trình cải tiến dài 15 thế kỷ, những chữ số xung quanh chúng ta luôn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa thú vị. Hôm nay, SIM.VN sẽ cùng bạn khám phá 1 phần nhỏ của bí mật này. Đó là: Số 32 có ý nghĩa gì? 

I. Ý nghĩa của số 32 trong phương diện dân dân gian

Ông bà ta có câu “Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Qua đó, ta thấy rằng dân gian quan niệm số 3 tượng trưng cho sự vững chắc, ổn định, khó thể phá bỏ như “hòn núi”. Đối với con người, số 3 thể hiện cá tính mạnh mẽ, kiên cường, không chịu khuất phục trước khó khăn.

Còn số 2, trong phiên âm Hán Việt, số 2 là “Nhị”, là “Đôi”. Chính vì vậy con số này sẽ là biểu hiện của sự cân xứng, hài hoà. Đối với con người và đặc biệt là con người trong những mối quan hệ xã hội, số 2 là tượng trưng cho sự hợp tác ăn ý, kết duyên trời ban, tình cảm càng ngày càng sâu đậm, khăng khít. 

Như vậy, có thể kết luận, ý nghĩa của số 32 trong dân gian là tổng hòa của hai ý niệm trên. Bao gồm cả sự kiên định, bền vững lẫn sự cân xứng, hợp tác ăn ý. Người mang theo số 32 nếu chỉ mở lòng “bắt tay” và đi cùng với người khác, chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ, con đường phía trường tiền tài, vận khí mở rộng. 

Bên cạnh đó, khi đọc 32 có thể được luận giải là “tài mãi, song tài”. Ý chỉ người có khả năng vượt trội, năng lực phi thường.

II. Ý nghĩa số 32 trong phong thuỷ

1. Trong Ngũ hành số 32 có ý nghĩa gì? Hợp và khắc với mệnh nào? 

Theo bảng Tinh Đồ, số 3 toạ ở phía Đông sẽ thuộc ngũ hành Mộc. Số 2 tọa ở hướng Tây Nam, thuộc ngũ hành Thổ. Và trong Phong thuỷ người ta sẽ tính các con số hợp với mệnh của mỗi người dựa trên cửu tinh. 

Vậy người mệnh Mộc và Thổ sẽ nhận được nhiều may mắn khi ở cạnh số 32. Ngoài ra, quy luật tương sinh cũng chỉ rõ:Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, và Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Như vậy, trong quan niệm phong thuỷ, số 32 là một số tốt, phù hợp với cả 5 ngũ hành. 

2. Âm dương tương phối trong số 32

Trong phong thuỷ số, cân bằng âm dương là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp cho gia chủ có được sự an yên trong tâm hồn, lúc nào cũng cảm thấy thư thái hoà nhã, giảm thiểu được các xung đột tự thân và nâng cao khả năng kiểm soát cảm xúc lẫn hành vi. Đối với số 32, 3 là số lẻ mang năng lượng dương, còn 2 là số chẵn mang theo năng lượng âm. 

Vậy theo nguyên tắc, bản thân số 32  đã có đủ phần âm và phần  dương trong mình. Nó sẽ góp phần làm ổn định cho người sở hữu.

3. Ý nghĩa số 32 trong Kinh Dịch 

Theo Cửu Tinh Đồ cơ bản của Hậu Thiên Bát Quái, số 3 thuộc cung Chấn (quẻ thượng), còn số 2 sẽ thuộc cung Khốn (quẻ hạ).

Vậy số 32 sẽ có thuộc tính Chấn Khốn. Xét trên bảng sẽ ra được quẻ chủ của con số là là quẻ Thuần Cấn – là quẻ số 52 trong hệ thống 64 quẻ của Kinh Dịch. Thuần Cấn (Dừng lại) vốn là quẻ Khôn, lấy nét thứ ba, dương của quẻ Càn thay vào nét thứ ba, âm của Khôn mà thành một nét dương ở trên, hai nét âm ở dưới. Cả 3 nét này đều bị chặn đầu và chặn đuôi cho nên đặt tên là quẻ “Ngừng” (Cấn). Gặp quẻ này, ý nhắc nhở gia chủ nên có thời gian nghỉ ngơi, tĩnh lặng. Nếu đã hoàn thành công việc và nhiệm vụ của mình thì nên dừng lại, không thể động hoài được.

Qua đó, ta cũng thấy rằng cặp số 32 rất thuận trong phong thuỷ số. Đặc biệt, nếu ai hứng thú với bộ môn SIM số đẹp, sim số hợp phong thuỷ, hợp mệnh. Thì đây sẽ là một đuôi số cực kỳ đáng cân nhắc. Đặc biệt là sim cặp lặp 32 sẽ mang lại vượng khí không tưởng cho người sở hữu nó! 

III. Ý nghĩa số 32 trong thần số học/nhân số học

Để xét được ý nghĩa của những số có 2 chữ số như số 32 theo công thức của thần số học. Bạn sẽ phải làm một phép cộng nhỏ. Đó là tính tổng của tất cả các con số trong dãy số cần xét lại. Cụ thể với 32 là 3+2=5. Vậy thần số học của 32 là 5. 

than-so-hoc-cua-so-32
Thần số học của số 32

1. Tính cách theo thần số học của số 32

Người số 32 hay người mang số chủ đạo là số 5 trong thần số học  sẽ là một người có đời sống nội tâm sâu sắc và phong phú. Họ là những người thông minh, hài hước và sáng tạo. Hơn nữa, số 5 cũng là một trong những con số đặc biệt trong dãy số tự nhiên gồm 10 con số. Nó là số đứng ở giữa, ẩn ý như một sợi dây kết nối cho các con số khác lại với nhau. Người mang số 5 cũng có vai trò như vậy trong cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh chúng ta. 

2. Vận mệnh theo thần số học của số 32

Người số 5 sẽ thuộc tuýp người có khuynh hướng yêu thích tự do. Bởi vì có óc sáng tạo và tư duy cũng tính cách dí dỏm hài hước nên họ sẽ toả sáng khi làm các công việc có tính chất nghệ thuật như diễn viên, nhạc sĩ, ca sĩ,… Hoặc họ cũng có thể thành công trong các lĩnh vực như du lịch, khách sạn,.. Một nhà chiến lược đáng tin cậy và là một lãnh đạo truyền cảm hứng. 

IV. Ý nghĩa số 32 trong giấc mơ

Xét theo phương Đông thì số 32 là sự giao thoa giữa sức mạnh thể lực lẫn tài trí tư duy. Bởi vậy nếu mộng thấy con số này thì xin chúc mừng bạn vì bạn vừa có được một điềm báo cực kỳ may mắn. Có vẻ như sắp tới sẽ là thời gian vàng để năng lực của bạn toả sáng và được mọi người đón nhận. Những thành công trong công việc và các mối quan hệ sẽ mở ra trước mắt. 

mo-thay-so-32
Mơ thấy số 32 có ý nghĩa gì

V. Ý nghĩa của số 32 khi kết hợp với các con số từ 1 đến 9

Qua cả 4 phần trên, ta thấy, số 32 là một con số “siêu đẹp” dù ở bất cứ quan niệm hay phương diện nào nó đều biểu hiện cho những điều tích cực và tốt lành. Vậy thì khi kết hợp thêm với những con số khác, liệu số 32 còn giữ được những ý nghĩa đó không? Hãy cùng SIM.VN tìm hiểu xem nhé!

  • Số 132: Thu hút vận may, công việc và tình cảm được thuận buồm xuôi gió 
  • Số 232: Song song tài, gấp 4 lần tài lộc, đồng thời là sự cân xứng, có đôi có cặp. 
  • Số 332: Song tài mãi mãi, tiền của như nước, như nêm, tài lộc xuất hiện liên tục, thường xuyên, cuộc sống đời đời sung túc.
  • Số 432: Danh vọng thăng tiến, sự nghiệp được nhiều người nể phục
  • Số 532: Phúc lộc trung bình, cuộc sống nhàn hạ không có nhiều thị phi
  • Số 632: Song lộc tài, cực kỳ nhiều lộc lá, tiền tại
  • Số 732: Số xấu. Thất tài. Số này để nhắc nhở trong những cuộc đầu tư lớn cần phải cẩn trọng nếu không muốn phạm phải sai lầm và mất tiền. 
  • Số 832: Phát tài, phát tài. Làm ăn phát đạt, kinh doanh thắng lợi, lợi nhuận tăng cao.
  • Số 932: Muôn đời muôn kiếp có tài lộc bền vững, ổn định 

Xem thêm: Số 31 có ý nghĩa gì? 

Lời kết

Trên đây là luận giải chi tiết của SIM.VN về số 32 có ý nghĩa gì? Mong rằng chúng tôi đã đem lại thông tin bổ ích cho bạn. Nếu cảm thấy nội dung thú vị, hãy chia sẻ bài viết này đến với mọi người xung quanh và tìm đọc thêm trong blog của chúng tôi nhé! SIM.VN trân thành cảm ơn sự đồng hành của các bạn 

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1