• Đi tìm lời giải: Số 31 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ, dân gian, giấc mơ,…?

Đi tìm lời giải: Số 31 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ, dân gian, giấc mơ,…?

Bạn có biết, mỗi chữ số đều mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt và khi kết hợp các con số ấy thành từng cặp, tầng ý nghĩa này càng trở nên sâu xa hơn? Không phải ngoại lệ, số 31 có ý nghĩa gì cũng đang là một câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Hôm nay, hãy cùng SIM.VN tìm hiểu xem trong mỗi quan niệm khác nhau, ý nghĩa của số 31 sẽ thay đổi như thế nào nhé!

I. Ý nghĩa số 31 trong quan niệm dân gian

Về số 3: Trong dân gian có câu “Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”. Bởi vậy, số 3 được cho là tượng trưng cho sự bền vững, ổn định, kiên cường. 

Về số 1: Số 1 là đầu tiên, là duy nhất. Nó phản ánh sự đặc biệt, độc tôn, hiếm có. Biểu tượng cho những giá trị xa xỉ, khác biệt. 

=> Kết luận: Là sự kết hợp của 2 con số trên, số 31 sẽ tượng trưng cho sự vững lòng và bền bỉ. Người sở hữu số 31 sẽ mang theo phong thái tự tin, phong thái của người lãnh đạo đứng đầu tổ chức, đáng tín nhiệm và dựa vào. 

II. Ý nghĩa số 31 trong quan niệm của thần số học

Thần số học là một chuyên ngành nghiên cứu về các con số cực kỳ phổ biến trên thế giới. Để xem xét ý nghĩa của các con số có trên 2 chữ số trở lên như số 31, Thần số học sẽ đem các số trong dãy số cộng lại. 

Cụ thể, với số 21 sẽ là 3+1=4. Vậy thần số học của 31 sẽ là số 4. 

Theo trường phái Pitago, người có số chủ đạo là 4 sẽ có thiên hướng nghiên về thực tế hơn là lý thuyết. Vậy nên họ thuộc nhóm người làm việc hơn là tư duy hay nghiên cứu. Số 4 thường có sức khỏe khá tốt, và làm giỏi các công việc tay chân hay vận động. 

Ngoài ra người số 4 có tính cách khá tỉ mỉ và điềm tính, họ là những người rất đáng tin cậy và luôn chu toàn trong công việc. 

Nghề nghiệp phù hợp với người có số chủ đạo 31: vận động viên, kỹ sư, kiến trúc sư,… hoặc những nghề nghiệp khiến họ bận rộn và phát huy được thế mạnh về thể lực lẫn sự khéo léo, tỉ mỉ của bản thân.

than-so-hoc
Số 31 trong thần số học

III. Ý nghĩa số 31 trong phong thủy

1. Số 31 trong ngũ hành tương sinh, tương khắc

Theo bảng Tinh Đồ, số 3 nằm ở hướng Đông, thuộc ngũ hành Mộc. Trong khi đó số 1 nằm ở hướng Bắc, thuộc ngũ hành Thuỷ. Mà theo quy luật tương sinh của Ngũ hành: Thuỷ sinh Mộc. Như vậy trong ngũ hành, số 31 đã sẵn chứa trong lòng mình một sự tương sinh vô cùng mạnh mẽ. Đó là khởi nguồn của dòng năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút vận may và tài lộc. 

Đặc biệt là những người thuộc mệnh Hoả và Kim, Mộc, Thuỷ nên đi đồng hành cùng với số 31 càng nhiều càng tốt. Vì Mộc sinh Hoả và Kim sinh Thuỷ. Đây là mối quan hệ tương hỗ, giúp đỡ lẫn nhau.

Song, những người mệnh Thổ nên hạn chế tiếp xúc với số 31 bởi Thổ khắc Thuỷ và Mộc khắc Thổ. Nếu không cẩn thận, hay cân nhắc kỹ lưỡng, mệnh Thổ và số 31 sẽ là sự kết hợp mang lại những vận rủi và sự tiêu cực cho cuộc sống của chính người mệnh Thổ. 

2. Số 31 trong Du niên

Cặp số 31 trong Du niên sẽ thuộc cung Thiên Y. Vâng, đúng như những gì bạn đang nghĩ, chỉ cần nghe tên cung đã có thể đoán được nguồn năng lượng này mang lại sự may mắn, tài lộc. Vậy nếu xét theo Du Niên, số 31 là một con số cực thịnh, được khuyến khích sử dụng. Vì cung Thiên Y sẽ đem lại lộc lá, vượng tài lộc, giúp chủ sở hữu của nó tiền của dư giả, tài vận, sự nghiệp thăng tiến, suôn sẻ. 

III. Tính Đại Cát cho ý nghĩa số 31

Để tính Đại Cát cho một dãy số bất kỳ (số sim, biển số xe,…) bạn đọc thực hiện 4 bước đơn giản sau để có được kết luận chính xác nhất:

  • Bước 1: Lấy 4 số cuối của dãy số cần tính chia cho 80. Ví dụ: 2222 : 80 = 27,775
  • Bước 2: Lấy phần thập phân (sau dấu ,) của kết quả tại bước 1 nhân 80. 
    Ví dụ của kết quả 27,775 thì phần thập phân là 0.775. Có: 0.775 x 80 = 62
  • Bước 3: Lấy kết quả của bước 2 xem ứng với quẻ nào trong bảng quẻ số.
    Ví dụ: quẻ số 62 là “Biết hướng nỗ lực con đường phồn vinh” ý chỉ nếu chăm chỉ, cố gắng một cách đúng đắn thì cơ hội sẽ rộng mở, gặt hái được thành công, vinh quang xứng đáng. Đây là một quẻ Cát. 

Vậy số 31 mang quẻ gì? Đó là “Con rồng trong nước thành công sẽ đến” ý là vận may, vượng khí tràn trề sẽ thu hút được vinh quang, phú quý. Đây là một quẻ Đại Cát cực kỳ may mắn. 

IV. Mơ thấy số 31 có ý nghĩa gì?

Nếu bạn từng mơ thấy số 31 thì xin chúc mừng. Mơ thấy số 31 là một điềm báo cực kỳ tốt dành cho bạn! Có vẻ sắp tới bạn sẽ có một khởi đầu cực kì suôn sẻ trong cuộc sống của mình. Đó có thể là một công việc mới, hoặc một mối quan hệ mới. Thêm vào đó, bạn sẽ có lại được sự cân bằng, an bình mà bấy lâu nay bạn có thể đang cật lực tìm kiếm. Các mối quan hệ hiện tại sẽ càng ngày càng càng trở nên khăng khít và tốt đẹp hơn. 

y-nghia-so-31
Ý nghĩa của số 31

V. Số sim có chứa cặp số 31 có ý nghĩa gì?

Khi lựa chọn sim, có nhiều người nhầm lẫn rằng các ý nghĩa trong số sim sẽ có ý nghĩa giống như trong các quan niệm dân gian. Nhưng thật ra sim phong thuỷ phức tạp hơn như vậy rất nhiều và quan niệm dân gian chỉ là một yếu tố cấu thành nên một số sim được coi là một sim số đẹp, có thể đem lại may mắn, vượng khí cho người sở hữu nó. 

Nhìn chung, khi kết hợp các yếu tố ngũ hành, dân gian, du niên, âm dương tương phối,.. số 31 là một cặp số lùi. Lùi từ 3 về 1 nhưng mà lại là lùi để tiến. Vì nếu luận theo từ ngữ Hán Việt. Sẽ là tiến từ Tam lên Nhất! 

Hơn thế nữa, cặp số 31 ở đuôi sim vẫn là một trong những dòng sim có phân khúc giá khá nhẹ nhàng. Hoàn toàn vừa túi tiền cho những ai mới bắt đầu tham gia cuộc chơi sim phong thuỷ đắt đỏ này! 

Xem thêm: Số 30 có ý nghĩa gì?

Lời Kết

Trên đây là tất tần tật quan niệm về ý nghĩa của số 31 do SIM.VN tổng hợp và phân tích. Giờ thì bạn đã tự mình trả lời cho câu hỏi “số 31 có ý nghĩa gì” rồi chứ! Hãy chia sẻ thông tin thú vị này đến với những người khác và đón đọc những nội dung tương tự khác cùng SIM.VN nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1