• Số 24 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 24 tốt hay xấu trong phong thuỷ?

Số 24 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 24 tốt hay xấu trong phong thuỷ?

Số 24 có ý nghĩa gì? Mỗi con số đều có những ý nghĩa và năng lượng khác nhau. Số 24 cũng vậy, con số này thường được biết đến là con số may mắn nhưng ẩn sâu trong nó vẫn còn nhiều ý nghĩa khác nữa. Hãy cùng SIMVN tìm hiểu về ý nghĩa số 24 qua bài viết dưới đây nha!

I. Ý nghĩa số 24 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 24 được biết đến là con số may mắn, nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa số 2 và số 4. Với số 2 biểu trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Nó cũng có nghĩa là mãi mãi, gắn kết kết hợp với số 4 tượng trưng cho sự ổn định , cân bằng như 4 mùa trong 1 năm, 4 phương trời, tứ bất tử,… Số 4 là gấp đôi của số 2 nên sẽ nhân ý nghĩa của số 2 lên nhiều lần. 

Có thể thấy, số 24 là đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc ổn định và bền vững.

ý nghĩa số 24
Số 24 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

II. Số 24 có ý nghĩa gì trong phong thủy

1. Số 24 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Trong ngũ hành tương sinh, số 24 là một con số không mang lại nhiều năng lượng tích cực, nó là kết quả của sự tương khắc giữa số 2 thuộc hành Thổ với số 4 thuộc hành Mộc. Vì vậy, số 24 thường khiến người sở hữu gặp khó khăn trong công việc, gây cản trở cho sự nghiệp và các mối quan hệ.

Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng, sự tương khắc này lại trở thành đòn bẩy giúp chủ nhân vượt qua được những khó khăn. Sau mỗi khó khăn, họ sẽ tích lũy được nhiều kiến thức và đạt được những thành công vĩ đại.

2. Ý nghĩa số 24 theo Du Niên

Theo quan niệm Du Niên, số 24 thuộc cung Ngũ Quỷ là hung tinh trong Du Niên. Cung này cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió. Nó nói lên những thứ không tốt đẹp có ảnh hưởng xấu, những việc không đâu sẽ vô cớ ập đến khiến gia chủ không được an yên.

3. Ý nghĩa số 24 trong kinh dịch

Theo các chuyên gia, số 24 tương ứng với quẻ Địa Phong Thăng (升 shēng)

Thăng nghĩa là rất hanh thông, phải dùng người có tài đức, không có gì là lo ngại, cứ tiến về phía trước thì tốt.

Tốn là gió mà cũng là cây. Ở đây hiểu là cây. Cây mọc ở dưới đất, mỗi ngày đâm lên cao, cho nên gọi là quẻ Thăng.

Cũng có thể hiểu “khôn tốn” là âm nhu mà tiến lên ngoại quái là vì thời tiến lên thì nên như vậy chứ bình thường thì dương mới thăng mà âm thì giáng. Tốn có tính nhún, khôn có tính thuận; lại thêm hào 5 âm có đức nhu và trung, ứng với hào 2 có đức dương cương, cho nên rất hanh thông. Phải dùng người có tài đức (hào 2) thì mới không có gì lo ngại. “Nam chinh” là tiến về phía trước mặt, chứ không có nghĩa là tiến về phía Nam.

Lời khuyên: nên thuận đạo mà sửa đức, mỗi ngày một chút. Quẻ này cho thấy chủ nhân nên vượt mọi khó khăn để tiến về phía trước, tu dưỡng đạo đức và trí khôn thì thành công ắt sẽ đến. 

4. Ý nghĩa con số 24 trong Âm Dương

Âm – Dương được biết chính là cội nguồn của mọi quy luật phong thủy. Âm – Dương tương hòa mọi việc được ổn định, ấm êm. Số 24 gồm 2 số chẵn ghép lại với nhau vì thế con số này lệch Âm nhiều hơn. Ý nghĩa số 24 trong âm dương sẽ phù hợp với những người mang dương mệnh để có sự cân bằng, ổn định. Việc cân bằng âm dương sẽ giúp mọi công việc đều được diễn ra suôn sẻ và ổn định cùng nhiều may mắn, tài lộc.

âm dương tương phối
Âm Dương tương phối

III. Ý nghĩa số 24 trong số điện thoại và biển số xe

Đối với số điện thoại, số 24 sẽ giúp mang lại sự cân bằng, hài hòa và ổn định. Điều này sẽ giúp các mối quan hệ bền chặt và tốt đẹp hơn. Đồng thời, nó còn cho thấy cá tính, sự chuyên nghiệp của người sở hữu đối với các đối tác, từ đó giúp sự nghiệp có nhiều cơ hội thăng tiến hơn nữa.

Còn trong biển số xe, 24 tượng trưng cho năng lượng tích cực và sức sống mạnh mẽ góp phần quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp và duy trì trạng thái ổn định, tích cực trong các mối quan hệ.

IV. Ý nghĩa số 24 theo cách tính đại cát

Theo cách tính đại cát, số 24 có  ý nghĩa là “Phải dựa tự lập sẽ thành đại nghiệp”. Quẻ này không tốt cũng không xấu, nó ám chỉ rằng muốn lập nghiệp thành công, đường công danh rộng mở thì phải tự lực cánh sinh, không nên ngồi trông chờ hay dựa dẫm vào bất cứ ai. Con đường sự nghiệp gặp nhiều khó khăn do phải tự mình làm hết nhưng nếu kiên cường đến cùng thì trái ngọt nhất định sẽ đến. 

Đại cát được coi là 1 trong những yếu tố quan trọng để dân chơi chọn sim số đẹp. Để tính đại cát trong sim, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1224 thì bạn lấy 1224 : 80= 15,3

Sau đó, ta lấy 0,3 *80=24

V. Ý nghĩa số 24 khi kết hợp với những con số khác

Số 24 khi kết hợp với các con số đều đem lại những ý nghĩa và năng lượng khác nhau. Sau đây là một số sự kết hợp đã được SIMVN tổng hợp:   

 • 124: sự phát triển trong các mối quan hệ cá nhân: tình yêu, bạn bè, gia đình
 • 224: cuộc sống cân bằng, yên bình, không xảy ra sóng gió
 • 324: tài lộc hanh thông, công việc phát triển thuận lợi
 • 424: cuộc sống thăng trầm nhưng hậu vận có kết quả tốt, an nhàn
 • 524: con số may mắn, đem tới cho người dùng nhiều phúc lộc
 • 624: tài lộc tốt đẹp và ổn định
 • 724: cuộc sống gặp nhiều trắc trở nhưng có quý nhân phù trợ
 • 824: sự nghiệp phát triển, hanh thông và may mắn
 • 924: gặp được nhiều may mắn và thuận lợi

VI. Giải mã ý nghĩa số 24 trong giấc mơ

Nằm mơ thấy số 24 cho thấy những điều may mắn đang đến với bạn cả trong công việc lẫn tình yêu, tiền bạc, thành công và sáng tạo. Nó báo hiệu rằng bạn sẽ sắp có một bước ngoặt mới nếu biết nắm bắt cơ hội và biết cố gắng cải thiện bản thân.

Xem thêm: Số 23 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 23 trong mọi khía cạnh cuộc sống

Lời kết

Mỗi con số đều mang cả năng lượng tốt lẫn năng lượng xấu, tuy nhiên tốt/xấu, hợp/khắc còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. 

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi “Số 24 có ý nghĩa gì?” mà SIMVN muốn gửi tới các bạn. Hy vọng qua bài viết bạn đã có được cái nhìn tổng quát về ý nghĩa số 24. Nếu bạn quan tâm đến những con số khác nữa thì hãy theo dõi SIMVN để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nha!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1