Số 21 có ý nghĩa gì? Giải đáp ý nghĩa số 21 trong phong thuỷ

Số 21 có ý nghĩa gì, đây có phải con số may mắn không? Trong Phong Thuỷ số 21 có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng SIMVN tìm hiểu ý nghĩa số 21 ở nhiều khía cạnh trong bài viết dưới đây nhé!

I. Ý nghĩa số 21 theo quan niệm dân gian

Số 21 là con số đại diện cho trí tuệ, thông minh. Nó là sự kết hợp của 2 số tự nhiên 2 và 1. Trong đó số 2 có ý nghĩa là song hỷ – hạnh phúc, số 1 ý nghĩa là sự tự tôn, độc nhất. Nên khi kết hợp 2 con số này lại nó có nghĩa là hạnh phúc nhất, mãi mãi hạnh phúc, không bao giờ đổi thay.

Ý nghĩa số 21
Ý nghĩa số 21 trong phong thuỷ

II. Ý nghĩa số 21 theo phong thuỷ

1. Số 21 là mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Số 21 là mệnh gì?

Theo học thuật Phương Đông thì số 2 nằm ở vị trí 2 trong bản tinh đồ cơ bản, tọa tại cung Khôn, hướng Tây Nam thuộc ngũ hành Thổ. Số 1 toạ tại cung Khảm, hướng Bắc thuộc ngũ hành Thuỷ. Vậy nên số 21 thuộc ngũ hành Thổ- Thuỷ.

Số 21 hợp và khắc mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc số 21 thuộc ngũ hành “Nghịch”. Vì trong phong thuỷ mệnh Thổ khắc mệnh Thuỷ, nên quý anh chị cần cân nhắc khi chọn lựa con số này.

Lưu ý: đây là con số nghịch ngũ hành bạn nên tránh. Để trong công việc hay chuyện tình cảm được tốt lành, thuận lợi. 

2. Ý nghĩa số 21 theo âm dương

Theo học thuyết âm dương số chẵn là số âm, số lẻ là số dương, vì vậy số 21 là con số có âm dương cân bằng, hoà hợp, trọn vẹn. Đây là con số mang năng lượng tràn đầy, luôn tích cực. Và trong gia đình nó có ý nghĩa sung túc, hạnh phúc, gia đình luôn ấm no. Còn trong công việc làm ăn thì con số mang lại may mắn, thuận lợi, giúp chủ nhân luôn gặp được điều may mắn.

3. Ý nghĩa số 21 theo kinh dịch

Theo bản Tinh Đồ cơ bản sô 21 có quẻ thượng là Khôn, hạ quẻ là Khảm, nên đây là con số thuộc quẻ Địa Thuỷ Sư trong 64 quẻ dịch.

Quẻ này nói lên: Kiện tụng là tranh nhau, tranh nhay thì lập phe, có đám đông nổi lên. Vì thế, sau quẻ Tụng là quẻ Sư – đám đông, có nghĩa là quân đội.

Quẻ này, trên Khôn, dưới Khảm. Theo Đại tượng truyện thì Khôn là Đất, Khảm là nước, ở giữa là đất và nước tụ lại. tượng cho quần chúng nhóm họp thành đám đông.

Theo Chu Hi thì Khảm là hiểm, trên Khôn là Thuận. Người xưa gởi binh ở trong việc nông (thời bình là nông dân, nhưng vẫn tập tành võ bị, thời loạn thì thành lính), như vậy là giấu cái hiểm (võ bị) trong cái thuận (việc nông).
Quẻ Sư khuyên người ta nên nhớ:

 • Bất đắc dĩ mới phải ra quân, ra quân phải có chính nghĩa.
 • Dùng tướng phải xứng đáng (như hào 2), đừng để cho kẻ bất tài (như hào 3) tham gia.
 • Phải cẩn thận từ lúc đầu, kỷ luật nghiêm minh, nhưng phải khéo để khỏi mất lòng quân.
 • Nếu gặp kẻ địch đương ở thế mạnh thì hãy tạm tránh.
 • Khi thành công, luận ban thưởng thì với kẻ tiểu nhân chỉ nên thưởng tiền bạc, không nên giao trọng trách.

Lời khuyên:

 • Người xử hình phải sáng suốt trước hết, cương quyết mà cũng cần có đức nhu (để bớt cương đi), có chút từ tâm và luôn luôn phải giữ đạo chính, thận trọng.
 • Hào 4 tốt vừa cương vừa nhu, có tài có địa vị. Nên răn đe dân từ khi dân mới mắc phải tội nhỏ, nếu không dân sẽ quen làm bậy.

4. Ý nghĩa số 21 theo du niên

Còn trong Du Niên thì số 21 là cung Tuyệt Mệnh – mang năng lượng xấu, được xem là cung xấu nhất trong Du Niên. Cung này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật. 

III. Ý nghĩa số 21 trong biển số xe

1. Số 21 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại và biển số xe

Có nhiều người băn khoăn trong có dãy số điện thoại xuất hiện số 21 có phải là một chiếc sim số đẹp hay không? Trong biển số xe có số 21 thì có mang ý nghĩa tốt không?

Xét về hình thức thì đây là con số lùi, từ số 2 về 1, từ to đi về nhỏ. Nhưng thực chất, xét về phương diện khác thì đây là con số có ý nghĩa khá tốt. Ai trong chúng ta cũng đều muốn đứng ở vị trí số 1, chính vì thế ở đây số 21 có ý nghĩa là tiến lên, cố gắng nỗ lực hết mình để đạt được vị trí cao nhất. Nên nếu bạn chọn số điện thoại có số 21 thì nó sẽ giúp bạn tạo động lực: luôn luôn, cố gắng để đạt được mong muốn của bản thân.

ý nghĩa số 21
Sim điện thoại có số 21 mang ý nghĩa gì?

2. Ý nghĩa số 21 ở đầu biển số xe

Số 21 ở đầu biển số xe thì có nghĩa đây là biển số xe thuộc sự quản lý của bộ giao thông tỉnh Yên Bái.

IV. Ý nghĩa số 21 theo cách tính Đại Cát

Trong cách tính đại cát số 21 là con số Cát – mang ý nghĩa chuyên tâm kinh doanh hay dung trí. Quẻ này khuyên bạn nên tu tâm dưỡng trí trong công việc thì bạn sẽ gặp được thành công nhanh chóng.

Cách tính số đại cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.
 • Ví dụ: Nếu đuôi số điện thoại của bạn có 4 số cuối  là 1221 thì bạn lấy 1218 : 80= 15,2625. Sau đó, ta lấy 0,2625 *80 = 21 rồi so kết quả với bảng ý nghĩa số Đại Cát.

V. Số 21 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các số khác

Như ở trên chúng ta đã tìm hiểu, số 21 là con số có ý nghĩa đẹp. Nhưng nếu con số này mà kết hợp với các số khác thì có ý nghĩa gì và ý nghĩa của nó có bị thay đổi không? Vậy thì bạn hãy tham khảo ý nghĩa số 21 khi kết hợp với các con số khác ở dưới đây:

 • Số 121: May mắn gia tăng gấp đôi.
 • Số 221: hạnh phúc và sự viên mãn.
 • Số 321: Tài lộc mãi mãi.
 • Số 421: tài lộc dồi dào.
 • Số 521: thăng tiến trong đường công danh, sự nghiệp.
 • Số 621: luôn hướng về phía trước.
 • Số 821: thịnh vượng và tài lộc.
 • Số 921: tài lộc dồi dào và vững chắc.

VI. Giải mã ý nghĩa số 21 trong giấc mơ

Khi bạn mơ thấy con số 21 đây là điềm báo cho thấy bạn sắp có bước ngoặt mới trong công việc. Và cũng cho thấy bạn đang phải gánh vác rất nhiều áp lực trên vai.

Xem thêm: Số 20 có ý nghĩa? Giải mã ý nghĩa số 20 trong mọi khía cạnh

Lời kết

Trên đây là bài viết “Số 21 có ý nghĩa gì?” mà SIM.VN muốn gửi đến bạn. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về con số này. Và chúc bạn sẽ tìm được cho mình những con số yêu thích và phù hợp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1