Cách đăng ký SIM chính chủ Mobifone tại nhà

Cách đăng ký SIM chính chủ là điều cần thiết mà bất kỳ chủ thuê bao nào cũng nên nắm bắt. Để giúp các bạn kịp thời và dễ dàng thực hiện đăng ký SIM chính chủ Mobifone, bài viết dưới đây của SIMvn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và chi tiết để thao tác thực hiện được nhanh chóng nhất.

dang-ky-sim-chinh-chu-mobifone

I. Hướng dẫn cách kiểm tra SIM chính chủ Mobifone

Theo quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông, chủ thuê bao khi sử dụng sim cần phải đăng ký chính chủ theo số Chứng minh nhân dân hoặc số Căn cước công dân. Việc đăng ký thông tin chính chủ này nhằm giúp nhà mạng quản lý người dùng tốt hơn, giúp triển khai các chương trình ưu đãi theo từng khu vực, từng vùng cụ thể.

Để biết sim Mobifone của mình đã được đăng ký chính chủ hay chưa, bạn có thể thực hiện kiểm tra theo 3 cách sau: 

 • Cách 1: soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414
 • Cách 2: kiểm tra thông tin sim bằng cách gọi hotline tổng đài: 9090 (200đ/phút và miễn phí cho thuê bao trả sau) hoặc 18001090 (miễn phí) để được gặp các tổng đài viên tra cứu thông tin sim chính chủ.
 • Cách 3: Kiểm tra sim chính chủ MobiFone bằng website, bạn hãy truy cập vào MobiFone > Đăng nhập > Đăng nhập nhanh bằng mã OTP hoặc quét mã QR code My MobiFone > Đăng nhập bằng mã OTP > Tại trang chủ, bạn hãy truy cập vào phần My MobiFone > Thông tin cá nhân. 

II. Cách đăng ký SIM Mobifone chính chủ tại cửa hàng 

Trong trường hợp thông tin đăng ký chính chủ của bạn chưa chính xác hoặc bạn không đăng ký được sim MobiFone chính chủ tại nhà thì bạn có thể đăng ký tại cửa hàng gần nhất. Bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục giấy tờ theo đúng yêu cầu của nhà mạng Mobifone khi thực hiện đăng ký sim tại cửa hàng, để hoàn tất quá trình một cách nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

Những thủ tục cần thiết mà chủ thuê bao nên mang theo gồm có:

 • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân bản gốc.
 • Sim Mobifone cần đăng ký.
 • Ghi chú hoặc nhớ 5 số thuê bao thường xuyên liên hệ trong vòng 30 ngày gần nhất.
 • Mệnh giá thẻ nạp gần nhất khách hàng nạp vào tài khoản.
 • Số tiền còn lại trong tài khoản.

mobifone

Lưu ý rằng tại cửa hàng Mobifone, ngoài việc bạn phải điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn của nhân viên tại quầy giao dịch thì bạn còn cần chụp lại ảnh chân dung của chính mình để thuận tiện cho quá trình đăng ký sim chính chủ. Quá trình đăng ký sẽ mất tầm 20 đến 30 phút, hoàn toàn miễn phí. Để quá trình đăng ký chính chủ cho sim Mobifone thuận lợi, nhanh chóng quý khách hàng cần cung cấp chính xác thông mà bên nhà mạng yêu cầu.

III. Cách đăng ký SIM chính chủ Mobifone tại nhà

Với thời đại công nghệ, kỹ thuật số phát triển ở mức 4.0 thì việc đăng ký sim chính chủ Mobifone online tại nhà là việc không quá khó khăn. Chỉ cần khách hàng nắm bắt được các hướng dẫn chi tiết sau đây.

1. Đăng ký qua ứng dụng My Mobifone

Bạn thực hiện cài đặt ứng dụng My Mobifone, sau đó thực hiện lần lượt các bước sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập app My MobiFone > Chọn mục cá nhân > Cập nhật thông tin.
 • Bước 2: Bắt đầu cập nhật thông tin bằng cách kiểm tra và nhập các thông tin tương tự như trên web: số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, ngày cấp, nơi cấp, các số thường xuyên liên lạc trong 3 tháng, ảnh chụp Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung của bạn, họ tên, địa chỉ > Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn nhấn nút Cam kết > Thực hiện ký tên trên màn hình ứng dụng theo yêu cầu và bấm nút CẬP NHẬT là đã hoàn thành.
 • Bước 3: Chờ phản hồi từ nhà mạng MobiFone. Nhà mạng sẽ kiểm tra thông tin, hồ sơ mà quý khách vừa cập nhật và sẽ thông tin tới số thuê bao trong thời gian sớm nhất.

my mobifone

Lưu ý: Nếu khách hàng không nhận được mã OTP để đăng nhập vào app thì cần ra cửa hàng Mobifone để đăng ký. Ngoài ra, một số thuê bao cũng sẽ gặp phải trường hợp: “MobiFone trân trọng thông báo, thuê bao quý khách không thuộc danh sách cập nhật thông tin đợt này. Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của MobiFone”. Điều này buộc chủ thuê bao phải đăng ký online tại nhà vào thời gian khác.

2. Đăng ký qua website của nhà mạng Mobifone

 • Bước 1: Truy cập vào website: https://dktt.mobifone.vn > Tiến hành đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu được gửi về tin nhắn > Nhấn Đăng nhập.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin chính chủ mà hệ thống đề nghị > Sau đó nhấn Cam kết, thực hiện ký xác nhận theo yêu cầu > Bấm nút Gửi thông tin là đã hoàn thành. 

Hệ thống gửi sẽ thông báo trong giây lát: “Thông tin của quý khách đã được tiếp nhận và xử lý. MobiFone sẽ thông báo khi hoàn thành cập nhật. Trân trọng cảm ơn!”

Xem thêm: Cách đăng ký SIM chính chủ Gmobile chính xác nhất

IV. Lưu ý khi đăng ký SIM chính chủ

Khi đăng ký sim chính chủ, quý khách hàng cần lưu ý một số điều sau đây để quá trình diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất có thể:

 • Mỗi thuê bao chỉ được đăng ký duy nhất một sim chính chủ: bởi vì nhà mạng sẽ xác định chính chủ của sim bằng số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của mỗi người.
 • Cần kiểm tra thông tin chính chủ của sim trước khi thực hiện đăng ký sim chính chủ Mobifone.
 • Nếu không thực hiện đăng ký tại nhà được thì nên ra cửa hàng Mobifone gần nhất để được nhân viên hướng dẫn và tư vấn

Xem thêm: Cách đăng ký SIM chính chủ Itelecom đơn giản nhất

Lời kết

Trên đây là bài viết Cách đăng ký SIM chính chủ Mobifone. Đăng ký sim chính chủ Mobifone là việc làm bắt buộc đối với mỗi thuê bao của nhà mạng này nhằm đảm bảo các quyền lợi cá nhân của khách hàng cũng như giúp cho việc quản lý của nhà mạng được dễ dàng hơn. Nếu quý khách chưa đăng ký sim chính chủ Mobifone hoặc còn bất kỳ thắc mắc nào về việc này thì có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên Sim.vn của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1