• Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Gmobile chính xác nhất

Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Gmobile chính xác nhất

Việc kiểm tra sim chính chủ đang là nhu cầu chung của nhiều người sử dụng SIM số đẹp của nhà mạng Gmobile. Nếu bạn không chắc sim của mình đã được đăng ký chính chủ hay chưa thì hãy đọc bài viết này. Thông tin bên dưới sẽ đưa ra cách đăng ký sim chính chủ Gmobile chuẩn xác nhất cho bạn. 

I. Trường hợp nào cần đăng ký sim chính chủ?

Có 2 nguyên nhân để bạn cần phải đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao bạn đang sử dụng. Tất cả đã được chúng tôi liệt kê bên dưới. Cụ thể như sau: 

  • Mua sim mới: Khi mới mua sim Gmobile bạn cần phải đăng ký thông tin chính chủ cho sim để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng. 
  • Cập nhật thông tin chính chủ của người khác thành của mình: Khi mua sim mà chiếc sim đó đã có sẵn thông tin của người khác tức là lúc này bạn cần phải thực hiện thay thế thông tin đó thành của mình. 

Vậy, bạn thuộc trường hợp nào trong 2 trường hợp trên? Phần tiếp theo, hãy tìm hiểu cách kiểm tra xem sim của mình đã chính chủ hay chưa. Cùng với đó hãy tham khảo cách đăng ký sim chính chủ Gmobile cho số điện thoại bạn đang sử dụng nhé! 

đăng ký chính chủ sim Gmobile
Đăng ký chính chủ SIM Gmobile

II. Hướng dẫn cách kiểm tra sim chính chủ hay chưa?

Có 2 cách để bạn kiểm tra ngày kích hoạt sim Gmobile hay kiểm tra thông tin chính chủ của sim Gmobile. Đó là kiểm tra thông qua tổng đài của nhà mạng hoặc nhắn tin thông qua việc sử dụng cú pháp của nhà mạng. Cụ thể như sau: 

Kiểm tra sim chính chủ thông qua tổng đài của Gmobile 

Bạn có thể liên hệ tới tổng đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng của Gmobile là 199 để kiểm tra thông tin chính chủ. Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp thông tin sim của bạn theo hướng dẫn để tổng đài truy vấn. Việc này có thể kiểm tra được thông tin chính chủ sim, các dịch vụ đang sử dụng. Bạn có thể lựa chọn tiếp tục sử dụng dịch vụ hoặc báo tổng đài huỷ dịch vụ. 

Kiểm tra sim chính chủ bằng cách soạn tin nhắn 

Đây là cách được nhiều người sử dụng hơn cả bởi tính đơn giản, tiện lợi. Để kiểm tra thông tin chính chủ cho thuê bao bạn đang sử dụng bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp TTTB và gửi tới số 1414. Việc này được hỗ trợ miễn phí. Kết quả sẽ nhanh chóng gửi về điện thoại của bạn.

kiểm tra thông tin chính chủ

III. Cách đăng ký sim chính chủ Gmobile tại cửa hàng

Đầu tiên là cách đăng ký sim chính chủ Gmobile tại cửa hàng. Bạn có thể tới trực tiếp các cửa hàng uỷ quyền hay các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Gmobile để thực hiện việc đăng ký thông tin chính chủ theo đúng quy định của Bộ TT&TT. Trước khi đi bạn hãy nhớ mang theo:

  • Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu.
  • Ảnh chân dung của bạn. 
  • Tìm và ghi ra từ 3-5 số điện thoại bạn thường xuyên liên hệ trong 30 ngày gần nhất. 

Khi tới đó, bạn sẽ được nhân viên của Gmobile hướng dẫn làm thủ tục. Bạn chỉ cần hoàn tất thủ tục là đã đăng ký sim chính chủ thành công. 

IV. Cách đăng ký sim chính chủ Gmobile tại nhà

Nếu bạn không có thời gian tới trực tiếp cửa hàng của Gmobile thì bạn có thể đăng ký tại nhà bằng cách gửi mail. Bạn hãy gửi toàn bộ thông tin sau qua Email của Gmobile: dvkh@gmobile.vn. Cụ thể bao gồm: 

  • Tiêu đề: Cập nhật thông tin cho số thuê bao điện thoại: 0199*/099*.
  • Ảnh chụp chân dung của bạn.
  • Ảnh chụp Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân rõ nét,không bị mờ, vỡ. 
  • Ảnh phôi sim hoặc ảnh chụp màn hình khi nhấn *1414# hoặc có thể soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB rồi gửi tới 1414.
  • Lựa chọn 3-5 số điện thoại trong 30 ngày gần nhất mà bạn thường liên hệ. 

Sau khi hoàn tất các bước trên bạn nhấn gửi mail. Gmobile sẽ xử lý và phản hồi lại bạn sau khi thực hiện thành công. 

gmobile

V. Lưu ý khi đăng ký sim chính chủ Gmobile

Sau khi làm theo cách đăng ký sim chính chủ Gmobile ở trên, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo các thông tin là chính xác. Việc này cũng sẽ giúp bạn kịp thời xử lý chỉnh sửa thông tin nếu có sai sót. 

Bạn có thể sử dụng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng Gmobile hoặc kiểm tra bằng tin nhắn SMS. Tất cả đã được chúng tôi nêu rõ ở phần trên của bài viết. Bạn hãy đọc lại và thực hiện nhé!

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách đăng ký sim chính chủ Gmobile là như thế nào rồi phải không? Bạn hãy kiểm tra thật kỹ thông tin sim và thực hiện theo những bước trên để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng. Hi vọng nội dung của chúng tôi mang tới là hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn thành công!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1