Cách đăng ký SIM chính chủ Itelecom vô cùng đơn giản

Đăng ký SIM chính chủ là điều nên làm để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Việc này là vô cùng cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ người dùng nào. Bạn đã biết cách đăng ký và kiểm tra sim chính chủ chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách đăng ký SIM chính chủ Itelecom qua bài viết dưới đây của SIMvn nhé!

dang-ky-chinh-chu-itel
Cách đăng ký chính chủ SIM iTelecom

I. Hướng dẫn cách kiểm tra SIM chính chủ Itelecom

Sim chính chủ có thể hiểu đơn giản là sim được đăng ký và đứng tên của duy nhất một người qua hệ thống của nhà mạng. Việc đăng ký sim chính chủ giúp hạn chế các tình trạng như sim giả mạo, sim rác, sim lừa đảo cũng như giúp nhà mạng quản lý chặt chẽ hơn các chủ thuê bao. 

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người xem nhẹ việc đăng ký sim chính chủ. Điều này dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng về sau như tranh chấp sim, bị sang tên và mất quyền truy cập sim. 

Do đó, bạn cần phải xác minh sim của mình có được đăng ký chính chủ không càng sớm càng tốt. Bạn có thể kiểm tra thuê bao chính chủ Itelecom bằng cách liên hệ đến số tổng đài 1900 1087 (giá cước 1.000đ/phút) hoặc 0877 087 087 (miễn cước iTel) trong khung giờ từ 6:00 đến 22:00 từ thứ hai đến chủ nhật. Sau đó bạn cần cung cấp các thông tin như số CMND/ CCCD để chứng minh chính là chủ sim rồi làm theo hướng dẫn của tổng đài viên và chờ đợi trong giây lát để nhận được thông tin phản hồi. 

II. Cách đăng ký SIM chính chủ Itel tại cửa hàng

Nếu sim của bạn thuộc nhà mạng Itelecom và vẫn chưa được đăng ký chính chủ thì bạn có thể đến điểm giao dịch gần nhất của nhà mạng này để đăng ký. Trước khi đi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau để quá trình đăng ký sim chính chủ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn:

  • Đối với sim mới mua: chủ thuê bao chuẩn bị sim Itelecom, Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.
  • Đối với sim cũ đứng tên người khác: chủ thuê bao chuẩn bị Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân bản gốc, sim Itelecom cần đăng ký, 5 số thuê bao thường xuyên liên hệ trong vòng 30 ngày gần nhất, thông tin mệnh giá thẻ nạp gần nhất được nạp vào và số tiền còn lại trong tài khoản chính.
giao-dich-itelecom
Điểm giao dịch iTelecom

Chủ thuê bao sẽ điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của giao dịch viên tại quầy. Để hoàn tất thủ tục đăng ký thì khách hàng cần đợi khoảng khoảng 15 đến 20 phút nếu tại quầy không quá đông khách hàng.

III. Cách đăng ký SIM chính chủ Itel tại nhà

Việc đăng ký sim chính chủ Itelecom tại nhà nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bởi lẽ, không phải ai cũng nắm bắt được những thông tin chuẩn nhất từ phía nhà mạng. Dưới đây là cách đăng ký sim chính chủ Itelecom qua ứng dụng mà bạn có thể tham khảo.

Để cập nhật thông tin thuê bao Itelecom, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở app My iTel, sau đó nhấn chọn mục chức năng cập nhật TTTB.
  • Bước 2: Chụp các loại giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của hệ thống: CMND/ CCCD.
  • Bước 3: Chụp ảnh chân dung.
  • Bước 4: Kiểm tra và điền các thông tin còn thiếu: số thuê bao, giới tính, thông tin giấy tờ, ngày cấp.
  • Bước 5: Kiểm tra thông tin 1 lần nữa và nhấn vào mục lưu.
  • Bước 6: Nhập mã OTP xác thực được gửi về trên điện thoại. 

Hệ thống sẽ thông báo cập nhật thành công, bạn có thể soạn: TTTB gửi 1414 để kiểm tra thông tin thuê bao đã được đăng ký chính chủ hay chưa.

IV. Lưu ý khi đăng ký SIM chính chủ

  • Mỗi người chỉ được đăng ký một SIM chính chủ: đây là loại sim chỉ thuộc quyền về sở hữu của một người duy nhất. Thông tin của người sở hữu số sim được lấy từ Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của chủ thuê bao. Chúng sẽ được nhà mạng lưu trữ và bảo mật trên hệ thống.
  • Khi đăng ký sim chính chủ Itelecom cần lưu ý: phải là chính chủ thuê bao đi đăng ký, không được nhờ người khác đi đăng ký sim chính chủ. Khách hàng xác nhận thông tin chính xác, nếu sai thông tin giao dịch đăng ký chính chủ sẽ không thực hiện được. Nếu bạn nhờ bên bán sim đăng ký thông tin chính chủ trước khi nhận sim thì bạn cần chụp lại những thông tin cần thiết theo yêu cầu của nhân viên tư vấn, khi đó mới có thể tiến hành đăng ký sim Itelecom chính chủcho khách hàng.

Lời kết

Tóm lại, việc đăng ký SIM chính chủ Itelecom không phải là việc quá khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn không quá kịp thời nắm bắt các thông tin chính thống mà nhà mạng đưa ra thì điều này thực sự khó khăn. Do đó, hãy đọc và tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác tại Sim.vn để biết cách làm chính xác nhất khi muốn đăng ký sim chính chủ nhé.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1