• Cách lấy lại sim Gmobile bị thu hồi đơn giản mà bạn nên biết

Cách lấy lại sim Gmobile bị thu hồi đơn giản mà bạn nên biết

Cách lấy lại SIM Gmobile bị thu hồi nhanh chóng. Trong trường hợp Sim Gmobile bị thu hồi, không có dịch vụ thì khách hàng sẽ bị gián đoạn liên lạc không thể thực hiện gọi, gửi tin nhắn đi hoặc nhận cuộc gọi.

Vậy nguyên nhân gì khiến cho sim di động Gmobile của bạn bị thu hồi và cách lấy lại sim Gmobile ra sao? Cùng theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây của Simvn để tìm hiểu rõ từng nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

cach-lay-lai-sim-gmobile-bi-thu-hoi
Một số nguyên nhân khiễn SIM Gmobile bị thu hồi.

I. Nguyên nhân và cách kiểm tra SIM Gmobile bị thu hồi 

1. Tại sao SIM Gmobile lại bị thu hồi?

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sim số Gmobile của bạn bị nhà mạng thu hồi. Một trong các nguyên nhân nổi bật mà quý khách hàng cần biết như sau: 

 • Bạn làm mất sim điện thoại: Trong một vài trường hợp, người dùng không may làm mất sim điện thoại. Lúc này, nhà mạng sẽ thu hồi sim này và bạn chỉ có thể đăng ký làm lại sim mới với số thuê bao đã sử dụng trước đó.
 • Số điện thoại của bạn đang sử dụng chưa thực hiện kích hoạt SIM Gmobile.
 • Nợ cước thuê bao quá lâu: Người đăng ký thuê bao không trả nợ cước điện thoại trả sau hay không nạp thẻ khi đã quá thời hạn sử dụng. Vì vậy, sim của bạn bị khóa 2 chiều và cũng là nguyên nhân cơ bản khiến sim bị thu hồi. 
 • Trong quá trình sử dụng, sim bị hư hỏng: Việc cắt sim để vừa với kích thước khay sim nhỏ của các dòng Smartphone đời mới hiện nay thường dẫn đến vấn đề làm hư hỏng sim. Tuy nhiên, người dùng lại không làm lại sim dẫn đến nhà mạng thu hồi sim. mạch điện.
 • Hoặc có thể do thuê bao của bạn chưa đăng ký SIM Gmobile chính chủ. Vì theo quy định của Bộ thông tin và truyền thông, nếu sim không đăng ký thông tin chính chủ cũng sẽ bị thu hồi. 
 • Nguyên nhân cuối cùng khiến sim Gmobile bị thu hồi là bạn nạp thẻ sai quá nhiều lần: nếu khách hàng nhập sai mã thẻ quá 5 lần. Hay trường hợp đặc biệt do sim bị khóa là nhập sai mã PUK- Mã bảo vệ sim quá 10 lần.

2. Cách kiểm tra sim Gmobile bị thu hồi như thế nào?

Hiện nay, nhà mạng Gmobile cung cấp 3 cách để kiểm tra sim Gmobile có còn hoạt động không. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện: 

 • Kiểm tra thông qua tổng đài Gmobile: Các bạn có thể liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng 199 để kiểm tra. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin chứng minh sim Gmobile chính chủ và tổng đài sẽ truy vấn, kiểm tra các dịch vụ mà bạn đang sử dụng cũng như phản hồi thông tin sim của bạn có bị thu hồi hay chưa. 
 • Kiểm tra bằng cú pháp tin nhắn: Để kiểm tra sim của bạn có hoạt động bình thường theo hai chiều bằng cú pháp tin nhắn : TTTB gửi 1414 (Miễn phí). Kết quả trả về sẽ bao gồm tất cả thông tin thuê bao, ngày kích hoạt sim, dịch vụ hay. Từ đó xác định xem sim có bị thu hồi hay không.
 • Gọi trực tiếp cho số thuê bao đó: Nếu thấy thuê bao đổ chuông bình thường, đồng nghĩa với việc sim của bạn vẫn hoạt động bình thường đấy. Ngược lại nếu đầu dây bên kia không đổ chuông thì có thể sim Gmobile của bạn đã bị nhà mạng thu hồi. 

II. Quy định thu hồi SIM Gmobile như thế nào?

2.1. Đối với SIM Gmobile trả trước

Đối với thuê bao trả trước, sim Gmobile sẽ có 3 dạng thu hồi sau:

 • Khóa 1 chiều: Khi sim Gmobile trả trước của bạn hết thời hạn sử dụng như đã nói ở trên mà bạn chưa nạp thẻ để sử dụng tiếp thì sim sẽ bị khóa 1 chiều.
 • Khóa 2 chiều: Sau khi sim Gmobile bị khóa 1 chiều được 10 ngày mà bạn vẫn chưa nạp thẻ để liên lạc thì sim của bạn sẽ tiếp tục bị khóa 2 chiều ngay vào ngày thứ 11.
 • Thu hồi số: sau khi sim Gmobile bị khoá 2 chiều, nhà mạng sẽ đưa ra một khoảng thời hạn nhất định là 30 ngày để bạn mở khoá SIM Gmobile. Vượt quá thời gian quy định, sim của bạn sẽ bị nhà mạng thu hồi.

2. Đối với SIM Gmobile trả sau

Khi đến thời gian thanh toán cước hòa mạng trả sau mà bạn chưa thanh toán như quy định thì nhà mạng sẽ khóa chiều gọi đi của bạn. Lúc đó là khi sim Gmobile của bạn đã bị nhà mạng thu hồi. Nếu là thuê bao trả sau, chỉ cần bạn thanh toán hết cước thuê bao để khôi phục lại chiều bị khóa là có thể liên lạc như bình thường.

cach-lay-lai-sim-gmobile-bi-thu-hoi
Cách lấy lại SIM Gmobile bị thu hồi.

III. Cách lấy lại SIM Gmobile bị thu hồi

Khi bị thu hồi sim điện thoại, khách hàng cần nhanh chóng đến điểm giao dịch gần nhất của nhà mạng đó để xin cấp lại sim. Khi đi nhớ chuẩn bị các thủ tục như:

 • 5 số điện thoại bạn đã liên lạc trong thời gian gần nhất.
 • Số CMND, họ tên chủ thuê bao
 • Giá trị thẻ nạp trong lần gần nhất
 • Số tiền trong tài khoản chính hiện có (nếu số dư tài khoản của bạn còn dưới 1.000 đồng thì có thể tham khảo cách ứng tiền SIM Gmobile).

Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ và chính xác giấy tờ và thông tin yêu cầu trên, nhân viên nhà mạng sẽ tiến hành kiểm tra và cấp lại sim chính chủ. Đối với khách hàng doanh nghiệp, bạn cũng làm tương tự như trên nhưng cần cung cấp thêm giấy giới thiệu của giám đốc công ty có chữ ký và đóng dấu đầy đủ.

Tuy nhiên, cách làm trên chỉ áp dụng được trong trường hợp sim của bạn vẫn còn nằm trong kho số của nhà mạng Gmobile. Nếu sim của người dùng đã bị bán đi sau khi thu hồi thì bạn chỉ còn cách liên lạc với chủ thuê bao mới và thương lượng để mua lại sim (nếu sim số đó rất quan trọng đối với bạn).

Tip hay: Ngoài ra nếu bạn đang sở hữu dòng SIM Gmobile và muốn biết giá trị thực của nó thì có thể sử dụng cộng cụ Định giá SIM của SIMvn để kiểm tra nhé.

IV. Những lưu ý để tránh SIM Gmobile bị thu hồi 

Một số lưu ý để tránh bị thu hồi SIM Gmobile mà bạn cần biết;

 • Thanh toán các mức cước trả trước và trả sau theo đúng hạn mức mà nhà mạng đặt ra
 • Thường xuyên nạp thẻ cào cho sim và tránh nhập mã sai quá 5 lần.
 • Đến địa điểm giao dịch gần nhất của nhà mạng hoặc gọi điện cho tổng đài để được hỗ trợ và tư vấn khi có sự cố xảy ra.

Kết Luận

Hy vọng những thông tin mà SIMvn chia sẻ về cách lấy lại SIM Gmobile bị thu hồi trên sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề mình đang gặp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về cách khôi phục sim Gmobile, quý khách hàng có thể tham khảo và đọc thêm các thông tin bổ ích khác bằng cách truy cập website chính thức của SIMvn, bạn nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1