• Wifi 7 sẽ có mặt và hỗ trợ hầu hết các thiết bị trong năm 2024

Wifi 7 sẽ có mặt và hỗ trợ hầu hết các thiết bị trong năm 2024

Theo dự đoán, năm 2024 sẽ chứng kiến sự phổ biến của Wifi 7, khi Liên minh Wifi Alliance thông báo việc cung cấp chứng nhận Wi-Fi Certified 7 cho các thiết bị tương thích Wi-Fi 7. Điều này đồng nghĩa với việc xuất hiện nhiều sản phẩm mới hỗ trợ chuẩn này, với tốc độ và hiệu suất vượt trội so với Wifi 6E.

WIFI 7

Giám đốc công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ ISG, David Lessin, cho biết giá là rào cản ban đầu của Wifi 7, nhưng dự kiến giảm giá sớm để mọi người có thể tiếp cận. Wifi 7 lý thuyết có tốc độ nhanh hơn Wifi 6E đến 5 lần và hỗ trợ nhiều tần số và kênh, cung cấp hiệu suất mạng tốt hơn.

Xem thêm:5 ứng dụng tăng tốc 4G Iphone, Android 

Bảo mật cũng được nâng cao với Wifi 7 chuyển sang WPA3, tăng cường đáng kể khả năng bảo vệ mạng. Việc này làm tăng sự an toàn hơn so với các phương pháp bảo mật trước đó.

Mặc dù Wifi 7 có khả năng tương thích với thiết bị cũ thông qua tần số 2,4 và 5GHz, cũng như 6GHz, nhưng hệ thống sẽ hoạt động tốt nhất khi cả bộ định tuyến và thiết bị đầu cuối đều sử dụng cùng một chuẩn Wi-Fi.

Mặc dù đã có một số sản phẩm hỗ trợ Wi-Fi 7 từ các thương hiệu như Netgear, TP-Link, Eero, và Qualcomm, nhưng giá của các router hỗ trợ tần số 6 GHz vẫn cao, khó tiếp cận đối với nhiều người dùng.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1