• Viettel sẽ mang “hệ sinh thái 5G” trình làng thế giới trong năm 2024

Viettel sẽ mang “hệ sinh thái 5G” trình làng thế giới trong năm 2024

Viettel sẽ chính thức công bố hệ sinh thái thiết bị 5G do Viettel sản xuất và đẩy mạnh kinh doanh ra quốc tế trong năm nay.

Viettel sẽ công bố hệ sinh thái thiết bị 5G trong năm 2024
Viettel sẽ công bố hệ sinh thái thiết bị 5G trong năm 2024

Hệ sinh thái 5G Viettel có gì đặc biệt?

Viettel đã hoàn thành nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm diện rộng hệ sinh thái sản phẩm 5G cả phần cứng và phần mềm, đưa Việt Nam vào top 5 quốc gia đầu tiên làm chủ công nghệ 5G.

Viettel đã công bố nghiên cứu thành công Chip 5G DFE (là thành phần phức tạp nhất của hệ sinh thái 5G, với khả năng tính toán lên tới 1.000 tỉ phép tính/giây), đánh dấu bước tiến đột phá trong ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam. Kết quả đo kiểm cho thấy, thiết bị 5G do Viettel sản xuất đáp ứng đầy đủ chỉ tiêu kỹ thuật tương đương với thiết bị của nhiều hãng cung cấp dịch vụ toàn cầu.

Một số sản phẩm 5G do Viettel nghiên cứu

Tháng 12/2023, Bộ TT-TT đã công bố quyết định về việc công nhận một số sản phẩm do Viettel nghiên cứu, sản xuất thuộc danh mục sản phẩm công nghệ thông tin trọng điểm, gồm:

  • Thiết bị mạng viễn thông 5G (mạng thu phát sóng vô tuyến 5G gNodeB, mạng lõi, thiết bị truyền dẫn)
  • Chip xử lý trong thiết bị 5G.
  • Chip 5G DFE

Quan điểm của Sim.vn

Việc Viettel công bố hệ sinh thái 5G ra thế giới như một lời khẳng định về vị thế của tập đoàn nói riêng và cả nền công nghệ 5G Việt Nam nói chung đã đủ tầm để cạnh tranh với các cường quốc. Hy vọng hệ sinh thái 5G sẽ sớm được nhà mạng lớn nhất Việt Nam này công bố và đưa vào áp dụng trong cuộc sống thực tiễn.

Xem thêm: Giấc mơ “tập đoàn công nghệ toàn cầu” của Viettel và những thách thức

Theo Báo Thanh Niên

 

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1