• Tin nhắn rác và lừa đảo có dấu hiệu bùng phát và tinh vi hơn

Tin nhắn rác và lừa đảo có dấu hiệu bùng phát và tinh vi hơn

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, thuộc Cục An toàn thông tin, đã phát đi cảnh báo về các thủ đoạn lừa đảo thông qua tin nhắn “kiếm tiền online”, “tri ân khách hàng”.

tin nhắn rác

Chiêu Trò Lừa Đảo Ngày Càng Tinh Vi

Mặc dù hình thức lừa đảo này không mới, nhưng các kẻ gian ngày càng tinh vi hơn. Các tin nhắn rác này thường đi kèm với đường dẫn, khi bấm vào link, người dùng sẽ bị điều hướng đến trang web để tải ứng dụng và đăng ký tham gia chương trình nhận thưởng.

Định Giá SIM AI – Định Giá SĐT Chính Xác Chỉ Mất 0,5s

Nguy Cơ Chiếm Quyền Điều Khiển và Mất Tài Sản

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng độc hại, điện thoại của người dùng có thể bị chiếm quyền điều khiển. Các thông tin cá nhân quan trọng có thể bị đánh cắp hoặc sử dụng để mạo danh, tống tiền, lừa đảo.

Lời Khuyên và Cảnh Báo

Trung tâm VNCERT/CC khuyến cáo người dân cẩn trọng và không truy cập, tải các đường dẫn không rõ nguồn gốc từ người lạ. Cần đề cao tinh thần cảnh giác và tích cực tố giác tội phạm tới cơ quan chức năng khi phát hiện các hành vi lừa đảo để ngăn chặn và không để lại hậu quả đáng tiếc.

Góc nhìn từ SimVN

SimVN nhấn mạnh rằng việc cảnh báo này rất quan trọng để người dân có thể tự bảo vệ mình khỏi các chiêu trò lừa đảo trên mạng. Đồng thời, cần tăng cường sự cảnh giác và sự thông tin cho cộng đồng để ngăn chặn tội phạm mạng.

Ngỡ ngàng một nhà mạng Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1