• Tập đoàn lớn nhất Thế giới truyền tải kinh nghiệm 5G cho các nhà mạng Việt

Tập đoàn lớn nhất Thế giới truyền tải kinh nghiệm 5G cho các nhà mạng Việt

Nước ta đang từng bước thực hiện thương mại hóa 5G. Đặc biệt trong ngày 12/3 vừa qua, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng vừa có buổi tiếp đón một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới.

thuong-mai-hoa-5g

Định hướng về phát triển hạ tầng số

Trong buổi chiều ngày 12/3 vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp Tổng giám đốc tập đoàn Ericsson – ông Börje Ekholm tại trụ sở Bộ TT&TT. Tập đoàn Ericsson hiện đang cung cấp thiết bị cho 4 nhà mạng di động của nước ta. Bên cạnh đó tập đoàn này còn đang phối hợp thử nghiệm 5G tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp đón, ông Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn và đánh giá cao về những đóng góp của tập đoàn Ericsson cho Việt Nam trong suốt hơn 30 năm qua (từ năm 1991 đến nay). 

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng còn cho biết thêm, trọng tâm của nước ta trong những năm tiếp theo là chú trọng tới vấn đề chuyển đổi số, phát triển hạ tầng số. Vì vậy Việt Nam rất cần đến những kinh nghiệm của Ericsson trong công cuộc cách mạng này. 

Đặc biệt trong năm 2024 này, các nhà mạng của chúng ta đang đồng loạt triển khai thương mại hóa 5G trên toàn quốc. Thông qua điều này, Việt Nam muốn phát triển ứng dụng cho các ngành công nghiệp, từ đó phát triển kinh tế số và tăng năng suất lao động. 

Trước những chia sẻ của phía Việt Nam, Tổng giám đốc Ericsson Börje Ekholm cho rằng, định hướng của Bộ TT&TT về việc cần tập trung phát triển các ứng dụng 5G là rất đúng đắn. Đây cũng là cơ hội tốt để các nhà phát triển, lập trình ứng dụng của Việt Nam đưa sản phẩm ra thị trường toàn cầu.

Đánh giá từ Sim VN

Có thể thấy nước ta đang rất cầu thị trong quá trình thúc đẩy thương mại hóa chuyển đổi số nói chung và mạng 5G nói riêng. Việc tiếp đón một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới của chúng ta lần này giúp quá trình phát triển các giải pháp hạ tầng viễn thông ngày một vững vững chãi hơn. Điều này cũng cho thấy những những bước đi đầy chiến lược và chắc chắn và của ngành viễn thông nước nhà.

Xem thêm: Bất ngờ với vị thế tối cao của Việt Nam tại Châu Á về vấn đề an ninh mạng

(Theo Vietnamnet)

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1