Số 91 có ý nghĩa gì? Số 91 có là con số dành riêng cho bạn?

Số 91 có ý nghĩa gì? Mỗi con số đều có những ý nghĩa riêng biệt và số 91 cũng vậy. Số 91 được biết đến là con số may mắn nhưng ít ai biết con số này còn có nhiều ý nghĩa khác nữa. Hôm nay SIMvn sẽ giúp bạn khai phá ý nghĩa thực sự của số 91 qua bài viết sau. Hãy cùng theo dõi nha!

Số 91 có ý nghĩa gì?
Số 91 có ý nghĩa gì?

I. Ý nghĩa số 91 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 91 có ý nghĩa là “cửu nhất”. Bởi nó được tạo bởi số 9 và số 1 cũng chính là 2 con số có ý nghĩa may mắn nhất:

 • Số 9“cửu” trong vĩnh cửu thể hiện cho sức mạnh quyền lực và sự trường tồn vĩnh cửu.
 • Số 1“nhất”, là biểu tượng cho sự khởi đầu, sự độc nhất và đứng đầu.

Do đó, số 91 chính là một trong những con số may mắn giúp gia chủ phát triển công việc sự nghiệp, có thêm sức mạnh để đi đến vinh quang và đạt nhiều thành công vang dội. Đồng thời, con số này cũng mang đến nhiều cơ hội và trải nghiệm mới giúp chủ sở hữu có những khởi đầu mới đầy hứa hẹn.

II. Ý nghĩa của số 91 trong phong thủy

1. Số 91 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Theo học thuật phương đông, số 9 nằm tại cung Ly, phương vị Nam nên thuộc ngũ hành Hỏa. Số 1 nằm tại cung Khảm, phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. Do đó có thể kết luận số 91 thuộc ngũ hành Hỏa – Thủy.

 • Điểm xấu của ngũ hành: Theo ngũ hành sinh khắc, Thủy khắc Hỏa nên số 91 thường bị coi là con số không may mắn. Số 91 sẽ đem lại tai ương, hiểm họa cho chủ mệnh khiến công việc sự nghiệp bị tụt dốc, gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn bất hòa. Các mối quan hệ xã hội của chủ mệnh cũng không được bền lâu  ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công việc làm ăn.
 • Số 91 không hợp mệnh Hỏa và Thủy đặc biệt là người mệnh Hỏa.

Lời khuyên: Theo phong thủy ngũ hành, bản chất số 91 là con số không may mắn. Nên nếu thực sự yêu thích và muốn sử dụng con số này, bạn nên cân nhắc thật kỹ và xác định rằng bạn phải tự nỗ lực, cố gắng rất nhiều thì mới có thể đạt được những thành công như mong muốn. Mọi thành công đến với bạn sẽ đều phải xuất phát từ tài năng, sự cố gắng và kiên trì của bạn.

2. Ý nghĩa số 91 theo Du Niên

Theo Du Niên, số 91 được tạo ra bởi số 9 và số 1 nên nó sẽ tương  ứng với sao Phúc Đức, là một trong những sao mang lại nhiều năng lượng tích cực nhất. Phúc Đức còn có tên gọi khác là cung Diên Niên. Đây là cung hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ. 

Để gia tăng vượng khí mà số 91 có thể mang lại, chủ mệnh nên kết hợp con số này với những con số thuộc cung chủ mang năng lượng tốt như: 76 (sinh khí), 34 (phúc đức), 49 (thiên y), 77 (phục vị),…

3. Ý nghĩa số 91 trong kinh dịch

Xét theo kinh dịch số 9 nằm tại cung Ly, số 1 nằm tại cung Khảm nên số 91 tương ứng với quẻ Hỏa Thủy Vị Tế (未濟 wèi jì) – là quẻ cuối cùng trong 64 quẻ kinh dịch.

Luận giải quẻ Hỏa Thủy Vị Tế (未濟 wèi jì)

Kinh Dịch kết thúc bằng quẻ Vị Tế (chưa xong việc) mà trước đó lại là quẻ Ký Tế (đã xong việc). Ý nghĩa của nó là mọi sự việc tưởng chừng như đã kết thúc nhưng thực ra thì không bao giờ kết thúc. Suy rộng ra thì vạn vật trong vũ trụ cũng vậy. Sự chuyển động, thay đổi nói chung là không có đầu mà cũng chẳng có cuối.

Thoán từ khuyên đừng nên như con chồn con, nóng nảy hấp tấp, mới sửa soạn qua sông mà đã làm ướt cái đuôi, không qua được nữa, không làm được việc gì lợi cả, không tiếp tục được đến cùng.

Đại tượng khuyên phải xem xét kỹ càng mà đặt người, vật vào chỗ thích đáng, thì mới nên việc, đừng đặt lửa ở trên nước chẳng hạn như quẻ này.

Kinh Dịch bắt đầu bằng hai quẻ Càn, Khôn, gốc của vạn vật; ở giữa là hai quẻ Hàm và Hằng, đạo vợ chồng, gốc của xã hội, tận cùng bằng hai quẻ Kí tế và Vị tế đã xong rồi lại chưa xong. Như vậy là hàm cái nghĩa việc trời đất cũng như việc của loài người, không bao giờ xong.

4.  Ý nghĩa số 91 theo học thuyết âm dương

Âm dương (chữ Hán 陰陽) là hai khái niệm để chỉ hai thực thể đối lập ban đầu tạo nên toàn bộ vũ trụ. Trong mỗi vật thể, sự việc đều luôn tồn tại hai trạng thái Âm và Dương, mà nếu thiên lệch về trạng thái nào quá cũng đều không tốt. Trong số học, những số chẵn thì mang thuộc tính âm, số lẻ mang thuộc tính dương.

Dựa vào học thuyết âm dương ta có thể dễ dàng thấy số 91 là số vượng dương. Đây là con số không được đánh giá cao do con số này đang bị thiên về trạng thái dương quá nhiều làm mất cân sự cân bằng. Để cân bằng lại trang thái, khi sử dụng, chủ mệnh nên kết hợp số 91 với những số mang tính âm như 2, 4, 6,… thì sẽ mang lại nhiều may mắn và thu hút được nhiều tài lộc hơn. Từ đó giúp phát triển sự nghiệp công danh, gia đình và sức khỏe.

Xem thêm: Số 90 có ý nghĩa gì? 

III. Ý nghĩa số 91 trong số điện thoại và biển số xe

Theo dân gian quan niệm, sự xuất hiện của số 91 ở đuôi biển số xe hay sim số đẹp có nhiều ý nghĩa khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là giá trị cát lợi, sự quyền lực và hạnh phúc như đã nêu ở trên.

Trong đó, biển số xe đuôi 91 như một cách khẳng định chiếc xe được bền vững lâu dài, chủ xe an tâm di chuyển trên mọi nẻo đường. 

Đặc bệt những chiếc sim đuôi 91 còn được coi là những chiếc SIM số đẹp luôn được săn đón với mức giá cao ngất ngưởng, bởi nó chính là biểu tượng của cuộc sống có nhiều niềm vui, vị trí trong xã hội . Đồng thời cũng giúp mở ra những trang mới làm thay đổi cuộc đời chủ sở hữu với vô vàn thành công vang dội.

IV. Ý nghĩa số 91 khi kết hợp với những con số khác

Số 91 khi kết hợp với những số khác sẽ cho ra những con so với rất nhiều ý nghĩa độc đáo. Sau đây là một số con số được rất nhiều người quan tâm:

 • Số 191: Vạn sự khởi đầu được may mắn
 • Số 291: Có một người bạn đồng hành bao giờ cũng tốt hơn
 • Số 391: Bằng cách nào đó, hoàn cảnh nào đó tài năng thiên bẩm của bạn sẽ được phát huy mạnh mẽ
 • Số 491: Bạn cần cố gắng 4 mùa nếu muốn đạt thành quả tốt.
 • Số 591: Bạn sinh ra đã được giữ vị trí đứng đầu
 • Số 691: Lộc đến với bạn lâu bền, công việc sự nghiệp gặp nhiều may mắn
 • Số 791: Đừng bao giờ thất hứa bởi bạn sẽ gặp nhiều điều xui xẻo
 • Số 891: Phất lên như diều gặp gió
 • Số 991: Thể hiện đẳng cấp, sự vững bền trong suy nghĩ.

V. Giải mã ý nghĩa số 91 trong giấc mơ

Số 91 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 91 trong giấc mơ?

Mơ thấy số 91 là dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn sắp gặp rất nhiều niềm vui. Mọi cố gắng nỗ lực của bạn trong suốt thời gian qua sắp gặt hái được rất nhiều trái ngọt và khả năng cao bạn chuẩn bị đạt được đỉnh cao sự nghiệp. 

Tuy nhiên cũng đừng chìm đắm trong thành công mà ứng xử không tốt trong các mối quan hệ, dẫn đến việc bị xa lánh trở nên cô độc.

Xem thêm: Số 92 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa may mắn của số 92?

SIMvn đã phân tích ý nghĩa số 91 qua bài viết trên với mong muốn giúp bạn có cái nhìn khách quan và đa chiều về con số này. Nếu bạn quan tâm về ý nghĩa của các con số khác nữa thì hãy theo dõi các bài viết của SIMvn để không bỏ lỡ nhiều thông tin hữu ích nha!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1