• Số 72 có ý nghĩa gì? Đây có phải là con số “thất thoát” không?

Số 72 có ý nghĩa gì? Đây có phải là con số “thất thoát” không?

Số 72 có ý nghĩa gì? Số 72 có thực sự là một con số xui xẻo không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của đa số mọi người về con số này, vậy hãy cùng tìm hiểu vấn đề trên qua bài viết dưới đây của SIMVN nhé!

I. Số 72 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

1. Dịch nghĩa số 72 theo cách đọc dân gian

Để hiểu rõ hơn về cách đọc dân gian, ta sẽ phân tích từng yếu tố trong số 72:

 • Số 7 theo cách đọc Hán Việt được đọc là Thất. Đây là con số vừa huyền bí vừa đem đến nhiều ý kiến trái chiều. Nhắc tới số 7 người ta thường nghĩ ngay đến những điều không may mắn như tháng cô hồn là tháng 7,… Cũng vì cách đọc là Thất nên số 7 được cho là con số mất mát, thất thoát và đen đủi.
 • Số 2 theo cách đọc Hán Việt được đọc là Nhị. Đây là con số tượng trưng cho những điều tốt đẹp, phản ánh sự tồn tại mãi mãi, trường tồn.

Như vậy, tuy số 2 là một con số rất đẹp, mang lại năng lượng tích cực nhưng lại có số 7 đứng trước, phủ định những điều may mắn đó nên thường số 72 sẽ được hiểu là “Mất mát, thất bại mãi mãi”.

2. Ý nghĩa số 72 trong cân bằng Âm Dương

Theo các quy luật của học thuật Trung Hoa cổ đại, vạn vật đều có tính hai mặt và mang trong mình một trong hai thuộc tính Âm hoặc Dương. Với những con số thì số chẵn mang thuộc tính Âm, số lẻ mang thuộc tính Dương.

Số 72 kết hợp từ một số lẻ và một số chẵn nên mang trong mình sự cân bằng của cả hai thuộc tính Âm Dương. Đây là con số ôn hoà, biết khiêm nhường nhưng cũng rất kiên định.

II. Số 72 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Số 72 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 72 trong phong thuỷ

1. Số 72 thuộc ngũ hành gì? Khắc và hợp những mệnh nào?

Theo bản tinh đồ cơ bản, số 7 tọa tại hướng Tây, cung Đoài Kim nên thuộc ngũ hành Kim. Số 2 tọa tại hướng Tây Nam, cung Khôn Thổ nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 72 mang trong mình cả hai thuộc tính của ngũ hành Kim và Thổ.

Tốt của ngũ hành: Bản thân có sự thông minh, quyết đoán, chấp nhận các rủi ro, có thể làm nên việc lớn. Người này sống cũng rất tình cảm, biết suy nghĩ cho những người xung quanh mình, là một người cứng ngoài mềm trong.

Xấu của ngũ hành: Bản thân có lòng tự trọng cao nên dễ bất đồng với đồng nghiệp, cả thèm chóng chán, được mới nới cũ và đôi khi còn rất cứng đầu, bảo thủ.

Hợp với mệnh nào: Số 72 hợp với những người mang mệnh Kim.

Một số năm sinh hợp với số 72: 2022, 1985, 1925, 1940, 2000, 1963, 2023, 1941,…

Khắc với mệnh nào: Những người mệnh Thuỷ và Mộc không nên dùng con số này.

Một số năm sinh khắc với số 72: 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004,…

2. Ý nghĩa số 72 trong Du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia.

Số 72 mang năng lượng của cung Thiên Y, là một năng lượng tốt. Cung Thiên Y là cung chủ về lộc lá, vượng tài lộc tức tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến. Công việc có sự đột phá, được nhiều người tin tưởng, yêu quý và giúp đỡ.

3. Ý nghĩa số 72 trong Kinh Dịch

Trên bản tinh đồ cơ bản của học thuật phương Đông, số 7 tọa tại hướng Tây, cung Đoài (Thượng quẻ), số 2 tọa tại hướng Tây Nam cung Khôn (Hạ quẻ). Kết hợp hai điều này ta được số 72 thuộc quẻ số 45 – Trạch Địa Tuỵ.

Gặp nhau rồi thì thành bầy, thành bầy thi phải nhóm họp, cho nên sau quẻ Cấu tới quẻ Tụy (nhóm họp)

Chằm (Đoài) ở trên đất (Khôn), là nước có chỗ nhóm, tụ, cho nên gọi là quẻ Tụy. Nội quái là Khôn có tính thuận, ngoại quái là Đoài có nghĩa vui vẻ, hoà thuận; mà hào 5 ở trên được hào 2 ở dưới ứng trợ cho, tất nhóm họp được đông người, cho nên hanh thông, tốt.

Đại ý quẻ này khuyên khi nhóp họp nên có tinh thần hoà thuận vui vẻ như quẻ Khôn, quẻ Đoài, cất khí giới đi để ngừa những sự biến bất ngờ xảy ra. Nếu muốn họp người, lập một đảng chẳng hạn thì phải là bậc đại nhân: có địa vị cao, có tài, có đức, phải có lòng chí thành, một chủ trương chính đáng.

Xem thêm: Số 71 có ý nghĩa gì?

III. Ý nghĩa số 72 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 72 trong số điện thoại

Số 72 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 72 trong số điện thoại

Vì theo quan niệm dân gian số 72 mang ý nghĩa thất thoát, thất thu mãi mãi nên những dân chơi sim số đẹp thường khá né tránh số điện thoại đuôi số 72.

Nhưng đối với những người có hiểu biết về phong thuỷ thì số điện thoại đuôi số 72 lại rất được chào đón vì nó mang tới những năng lượng tốt đẹp.

Tuy nhiên ta không thể đánh giá đúng sim số điện thoại là tốt hay qua thông qua mỗi hai số cuối. Vậy nên để chính các nhất thì cần xem xét tổng thể các con số trên sim điện thoại đó.

2. Ý nghĩa số 72 trong biển số xe

Ký hiệu số 72 ở đầu biển số xe biểu thị chiếc xe đó đến từ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, do cơ quan chức năng trên địa bàn quản lý.

Biển số xe đuôi số 72 là một biển số xe bình thường nhưng vì những ý kiến từ quan niệm xưa nên không được sử dụng phổ biến.

Hai con số cuối biển số xe chỉ mang tính khách quan và không đầy đủ, nên nếu muốn xe biển số xe thì hãy phân tích tất cả các con số có trên đó nhé!

IV. Ý nghĩa số 72 theo cách tính Đại Cát

1. Sim Đại cát là gì?

Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian thì xem sim đại cát ta thấy ngoài giá trị sử dụng thực tế còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài gắn bó. Chính bởi lý do đó mà sim số đẹp đại cát được nhiều người dày công săn đón để sở hữu.

2. Ý nghĩa số 72 trong Đại Cát

Quẻ số 72 trong Đại Cát mang ý nghĩa “An lạc tự đến tự nhiên cát tường”. Quẻ này cho thấy gia chủ được phù hộ độ trì, sự an lạc, yên bình tự đến mà không phải tìm, số phận sau này sẽ thuận lợi thăng tiến, cuộc sống no đủ, hạnh phúc.

Nhưng cũng đừng vì vậy mà mất đi sự cố gắng, chí tiến thủ và chăm chỉ. Nếu chỉ chìm sâu vào lời dự đoán mà không làm thì sau này cũng không thể an lạc và cát tường.

3. Cách tính Đại Cát

Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 

Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1272 thì bạn lấy 1272 : 80= 15,9

Sau đó, ta lấy 0,9 *80= 72

V. Số 72 kết hợp với các số khác

 • Số 172: khởi đầu cho một sự may mắn được mang đến bởi quý nhân – những mối quan hệ trong tương lai của bạn
 • Số 272: sim số gánh. Cân bằng giữa phát triển công việc và hạnh phúc gia đình.
 • Số 372: mang đến Phúc – Lộc – Thọ dài lâu cho bạn
 • Số 472: Gặt hái được nhiều thành công như mong muốn suốt cả bốn mùa. 
 • Số 572: con số tượng trưng cho phúc lộc đầy nhà.
 • Số 672: Mang đến Phúc Lộc dồi dào. 
 • Số 772: Gặp được rất nhiều người giúp đỡ, trong những lúc khó khăn và cả sau này. Đó sẽ là những mối quan hệ rất bền vững.
 • Số 872: Phát lộc, phát tài, tiền tài bát ngát.
 • Số 972: Vạn sự như ý, hạnh phúc dài lâu và bền vững mãi về sau.

VI. Luận giải số 72 xuất hiện trong giấc mơ

Giấc mơ này cho thấy bạn là con người có năng khiếu nghệ thuật, là một người khéo léo, biết cách giao tiếp và được mọi người yêu quý. Sắp tới sự nghiệp của bạn sẽ có bước chuyển biến, có thể đạt được thành tựu tốt hơn.

Không những vậy, mặt tình cảm của bạn cũng rất thuận lợi, có thể tiến tới hôn nhân.

Xem thêm: Số 73 có ý nghĩa gì?

Lời kết

Như vậy bài viết trên đã giải đáp thắc mắc số 72 có ý nghĩa gì? Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể lựa chọn được con số thích hợp cho mình. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập SIMVN nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1