• Số 61 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 61 theo dân gian, phong thuỷ

Số 61 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 61 theo dân gian, phong thuỷ

Số 61 có ý nghĩa gì? Để trả lời cho câu hỏi trên một cách chính xác nhất thì chúng ta phải phân tích ý nghĩa số 61 trên nhiều phương diện. Vậy để biết các thông tin chi tiết bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của SIMvn nhé!

so-61-co-y-nghia-gi
Số 61 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 61.

I. Ý nghĩa số 61 theo quan niệm dân gian

Số 61 có ý nghĩa gì? Xét về cấu tạo của con số này:

 • Trong phiên âm Hán Việt số 6 là “Lục” phát âm gần giống với “Lộc” nên dân gian quan niệm đây là con số tượng trưng cho thần tài, phát triển, hưng thịnh về ngân lượng.
 • Số 1 tượng trưng cho sự độc tôn, độc nhất. Người mang con số này luôn đạt được thành công và thành tích cao nhất.

Chính vì vậy, khi kết hợp hai con số lại số 61 được dân gian quan niệm là “Lộc nhất”- mang ý nghĩa lộc lá, của cải, tiền bạc luôn rủng rỉnh.

II. Ý nghĩa số 61 theo phong thuỷ

so-61-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 61 trong phong thuỷ.

1. Số 61 là mệnh gì? Hợp và khắc mệnh gì?

Số 61 là mệnh gì?

Theo cửu Tinh Đồ cơ bản số 6 tọa tại cung Càn, hướng Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Số 1 tọa tại cung Khảm, hướng Bắc nên thuộc ngũ hành Thuỷ (số 1 nằm cùng vị trí với số 0). Vậy số 61 thuộc ngũ hành Kim- Thuỷ.

Số 61 hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành tương trợ, tương sinh thì số 61 thuộc ngũ hành Kim- Thủy vậy nên sẽ tốt với quý anh chị nào mệnh Kim và Thủy.

Ý nghĩa Tương Trợ: Thêm sự trợ giúp, trợ lực giúp mệnh vượt qua khó khăn và thêm nhiều sự may mắn trong công việc, cuộc sống

Số 61 khắc mệnh gì?

Xét theo ngũ hành tương khắc số 61 thuộc ngũ hành Kim- Thuỷ nên sẽ tương khắc với quý anh chị nào mệnh Mộc và Hoả.

Ý nghĩa Tương Khắc: Dễ sinh ra sự va chạm, xung đột mà sự việc xấu đi hoặc không thuận vậy nên cần tránh khi sử dụng hoặc chiêu mời.

Tuy nhiên khi xét về Phong thủy thì còn dựa vào nhiều yếu tố, mục đích sử dụng mới luận được hung cát, vì khắc chưa chắc xấu, sinh chưa chắc tốt.

2. Ý nghĩa số 61 trong âm dương

Theo âm dương tương phối số chẵn là số âm, số lẻ là số dương. Vậy số 61 là con số đẹp, hội tụ đầy đủ yếu tố âm dương, hài hòa, tương phối. Nên những ai sở hữu con số này sẽ được cải vận, cát khí, hanh thông mọi việc.

3. Ý nghĩa số 61 theo du niên

Trong huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Vậy số 61 trong Du niên thuộc cung Phục Vị- mang năng lượng tốt. Đây là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc. Và theo quan niệm trong sách Bát trạch Minh cảnh và Bát Trạch lữ tài của Thái Kim Oanh, cung phục vị là một ngôi sao tốt thể hiện sự may mắn và ý nghĩa cát tài.

4. Ý nghĩa số 61 theo Kinh Dịch

Số 61 thuộc quẻ Thuỷ Thiên Nhu trong 64 quẻ dịch. Dịch ra quẻ này có ý nghĩa là: chờ đợi vị hiểm đằng trước, thuận theo. Quân tử hoan hội chi tượng: quân tử vui vẻ hội họp, ăn uống chờ thôi.

Nội quái là Càn, cương kiện, muốn tiến lên nhưng gặp ngoại quái là Khảm (hiểm) chặn ở trên, nên phải chờ đợi.

Hào làm chủ trong quẻ này là hào 5. Hào này ở vị trí tôn mà lại trung, chính, Vì thế nên có cái tượng thành thực, tin tưởng, sáng sủa, hanh thông. Quẻ này miễn là chịu chờ đợi thì việc hiểm gì cũng vượt được qua mà thành công.

Đại khái, quẻ này được giải thích là dưới là Càn, trên là Khảm (mây), có cái tượng mây đã bao kín bầu trời thế nào cũng mưa. Vì thế, cứ ăn uống yến lạc yên vui di dưỡng thể xác và tâm trí mà chờ đợi lúc trời đổ mưa.

Quẻ này rút ra chỉ cho ta cách hành xử khi chờ đợi, tùy họa ở gần hay xa. Cốt nhất ở đây là đừng nóng nảy, phải biết giữ trung tính. Chúng ta để ý rằng hào 5 quẻ Khảm tức là ở giữa cơn nguy hiểm mà vẫn được cho là vị trí tốt bởi ở đó cương một cách vừa phải, sáng suốt, chính đáng.

III. Ý nghĩa số 61 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 61 trong số điện thoại

Theo quan niệm dân gian số 61 mang ý nghĩa may mắn, thu hút tài lộc. Vậy nên khi bạn sở hữu thuê bao có chứa dãy số 6161 đây được coi là chiếc sim số đẹp. Mang lại cho chủ nhân những thuận lợi trong làm ăn, kinh doanh. Bạn sẽ buôn may bán đắt, quý nhân phù trợ để đạt được thành công nhanh hơn.

Để chiếc sim số đẹp này phát huy ý nghĩa hơn gấp bội lần thì bạn nên kết hợp số 61 với các đuôi sim tam hoa, tứ quý, lặp kép,…

Đặc biệt, như chúng ta đã thấy hiện nay mọi thuê bao đều có 10 số. Vậy nên để biết được ý nghĩa chính xác nhất số điện thoại của bạn thì ta phải phân tích cả 10 con số đó.

2. Ý nghĩa số 61 trong biển số xe

Biển số xe 61 là ký hiệu của  biển số xe tỉnh Bình Dương. Đây là ký hiệu do bộ công an ban hành để phục vụ cho công tác quản lý.

Và để biết ý nghĩa của số 61 khi xuất hiện ở giữa và đuôi biển số xe là gì thì bạn cần phải phân tích tất cả các con số trong đó. Bạn có thể tham khảo một vài ý nghĩa của số 61 khi kết hợp với các con số khác dưới đây để phân tích nhé.

IV. Ý nghĩa số 61 khi kết hợp với số khác

 • Ý nghĩa số 061: khởi đầu vận tài lộc.
 • Ý nghĩa số 161: sinh lộc, mang đến tài lộc may mắn cho chủ nhân.
 • Ý nghĩa số 261: tài lộc mãi dư giả.
 • Ý nghĩa số 361: tài lộc sinh.
 • Ý nghĩa số 461: lộc sinh bốn mùa.
 • Ý nghĩa số 561: sinh phú quý, sinh tài lộc.
 • Ý nghĩa số 661: đại phú, đại lộc.
 • Ý nghĩa số 761: Vươn tới thành công, đắc lộc sinh tài.
 • Ý nghĩa số 861: phát lộc sinh, nhiều lộc lá.
 • Ý nghĩa số 961: trường lộc nhất, vượng tài lộc, đắc nhân tâm.

Xem thêm: Số 60 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 60 từ A-Z

V. Ý nghĩa số 61 trong Đại Cát

Khi so vào bảng ý nghĩa số Đại Cát 61 thuộc con số Hung- mang ý nghĩa lo nghĩ nhiều điều mọi việc không thành. Điều này nói lên bạn suy nghĩ quá nhiều khiến bản thân bị rơi vào bế tắc. Bạn luôn phân vân, rằng xé những ý tưởng đó trong đầu mà không thực hiện, chính những điều đó đã ngăn cản bạn bắt tay vào làm.

Lời khuyên: Bạn nên bắt tay vào làm mọi việc ngay lập tức và ngừng suy nghĩ lung tung, tiêu cực lại. Vì suy nghĩ nhiều mà không thực hiện thì vô dụng.

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.
 • Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 2861 thì bạn lấy 2861 : 80= 35,7625. Sau đó, ta lấy 0,7625 *80= 61.

VI. Ý nghĩa số 61 trong giấc mơ

Khi số 61 xuất hiện trong giấc mơ, đây là một điềm lành. Nó cho thấy hiện tại sức khỏe của bạn đang rất tốt, bạn đang được rất nhiều người quý mến và tin tưởng. Trong công việc sắp tới thì sẽ có nhiều cơ hội mới, được chỉ dẫn từ những người có kinh nghiệm dày dặn. Điều này cho thấy tài chính, tiền bạc của bạn sẽ được cải thiện, có của ăn của để.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về số 61 có ý nghĩa gìSIMvn đã phân tích. Và chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết bạn đã biết được ý nghĩa của con số này theo nhiều phương diện rồi đúng không nào? Vậy chúng tôi chúc bạn sẽ lựa chọn và sở hữu con số đẹp nhất nhé. Chúc bạn may mắn và thành công!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1