Số 46 có ý nghĩa gì? Con số của sự hoàn hảo, trọn vẹn

Số 46 có ý nghĩa gì? Xung quanh chúng ta tất cả mọi thứ đều gắn liền với con số như: thứ tự, ngày, giờ, hay là số điện thoại, biển số xe,… Và mỗi một con số đều có ý nghĩa khác nhau. Vậy ở đây để biết được ý nghĩa của số 46 thì bạn hãy cùng SIMVN phân tích dưới đây nhé!

so-46-co-y-nghia-gi
Số 46 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 46.

I. Ý nghĩa số 46 theo quan niệm dân gian

Khi nhìn thấy con số 4, theo quan niệm dân gian thì đây là con số đen đủi, xiu xẻo, biểu tượng cho sự “tang tóc” không đẹp. Bởi vì trong phiên âm Hán Việt số 4 đọc là “tứ” đọc lái đi gần giống với “tử”. 

Nhưng đó là ý nghĩa của số 4, còn khi nó kết hợp với con số khác thì lại mang ý nghĩa khác. Khi số 4 kết hợp số 6: số 6 có nghĩa là “lộc” con số tượng trưng cho tiền tài, lộc lá, mang lại điềm lành. Vậy nên số 46 có ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn cho chủ sở hữu.

Ngoài ra khi tính tổng của con số này: 4+ 6= 10. Con số mang ý nghĩa trọn vẹn, hoàn hảo,  thuận buồm xuôi gió và tốt đẹp.

II. Ý nghĩa số 46 trong phong thuỷ

so-46-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 46 rong phong thuỷ

1. Số 46 thuộc mệnh gì? Hợp và khắc mệnh gì?

Số 46 thuộc mệnh gì?

Theo cửu Tinh Đồ cơ bản số 4 nằm tại cung Tốn, hướng Đông Nam thuộc ngũ hành Mộc. Số 6 nằm tại cung Càn, hướng Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Vậy số 46 thuộc ngũ hành Mộc- Kim.

Số 46 hợp và khắc với mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc số 46 thuộc ngũ hành tương khắc. Vì trong phong thuỷ mệnh Kim khắc mệnh Mộc và bạn cần tránh chọn con số này để hạn chế gặp tử khí, điều không tốt.

Lời khuyên: Bạn nên chọn những con số thuộc ngũ hành tương sinh để mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

2. Ý nghĩa số 46 trong âm dương

Theo âm dương tương phối số chẵn là số âm, số lẻ là số dương, nên số 46 đều là con số chẵn thuộc số âm. Con số này có thuộc tính: mềm mỏng, uyển chuyển, dịu nhẹ, luôn tỉ mỉ, cẩn thận. Nếu bạn cần bù âm thì nên lựa chọn con số 46.

3. Ý nghĩa số 46 theo du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia. Vậy theo du niên số 46 thuộc cung Hoạ Hại (xấu) là cung không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan.

4. Ý nghĩa số 46 trong Kinh Dịch

Trong 64 quẻ dịch số 46 thuộc quẻ “phong thiên tiểu súc”. Chữ Súc có nghĩa là nuôi, cũng có nghĩa là chứa (như chứa vật chất) và còn có nghĩa là ngăn lại, kiềm chế.

Theo tượng của quẻ, quẻ Càn (cương kiện) ở dưới quẻ Tốn (nhu thuận) có nghĩa là âm ngăn cản dương, nhỏ ngăn cản lớn.

Cũng có người lý giải rằng Gió (Tốn) bay trên Trời (Càn), xa mặt đất, sức ngăn cản của nó nhỏ nên gọi là Tiểu Súc.

Xét các hào thì hào 4 âm nhu đắc vị, hào này là quan trọng nhất trong quẻ Tiểu Súc. Do luật chúng dĩ quả vi chủ, hào 4 ngăn cản được hào 5 dương, bắt phải nghe theo nó. Theo cách lý giải này, quẻ được gọi là tiểu súc

Theo quẻ này, nếu ngăn được hào 2 và hào 5 đều dương cương thì việc chắc chắn sẽ hanh thông. Tuy nhiên, có sự cản trở nhỏ nên chưa thể phát triển hết được. Có thể ví như đám mây đóng kịt ở phương Tây mà chưa tan, chưa mưa được.

Đại trượng khuyên người quân tử ở trong hoàn cảnh của quẻ này (sức còn nhỏ) nên trau dồi tài văn chương chứ đừng hoạt động chính trị.

III. Ý nghĩa số 46 trong số điện thoại, biển số xe

Việc sở hữu chiếc sim hay biển số xe có con số đẹp, hợp phong thuỷ là điều ai cũng mong muốn. Nó sẽ giúp gia chủ làm ăn gặp may, tài lộc dư giả, sự nghiệp thăng tiến. Và số 46 là con số tiến lên, mang sinh khí tốt, có ý nghĩa may mắn, thế số đẹp, dễ nhớ. Chính vì vậy những chiếc sim có chứa số 46 luôn được mọi người quan tâm, yêu thích.

Bạn muốn sở hữu sim số đẹp ý nghĩa nhất thì nên kết hợp số 46 với sim gánh đảo, lộc phát, thần tài, tứ quý.

IV. Ý nghĩa số 46 trong Đại Cát

Số 44 thuộc số “Đại Cát” (cực tốt)  trong bảng ý nghĩa Đại Cát- con số này cho thấy bạn sẽ có quý nhân giúp đỡ thành công đại sự. Mọi việc của bạn làm đều gặt hái được kết quả tốt đẹp, thành công sẽ chào đón bạn.

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.
 • Ví dụ: Nếu 4 số cuối trong số điện thoại của bạn là 1246 thì bạn lấy 1246 : 80= 15,575. Sau đó, ta lấy 0,575 *80= 46 (rồi ta lấy kết quả so với bảng quẻ Đại Cát)

IV. Ý nghĩa số 46 trong giấc mơ

so-46-co-y-nghia-gi
Khi mơ thấy số 46 là điềm gì?

Khi mơ thấy số 46 đây là một điều ám chỉ cho thấy dạo này những cảm xúc tiêu cực của bạn quá mạnh và nó đang chi phối điều khiển con người bạn. Mơ thấy con số này, bạn cần phải “tút” lại tinh thần nhanh chóng, kẻo không công việc sẽ gặp trục trặc đó. Và cùng với đó con số này cũng điềm báo rằng sắp tới bạn sẽ nhận được tin vui trong công việc, có thể là thăng chức, tăng lương chăng.

V. Ý nghĩa số 46 khi kết hợp với số khác

Khi kết hợp số 46 với các số khác thì có bị thay đổi ý nghĩa về phong thuỷ không. Dưới đây là ý nghĩa của của số 46 khi kết hợp với con số khác:

 • Ý nghĩa số 146: nhất định thành công và phát triển ở trong tương lai
 • Ý nghĩa số 246: công danh sự nghiệp thăng tiến, viên mãn, có bạn đồng hành
 • Ý nghĩa số 346: trong quá trình làm việc sẽ nhận được nhiều tài lộc và may mắn
 • Ý nghĩa số 446: cố gắng nỗ lực thì mọi thành công sẽ mỉm cười với bạn
 • Ý nghĩa số 546: sinh tài lộc, vượng công danh, bốn mùa đều có tiền bạc dư dả
 • Ý nghĩa số 646: tài lộc và may mắn sẽ luôn đồng hành cùng chủ nhân
 • Ý nghĩa số 746: ý nghĩa không được tốt đẹp nên hạn chế sử dụng
 • Ý nghĩa số 846: phát tài, phát lộc, phát công danh, mọi việc đều được như ý
 • Ý nghĩa số 946: khẳng định sự trường tồn, bền vững, vĩnh cửu

Xem thêm: Số 47 có ý nghĩa gì? Giải mã bí mật ẩn của số 47 trong phong thuỷ

Lời kết

Vậy sau khi phân tích ở trên thì chúng ta có thể thấy 46 là con số mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn, mang lại điềm lành. Và chắc hẳn bạn cũng đã biết số này thuộc mệnh gì, ý nghĩa số 46 trong sim số đẹp rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết trên của SIM.VN sẽ giúp bạn chọn được cho mình con số phù hợp nhất.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1