Số 40 có ý nghĩa gì? Số 40 trong phong thuỷ tốt hay xấu?

Số 4 là “Tử”, số 0 là “không có gì”. Vậy số 40 có ý nghĩa gì? Số 40 có thật sự mang ý nghĩa xấu trong phong thuỷ hay không? Cùng SIMVN giải mã ý nghĩa của số 40 trong mọi phương diện của cuộc sống nhé!

I. Ý nghĩa số 40 theo quan niệm dân gian

Trong quan niệm dân gian, mỗi con số đều có cách luận giải theo ý nghĩa tích cực và tiêu cực. Khi kết hợp những con số sẽ lại có cách luận giải ý nghĩa khác.

Số 40 mà hôm nay chúng ta tìm hiểu được kết hợp từ số 4 và số 0.

 • Số 4 thường được cho là con số không may mắn. Bởi cách luận giải dựa theo phiên âm Hán Việt: 4 là “Tứ” đọc gần giống với “Tử”.
 • Đối với số 0 thì nhiều người cho rằng đây là con số không tốt, nó thể hiện sự trắng tay, không có gì.

Bên cạnh đó lại có nhiều quan niệm trái chiều cho rằng số 4 thể hiện sự may mắn bởi nó đại diện cho:

 • 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông
 • 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc
 • Quy luật tự nhiên Sinh – Lão – Bệnh – Tử
 • Hay những tiêu chuẩn xưa cũng dựa trên 4 yếu tố Cầm – Kỳ – Thi – Hoạ, Công – Dung – Ngôn – Hạnh,…

Số 0 cũng tương tự khi có những luận giải cho rằng con số này thể hiện sự khởi đầu, bắt nguồn của vạn vật. Mang ý nghĩa của sự trọn vẹn, viên mãn như một vòng tròn khép kín.

Vậy rốt cuộc số 40 mang ý nghĩa tốt hay xấu? Cùng SIMVN tìm hiểu thêm nhiều khía cạnh và cách luận giải khác để có câu trả lời chính xác nhé!

ý nghĩa số 40
Số 40 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

II. Ý nghĩa số 40 trong phong thuỷ

Theo góc nhìn của học thuật phong thủy Phương Đông, ý nghĩa của số 40 sẽ được xét theo các khía cạnh sau:

Xét về Ngũ Hành

Trong cửu Tinh Đồ cơ bản của Hậu Thiên Bát Quái, số 4 tọa tại cung Tốn, phương vị Đông Nam nên số 4 thuộc ngũ hành Mộc. Số 0 nằm ở vị trí cùng số 1 trong bản tinh đồ cơ bản, tọa tại phương Bắc, cung Khảm nên thuộc ngũ hành Thủy.

Vậy số 40 là sự kết hợp giữa ngũ hành Mộc và Thuỷ. Theo ngũ hành tương sinh thì Thuỷ sinh Mộc nên sự kết hợp này mang ý nghĩa may mắn, hỗ trợ mang lại tài lộc cho gia chủ.

Xét về Âm Dương

Theo như quy luật của học thuật Phương Đông thì vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương, về những con số thì số Chẵn thuộc tính là Âm, còn số Lẻ thuộc tính là Dương. Ta có số 4 và 0 đều là số Chẵn mang thuộc tính Âm đại diện cho sự mềm mại, mát tính, thấu đáo, tế nhị, biết khiêm nhường, kỷ luật bản thân

Vậy nên số 40 rất phù hợp cho những ai mệnh cần bù Âm. Nếu cần kiềm chế sự nóng tính, nóng vội thì số 40 sẽ giúp bạn cân bằng lại.

Xét về Cung, Quẻ trong Kinh Dịch

Theo Cửu Tinh Đồ cơ bản của Hậu Thiên Bát Quái thì số 4 tọa tại cung Tốn (Thượng quẻ), Số 0 toạ tại cung Khảm (Hạ quẻ). Kết hợp lại ta sẽ có số 40 thuộc quẻ Phong Thuỷ Hoán.

Luận giải Quẻ Phong Thuỷ Hoán:

Hoà vui đến cực điểm rồi thì sẽ ly tán, vì vậy sau quẻ đoài đến quẻ Hoán. Hoán là lìa, tan tác.

Trên là gió, dưới là nước (Khảm cũng có thể hiểu là mây – như quẻ Thủy lôi Truân, cũng gọi là Vân Lôi Truân); gió thổi trên nước (hay mây) làm nước tung tóe ra (hay mây tan rã ra), cho nên đặt tên quẻ là Hoán.

Đại tượng truyện khuyên sau khi giải tán rồi nên nghĩ tới việc nhóm họp lại, mà muốn nhóm họp, thống nhất nhân tâm thì nên đặt lễ tế Thượng đế, tế Tổ tiên.

Sáu hào quẻ Hoán ý nghĩa rất phân minh: hào 1, còn mong cứu chữa được; hào 2 ly tán đã nhiều rồi, chưa cứu được; hào 3 có thể bắt tay làm việc, muốn vậy phải bỏ lòng vị kỷ đi; hào 4, phải giải tán bè phái để đoàn kết toàn dân; hào 5 phải ra hiệu lệnh mới, ban phát của riêng, hào 6 thì thành công. Quan trọng nhất là lời khuyên hào 4 và 5.

Xét về năng lượng Du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia.

Đối với số 40 là sự kết hợp giữa số 4 và số 0, khi số 0 kết hợp cùng bất kì con số nào khác sẽ đều thuộc cung Phục Vị (tốt). Phục Vị là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

III. Giải mã ý nghĩa số 40 trong số điện thoại, biển số xe

1. Ý nghĩa số 40 trong số điện thoại

Trong dãy số điện thoại, nhiều người thường không thích số 4 (đọc “Tứ” gần giống “Tử”) và họ cho rằng số 40 là số lùi, không may mắn trong công việc, đời sống.

dau-so-0377-la-mang-gi
Giải mã ý nghĩa số 40 trong số điện thoại

Tuy nhiên đối với những ai tìm hiểu sim số đẹp sẽ có góc nhìn khác. Số 40 là “Tử” về “không” tức là mọi đại nạn sẽ được hoá giải, 4 mùa đi 4 phương nơi đâu cũng sẽ bình an. Khi sở hữu SIM điện thoại có chứa số 40 thì mọi điều xấu sẽ được chuyển hoá về sự cân bằng vốn có, giúp chủ sở hữu có một khởi đầu may mắn, thuận lợi hơn.

2. Ý nghĩa số 40 trong biển số xe

Tương tự như trong số điện thoại, số 40 sẽ giúp chủ sở hữu xe tham gia giao thông được an toàn, bình an. Nhưng để luận giải ý nghĩa chi tiết và xem có hợp với bạn hay không thì còn phụ thuộc vào những con số khác đi kèm.

Bên cạnh đó nếu số 40 xuất hiện ở đầu biển số xe sẽ dễ dàng nhận biết đó là phương tiện giao thông được đăng ký biển kiểm soát tại TP. Hà Nội. 

IV. Ý nghĩa số 40 theo cách tính Đại Cát

Theo cách tính Đại Cát thì quẻ 40 là Đại Cát. Ý nghĩa của quẻ 40 – Đại Cát: Thiên ý cất vận tiền đồ sáng sủa. Đồng nghĩa với việc sở hữu số 40 đem lại tiền đồ, tài vận thăng tiến.

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ Đại Cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1560 thì bạn lấy 1560 : 80= 15,5

Sau đó, ta lấy 0,5 *80= 40

V. Giải mã số 40 có ý nghĩa gì khi xuất hiện trong mơ

Như đã nói ở trên, con số nào cũng có những ý nghĩa về mặt tích cực cũng như tiêu cực. Nếu biết được càng nhiều khía cạnh thì bạn sẽ có cách để tránh rắc rối, giảm vận xui và gia tăng may mắn. Điều này đúng kể cả khi số 40 xuất hiện trong giấc mơ của bạn.

giải mã ý nghĩa số trong mơ

Nếu trong mơ bạn thấy số 40 xuất hiện thì đây là điềm báo nhắc nhở bạn luôn chú ý quan sát xung quanh 4 hướng khi ra khỏi nhà. Tuyệt đối không có những suy nghĩ xấu, không làm, không nghe, không nói. Thay vào đó hành thiện, giúp đỡ mọi người, tránh làm hại đến vạn vật xung quanh. Thuận theo tự nhiên, có khởi đầu thì cũng sẽ có kết thúc, vạn vật đều có sự cân bằng (đúng với ý nghĩa số 0)

Chỉ cần chú ý những điều này không những bạn sẽ tránh được hoạ hại sát thân mà còn gia tăng phúc đức, tích luỹ tài lộc.

VI. Ý nghĩa số 40 khi kết hợp các số khác

 • 140: Mang đến một cuộc sống mới với nhiều điều may mắn, tốt đẹp. 
 • 240: Cuộc sống cân bằng, ổn định sẽ được duy trì một cách bền vững. 
 • 340: Tài lộc ngày càng nhiều, sự nghiệp thăng tiến. 
 • 440: Sự nghiệp sẽ luôn được phát triển một cách bền vững.
 • 540: Con đường công danh rộng mở, phát triển không ngừng và tiến xa hơn. 
 • 640: Mang đến nhiều may mắn về lộc tài và ổn định cho chủ thuê bao.
 • 740: Sức mạnh của thần linh sẽ luôn phù hộ cho con người.
 • 840: Công việc và cuộc sống sẽ luôn được phát triển thuận lợi, vững chắc.
 • 940: Những giá trị tốt đẹp nhất sẽ luôn tồn tại vĩnh cửu với thời gian.

Xem thêm: Số 39 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của số 39 trong phong thuỷ

Lời kết

Mỗi con số đều mang trong mình những năng lượng khác nhau, ảnh hưởng một phần đến cuộc sống của chúng ta. Nhưng suy cho cùng vẫn là bản thân mỗi người chủ động hành thiện, tích đức thì mọi con số dù Hung cũng sẽ được hoá giải thành Cát!

Trên đây SIMVN đã giải mã cho các bạn số 40 có ý nghĩa gì. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin bổ ích. Chúc các bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1