• Quốc gia đứng đầu Đông Nam Á khi thử nghiệm mạng 5.5G thành công

Quốc gia đứng đầu Đông Nam Á khi thử nghiệm mạng 5.5G thành công

Mới đây, Công ty viễn thông Maxis của Malaysia phối hợp Tập đoàn Huwei (Trung Quốc) vừa công bố đã thử nghiệm thành công mạng 5.5G. Đây cũng là nhà mạng đầu tiên thành công thực nghiệm mạng 5.5G tại khu vực Đông Nam Á.

malaysia-thu-nghiem-thanh cong-mang-5,5G

5.5G (5G-Advanced) là bước tiếp theo của quá trình phát triển mạng 5G, hứa hẹn cải thiện tốc độ kết nối giữa các thiết bị với tăng gấp 10 lần so với mạng 5G cùng độ trễ thấp hơn, dung lượng lớn hơn.
Maxis cho biết tiềm năng của công nghệ 5.5G vô cùng lớn, có thể cung cấp các giải pháp thông minh cho các ngành công nghiệp và nền kinh tế bao gồm thu hút đầu tư nước ngoài, đồng thời thúc đẩy tham vọng kỹ thuật số của Malaysia.

5.5G có thể hỗ trợ số hóa, tự động hóa và Internet vạn vật (IoT) trên nhiều lĩnh vực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cấp kỹ thuật số của các ngành công nghiệp cốt lõi như sản xuất cao cấp, ô tô và giao thông thông minh, hỗ trợ phát triển các giải pháp IoT giá cả phải chăng.
Maxis cho biết, sau thử nghiệm thành công trên, trải nghiệm 5.5G sẽ có mặt tại tại Đại hội di động thế giới (MWC) năm nay diễn ra từ ngày 26 đến 29/2 tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha.

Xem thêm: Việt Nam nghiên cứu phát triển thiết bị 6G trong tương lai không xa

(Theo Quang Nam News)

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1