• Mỹ thẳng tay “cấm cửa” các nhà mạng đến từ Trung Quốc

Mỹ thẳng tay “cấm cửa” các nhà mạng đến từ Trung Quốc

C ác nhà mạng China Telecom, China Unicom và China Mobile đã bị buộc phải ngừng hoạt động về internet băng thông rộng cố định hoặc di động tại Hoa Kỳ.
FCC cấm các nhà mạng viễn thông Trung Quốc cung cấp dịch vụ băng thông rộng tại Mỹ
FCC cấm các nhà mạng viễn thông Trung Quốc cung cấp dịch vụ băng thông rộng tại Mỹ

Nhà mạng Trung Quốc bị cấm tại Mỹ

Theo đó, ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) hôm 25/4 cho biết họ ra lệnh cho các chi nhánh của China Telecom, China Unicom và China Mobile ở Mỹ ngừng hoạt động về internet băng thông rộng cố định hoặc di động tại Hoa Kỳ, theo Reuters. Các nhà mạng Trung Quốc ngừng dịch vụ trong vòng 60 ngày kể từ ngày có hiệu lực của lệnh về trung lập trong lưu lượng truy cập internet, được phê duyệt hôm 25/4. Lệnh này cũng được áp dụng với công ty viễn thông Trung Quốc Pacific Networks và công ty con mà của công ty này sở hữu toàn bộ là ComNet.

Tại sao các nhà mạng Trung Quốc bị cấm?

Theo FCC, các nhà mạng Trung Quốc bị cấm tại quốc gia này bởi các lý do:
  • FCC lo ngại các công ty viễn thông Trung Quốc bị chính phủ Trung Quốc khai thác, gây ảnh hưởng và kiểm soát.
  • Những lo ngại về an ninh quốc gia về việc Trung Quốc tiếp cận các POP thường nằm trong các trung tâm dữ liệu.
  • FCC đã nghiên cứu các lỗ hổng mà họ cho rằng đe dọa đến tính bảo mật và tính toàn vẹn của Giao thức cổng biên (BGP), trung tâm của hệ thống định tuyến toàn cầu của internet.
Ủy viên FCC Geoffrey Starks đưa ra thông tin rằng trang web của China Telecom cho thấy công ty vận hành 26 “Điểm hiện diện” (POP) internet tại Hoa Kỳ và cung cấp các dịch vụ cho thuê đặt máy chủ (colocation), băng thông rộng, chuyển tuyến IP và trung tâm dữ liệu. Trước đó, vào tháng 5/2019, FCC đã từng quyết định không cho China Mobile được quyền cung cấp dịch vụ tại Mỹ, viện dẫn nguy cơ là chính phủ Trung Quốc có thể lợi dụng việc này để do thám chính phủ Mỹ.
Xem thêm: Một nhà mạng lớn bất ngờ bị tin tặc tấn công và rao bán hàng triệu thuê bao

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1