• Một nhà mạng bất ngờ làm rò rỉ thông tin của 73 triệu khách hàng

Một nhà mạng bất ngờ làm rò rỉ thông tin của 73 triệu khách hàng

Vụ việc vụ rò rỉ thông tin của hàng triệu khách hàng đăng ký dịch vụ viễn thông ở Mỹ của công ty AT&T mới đây đã làm dậy sóng cộng đồng viễn thông thế giới.

Một nhà mạng Mỹ vừa dính vào bê bối lộ thông tin của hơn 73 triệu khách hàng
Một nhà mạng Mỹ vừa dính vào bê bối lộ thông tin của hơn 73 triệu khách hàng

Bê bối lộ thông tin 73 triệu người dùng

Ngày 30/3 mở rộng điều tra một tập dữ liệu được phát hành trên “web đen” khoảng 2 tuần trước. Theo đại diện của công ty, kết quả phân tích sơ bộ cho thấy tệp dữ liệu đã ảnh hưởng đến khoảng 7,6 triệu chủ tài khoản hiện tại và 65,4 triệu chủ tài khoản cũ. Nguyên nhân xuất hiện và nguồn gốc của tệp dữ liệu kia đang được các cơ quan chức năng điều tra và sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty viễn thông này gặp sự cố dẫn tới bê bối. Vào tháng 2/2024, nhà mạng này cũng bất ngờ phải ngừng hoạt động, khiến các cuộc gọi và tin nhắn của hàng nghìn người dùng ở Mỹ bị gián đoạn.

Quan điểm của Sim.vn

Thử tưởng tượng nếu những thông tin của 73 triệu thuê bao kia được buôn bán trót lọt thì hậu quả của việc này có thể lớn đến mức nào. Công ty chủ quản sẽ mất một lượng lớn khách hàng, và thậm chí danh tiếng của công ty sẽ chạm đáy từ đó dẫn tới một viễn cảnh mà không ai có thể tưởng tượng nổi. Vì thế việc bảo mật thông tin người dùng là một việc rất cần thiết đối với các nhà mạng, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cũng như là những tập đoàn công nghệ lớn khác.

Xem thêm: Mạng wifi miễn phí nơi công cộng không còn an toàn

 

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1