• Một nhà mạng ảo bất ngờ gặp sự cố mạng diện rộng

Một nhà mạng ảo bất ngờ gặp sự cố mạng diện rộng

Ngày 30/3, người dùng mạng Wintel gặp phải sự cố mất kết nối Internet kéo dài, gây không ít bất tiện cho họ. Phản ứng của nhà cung cấp là đang tiến hành nâng cấp, bảo trì hệ thống. Tuy nhiên, việc không thông báo trước đã khiến cộng đồng người dùng phản ứng tiêu cực.

wintel gặp sự cố mạng sáng 30-3

Chi Tiết Sự Cố

Sáng 30/3, người dùng mạng Wintel báo cáo tình trạng mất kết nối Internet kéo dài, ảnh hưởng đến nhiều thiết bị và khu vực. Nhà cung cấp thông báo qua trang fanpage Facebook rằng họ đang tiến hành “nâng cấp, bảo trì hệ thống”, dẫn đến gián đoạn dịch vụ.

Tuy nhiên, việc không có thông báo trước khiến nhiều người dùng bức xúc, đặc biệt khi vấn đề xảy ra vào ban ngày, khi mà đa số người sử dụng mạng để làm việc hoặc giải trí.

Định Giá SIM AI – Định Giá SĐT Chính Xác Chỉ Mất 0,5s

Phản Ứng Từ Người Dùng

Người dùng phản ánh việc không thể truy cập Internet dù đã thử khởi động lại điện thoại. Một số người dùng cảm thấy khó chịu với việc không có thông báo trước từ nhà cung cấp khiến họ không thể chuẩn bị trước.

Giải Pháp và Khắc Phục

Lỗi xác thực PDP, một giao thức quan trọng để kết nối thiết bị với mạng Internet, có thể là nguyên nhân của sự cố này. Tuy nhiên, đến 10h30 cùng ngày, vấn đề đã được khắc phục và kết nối Internet đã được khôi phục.

Lưu Ý

Đây không phải là lần đầu tiên sự cố PDP xuất hiện tại Việt Nam. Trước đó, người dùng Mobifone từng gặp tình trạng tương tự. Mạng Wintel đang sử dụng hạ tầng của Vinaphone.

Một nhà mạng quyết định phát triển hệ sinh thái giải pháp và dịch vụ số 5G

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1