• Một nhà mạng quyết định phát triển hệ sinh thái giải pháp và dịch vụ số 5G

Một nhà mạng quyết định phát triển hệ sinh thái giải pháp và dịch vụ số 5G

Nhà mạng MobiFone là nhà mạng cuối cùng trong bộ ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam chưa sở hữu băng tần 5G nhưng nhà mạng này lại đang quyết tâm phát triển hệ sinh thái 5G cho riêng mình.

MobiFone quyết định sẽ phát triển hệ sinh thái 5G
MobiFone quyết định sẽ phát triển hệ sinh thái 5G

MobiFone phát triển hệ sinh thái 5G

MobiFone dự kiến tập trung nguồn lực đầu tư vùng phủ sóng 5G, đồng thời, đấu giá quyền sử dụng băng tần 5G để cung cấp nhanh nhất dịch vụ đến cho người dân, các khu công nghiệp, bến cảng, nhà ga, nhà máy… Nhà mạng này sẽ triển khai kế hoạch phát sóng mới 1.000 trạm 5G, nâng cấp mạng lõi để truyền tải, truyền dẫn sẵn sàng cho kinh doanh 5G.

Bên cạnh đó, MobiFone còn đề ra kế hoạch phát triển hệ sinh thái giải pháp và dịch vụ số trên nền tảng mạng 5G, hướng tới các dịch vụ cho tốc độ dữ liệu cao. Để làm được những điều kể trên, MobiFone dự kiến sẽ hợp tác với các doanh nghiệp trong Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp để tăng khả năng sử dụng chung cơ sở hạ tầng, băng tần, tối ưu hiệu quả đầu tư, chi phí.

Đánh giá của Sim.vn

Việc nhà mạng MobiFone tuyên bố phát triển hệ sinh thái 5G chính là một dấu mốc quan trọng của nhà mạng này trong cuộc đua công nghệ 5G tại Việt Nam. Đây sẽ là cơ sở, nền tảng để MobiFone có thể theo kịp thậm chí là vượt qua 2 nhà mạng xếp trên mình trong bảng xếp hạng hiện tại.

Xem thêm: Viettel sẽ mang “hệ sinh thái 5G” trình làng thế giới trong năm 2024

Theo Báo Hà Nội Mới.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1