• Mạng 4G bất ngờ sẽ được phủ sóng trên “Mặt Trăng”

Mạng 4G bất ngờ sẽ được phủ sóng trên “Mặt Trăng”

Theo CNN, NASA và Nokia đang hợp tác để thiết lập mạng di động trên Mặt Trăng, mở ra khả năng nhắn tin và truyền dữ liệu trên các hành tinh khác. Tên lửa SpaceX dự kiến sẽ phóng vào năm nay để mang mạng 4G lên Mặt Trăng, đặt nền móng cho sự hiện diện của con người trên các hành tinh khác.

Mạng 4G trên mặt trăng

Thách Thức và Tiềm Năng của Sứ Mệnh

Ông Walt Engelund của NASA nêu rõ thách thức đầu tiên là phải có thiết bị di động phù hợp với môi trường khắc nghiệt của Mặt Trăng. Tuy nhiên, việc này mở ra tiềm năng lớn cho việc thiết lập mạng liên lạc trên Mặt Trăng, giúp các nhà thám hiểm truyền dữ liệu khoa học và duy trì liên lạc với Trái Đất.

#1 SIM số đẹp từ 500 nghìn đến 1 triệu – Bí Quyết chọn SIM

Thiết bị mạng 4G do Nokia phát triển sẽ được đưa lên Mặt Trăng thông qua tàu đổ bộ của Intuitive Machines. Sự hợp tác giữa NASA và Nokia không chỉ tạo ra cơ hội truyền thông mới trên Mặt Trăng mà còn mở ra tiềm năng cho phát triển kinh tế và thương mại trong không gian.

Tiềm Năng Ứng Dụng và Lợi Ích Thương Mại

Ngoài việc truyền dữ liệu khoa học và duy trì liên lạc, mạng 4G trên Mặt Trăng còn mở ra các ứng dụng tiềm năng như truy cập internet và dịch vụ thông tin từ không gian. Điều này có thể tạo ra lợi ích thương mại không chỉ trong không gian mà còn trên Trái Đất.

Sứ mệnh của NASA và Nokia là bước quan trọng trong việc mở rộng sự hiện diện của con người trong vũ trụ. Sự hợp tác này không chỉ đưa mạng 4G lên Mặt Trăng mà còn mở ra nhiều tiềm năng và tiện ích cho cả con người và doanh nghiệp.

Tác động “chấn động” của Quy hoạch Băng Tần 900 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz (sim.vn)

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1