Hướng dẫn các cách chuyển đổi eSIM Mobifone

Bạn đã biết gì về khái niệm eSIM? Bạn có biết cách chuyển đổi eSIM Mobifone cho thuê bao của mình? Những thắc mắc này sẽ được SIMvn giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

doi-sim-thuong-sang-esim-nhanh-nhat-msmobile-
Hướng dẫn chuyển đổi eSIM Mobifone

I. eSIM là gì?

Chúng ta hẳn đã quá quen thuộc với dòng sim vật lý thông thường. Loại sim có hình dạng một mảnh nhựa vuông mà bạn phải lắp cẩn thận vào khe để sim trong điện thoại để sử dụng thuê bao đó. Mỗi lần tháo ra, lắp vào, bạn có bao giờ lo lắng ợ sơ ý sẽ làm rớt chiếc sim nhỏ xíu xiu này? Vì nếu vậy nghĩa là đánh mất bao dữ liệu, thông tin liên lạc quan trọng.

ESIM ra đời để giải quyết vấn đề đó. eSIM là thuật ngữ chỉ dòng sim thế hệ mới nhất trên thế giới – Sim điện tử. Khi đăng ý eSIM Mobifone nghĩa là bạn sẽ tích hợp 1 con chip siêu nhỏ gắn vào bo mạch của thiết bị.

Khi chuyển đổi eSIM từ Sim thường, bạn sẽ không cần khay sim và sim vật lý nữa, ngược lại các số dư tài khoản, gói cước, thông tin liên lạc được lưu trên chiếc sim cũ cũng sẽ được giữ nguyên hoàn toàn.

II. Tại sao nên chuyển đổi eSIM Mobifone?

Ưu điểm của dòng sim này là có thể thay đổi nhà mạng hiện tại, thay đổi thông tin chính chủ đăng ký Mobifone và thêm các gói khuyến mãi mà không cần tháo sim nhiều lần. Vì mọi thứ đã được liên kết trực tiếp với điện thoại. Nếu bạn sang nước ngoài, bạn vẫn có thể thêm gói cước mạng tại quốc gia mà bạn đang ở mà không cần đổi sim trong di động của mình.

Thật là tiện lợi phải không nào? Đặc biệt là đối với những tay chơi SIM số đẹp. Bởi lẽ, nếu làm mất hay phải thay đổi một thuê bao đẹp, có ý nghĩa mà bản thân đã bỏ số tiền lớn ra để sở hữu thì thật là đáng tiếc!

III. Điều kiện để chuyển đổi eSIM Mobifone

Để sử dụng eSIM, bạn cần sử dụng các di động thuộc dòng: Google Pixel 2, Samsung Galaxy S20, Galaxy S20+, Galaxy S20 Ultra, iPhone XS, XR, XS Max, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max trở lên bản VN/A, bản xách tay quốc tế (mã LL/A, ZP/A, HK/A) không khóa mạng (máy lock).

Bên cạnh đó, việc chuyển đổi eSIM không phải là một dịch vụ miễn phí. Giá cước chuyển đổi là 25.000 đồng. Tiền sẽ được trừ thẳng vào số dư di động của bạn nên khi thực hiện chuyển đổi eSIM bạn phải có trên 25.000đ trong tài khoản. Nếu  không có đủ, bạn hãy nạp hoặc ứng tiền điện thoại Mobifone trước khi thực hiện thao tác chuyển đổi nhé.
Bên cạnh đó, thuê bao của bạn cần thoả mãn 1 số điều kiện sau:

 • Là thuê bao trả trước và trả sau hoạt động 2 chiều của nhà mạng Mobifone
 • Di động của bạn có ứng dụng My Mobifone
 • Chuyển đổi eSIM sau ngày 1/9/2020 mới được cung cấp dịch vụ

IV. Hướng dẫn cách chuyển đổi eSIM Mobifone

 • Bước 1: Download ứng dụng My Mobifone trên CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App store (đối với hệ điều hành IOS) 
 • Bước 2: Đăng nhập/ Đăng ký tài khoản My Mobifone bằng số điện thoại của bạn
 • Bước 3: Ở giao diện trang chủ, bạn chọn “Khác” và click và mục “Đổi sang eSIM”
buoc-1-chuyen-doi-esim-mobifone
Bước 1: Chuyển đổi esim mobifone
 • Bước 4: Trên màn hình sẽ hiện ra yêu cầu xác nhận.
 • Bước 5: Chọn “Đồng ý”
 • Bước 6: Chọn “Tiếp tục”, sau đó chọn ” Thêm gói cước di động”, lại chọn “Tiếp tục” tiếp
thao-tac-chuyen-doi-esim-mobifone
Thao tác chuyển đổi eSIM Mobifone
 • Bước 7: Ở phần “Đường dây mặc định” Bạn nhấn chọn “eSIM” rồi ấn “Tiếp tục”
 • Bước 8: Tại mục iMessage&FaceTime chọn eSIM hoặc Chính tuỳ theo mong muốn của bạn muốn dùng các chức nắng này bằng sim vật lý hay eSIM rồi nhấn “Tiếp tục”

Sau khi hoàn thành 8 bước trên, hệ thống sẽ thông báo việc chuyển đổi eSIM đã hoàn tất. Và sau 2 phút bạn sẽ có thể khởi động máy để kích hoạt eSIM. Trong quá trình chuyển đổi eSIM 2 phút đó, bạn có thể tạm thời không thể sử dụng những dịch vụ nghe gọi cũng như các gói cước 4G Mobifone mà bạn đã đăng ký.

Còn nếu có thông báo “Cài đặt eSIM thất bại, vui lòng thử lại”. Thì bạn thoát ra và thử lại từ bước 2 đến bước 8 thêm 1 lần nữa.

V. Cách đăng ký tham gia khuyến mãi khi chuyển đổi thành công eSIM Mobifone

Nếu đăng ký thành công eSIM Mobifone trong chương trình khuyến mãi, bạn sẽ nhận được 15GB Data tốc độ cao sử dụng trong 10 ngày với lưu lượng giới hạn mỗi ngày là 1.5GB.

Cách thức tham gia khuyến mãi:

 • Bước 1: Chuyển đổi thành công eSIM theo hướng dẫn bên trên
 • Bước 2: Soạn cú pháp tin nhắn: KMTN4G gửi 999 hoặc DK KMTN4G gửi 999

VI. Cách chuyển eSIM sang máy khác

1. Cách 1: Chuyển đổi eSIM Mobifone online

Hiện nay, chỉ có nhà mạng Viettel cho phép đổi eSIM online, trực tuyến tại nhà còn đối với nhà mạng Mobifone thì cách này không thể thực hiện được mà bạn chỉ có thể thực hiện cách 2.

2. Cách 2: Mang máy ra điểm giao dịch của nhà mạng

Mang 2 chiếc điện thoại. Một cái đã có sẵn eSIM và máy còn lại là máy bạn muốn chuyển eSIM sang. Kèm theo đó là một số giấy tờ thiết yếu như: CMND hoặc Căn cước công dân của bạn. Nhân viên sẽ giúp bạn thực hiện thao tác chuyển đổi dễ dàng trong khoảng 15-30 phút.

Lời kết

Trên đây là tất cả các thông tin về vấn đề chuyển đổi eSIM Mobifone. Mong rằng chúng hữu ích đối với bạn. Hãy chia sẻ bài viết này đến với những người khác. Đó sẽ là động lực để SIMvn tiếp tục xây dựng những nội dung chất lượng hơn trong tương lai.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1